3 cách chế biến sò điệp cực ngon, cực bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Dịch vụ, web, sửa chữa' bắt đầu bởi janvo, 29/12/21.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0937074788
Địa chỉ liên hệ:
191 Đỗ Pháp Thuận, An Phú An Khánh, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
29/12/21, 0 Trả lời, 246 Đọc
  1. janvo

    janvo Member

    Cùng bắt tay chế biến Sò điệp nướng trứng cút, nướng mỡ hành, cháo sò điệp thơm ngon bổ dưỡng để cùng thưởng thức với gia đình nhé!

    Đây là một loại hải sản, thịt có màu trắng ngà, thơm ngon, ngọt, tính lạnh, không dai, không độc, tốt cho sức khỏe. Cồi sò điệp thường được chế biến thành nhiều món ngon như: ruốc nướng mỡ hành, trứng cút nướng, cháo lòng, cơm rang, rau xào,...

    [​IMG]

    1. Sò điệp nướng mỡ hành.
    Nhiều người nghĩ rằng sò điệp không ngon bằng các loại ốc khác, cũng không hấp dẫn như các loại ốc khác, nhưng phần thân trắng ngần và mùi thơm đặc trưng ẩn dưới lớp vỏ sò và màu vàng của lạc thì không thể cưỡng lại được. Không khó để chế biến món này, sò tươi đem rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    [​IMG]

    Cắt đôi vỏ, cắt bỏ phần lưỡi (màu đỏ nhạt), rửa sạch. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho hành lá cắt khúc vào, phi thơm dầu. Ướp sò với gia vị rồi cho lên vỉ nướng trên bếp than hồng. Khi ruốc bắt đầu tiết ra hơi ẩm thì cho mỡ hành và một ít lạc rang lên trên. Tiếp tục nướng cho đến khi sò chín, hơi ẩm, thoảng mùi thơm của mỡ hành.

    2. Sò điệp nướng trứng cút
    Món ăn này đã được biến tấu một cách tài tình để trở thành món ăn được nhiều người yêu thích nhất trong số các món sò nướng. Nguyên liệu đơn giản chỉ là ruốc và trứng cút, nhưng vị ngọt của sò và vị bùi của thịt của trứng cút thì không thể tả được.

    [​IMG]

    Cách nấu món này cũng tương tự như cách nướng sò điệp với mỡ hành. Sò lông sau khi sơ chế ban đầu được cho lên chảo nướng và nướng trên bếp than hồng. Bóc vỏ trứng cút, quết lòng đỏ và lòng trắng trứng lên từng con sò rồi nướng chín. Sau đó cho một chút dầu hành, lạc rang và ớt hoặc tương ớt. Cồi sò điệp nướng trứng cút ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh tùy theo sở thích.

    3. Cháo sò điệp
    Đây là một món ăn thanh mát, ăn ngon trong thời tiết nắng nóng. Cồi sò điệp tươi, bóc vỏ, rửa sạch, phơi khô. Đặt chảo lên bếp, đun nóng với một chút dầu, cho sò điệp vào xào cùng với một chút hạt nêm. Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu đến khi gạo nở, sau khi cạn nước thì cho nước vào khuấy đều cho đến khi gạo chín.

    [​IMG]

    Khi cháo chín, cho sò điệp đã xào vào cháo và đảo đều với lửa nhỏ, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, cho vào cháo vài đầu hành, hành lá thái nhỏ, rắc thêm ít tiêu để món cháo thêm thơm ngon.

    Đừng quên đặt mua nhiều loại ngao sò ốc và các loại hải sản tươi sống tại Crab Seafood theo 4 cách quen thuộc:

     

Chia sẻ trang này

Đang tải...