5 mục cần trau chuốt nếu muốn gây ấn tượng với ntd

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi phaiquendi, 21/4/20.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0926365217
Địa chỉ liên hệ:
Cầu Giấy - Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
21/4/20, 0 Trả lời, 221 Đọc
 1. phaiquendi

  phaiquendi New Member

  CV là một tấm vé thông hành giúp người xin việc dễ dàng tiếp cận với nhà tuyển dụng ở các phần sau. Vậy nhưng không phải ai cũng biết cách để biến CV trở thành công cụ sắc bén. Hãy tìm hiểu ngay những mục bạn cần phải làm nổi bật nếu không muốn khép lại cánh cửa việc làm đầy tiềm năng phía trước bạn nhé.

  Mục tiêu nghề nghiệp là phần khá quan trọng trong

  Bất cứ một nhà tuyển dụng nào họ cũng quan tâm đến mục tiêu của bạn khi được làm trong công ty đúng vị trí tuyển dụng. Bởi họ cần biết rằng bạn sẽ mang đến cho công ty điều gì sau khi vào làm. Giá trị bạn làm được cho công ty ra sao? Bạn có thể mang lại điều gì, làm được gì khi trở thành một nhân viên của công ty? Đây là những điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong đợi ở nhân viên của họ.

  Trong phần này, bạn nên trình bày cô đọng; không nên nói dài dòng lan man. Bạn nên đi thẳng vào vấn đề bạn sẽ làm trong thời gian tới của bạn nếu được làm ở vị trí tuyển dụng. Bạn cần thể hiện bạn là người có tiềm năng, hoài bão và có chí tiến thủ. Đây là điều nhà tuyển dụng rất coi trọng.

  Một lời khuyên cực kỳ hữu ích của các chuyên gia CV Online 365 đưa ra như sau:

  “Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng.” (Theo Timviec365.vn). Đây là một lời khuyên rất tuyệt vời dành cho những bạn ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc viết một mục tiêu nghề nghiệp sao cho ấn tượng nhất.

  Thông tin cá nhân

  Bản CV chính là thông tin quảng bá bản thân bạn đến với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, tất cả các vấn đề được nói đến trong CV đều phải được trình bày một cách chuyên nghiệp cả về hình thức lẫn nội dung. Một trong 5 điều không thể thiếu trongCV giới thiệu bản thânđó chính là thông tin cá nhân. Vậy, thông tin cá nhân này bạn cần đề cập những điều gì?

  Ghi rõ họ tên, tình trạng hôn nhân

  TrongCV giới thiệu bản thânkhông thể thiếu đi thông tin họ tên và tình trạng hôn nhân hiện tại. Đây là điều cơ bản nhà tuyển dụng cần biết về bạn.

  Ghi rõ các thông tin liên hệ

  Thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng phải cụ thể, chính xác và rõ ràng nhất. Điều này giúp họ có thể liên hệ với bạn nhanh nhất có thể. Phần email hay các trang mạng *** mà bạn đang sử dụng phải được lấy tên nghiêm túc của bạn. Bạn tuyệt đối không nên lấy các email vui chơi với bạn bè, vì điều này không phù hợp. Qua đó, nhà tuyển dụng đánh giá thái độ nghiêm túc và cầu toàn của bạn.

  Bạn nên đặc biệt lưu ý, phần thông tin cá nhân không nên trình bày quá dài dòng. Chỉ nên chiếm một phần diện tích nhỏ để nhà tuyển dụng đủ thấy được các thông tin cần thiết để liên hệ với bạn.

  Trong CV xin việc không thể thiếu đoạn giới thiệu về bản thân

  Đoạn giới thiệu cần thể hiện được giá trị cốt lõi của bản thân

  Một đoạn giới thiệu về bản thân tuy rất ngắn gọn nhưng chúng lại giúp cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị cốt lõi của bạn. Thông qua đoạn này, nhà tuyển dụng biết bạn là ai? Tiềm năng của bạn là gì? Bạn hiểu về bản thân mình bao nhiêu? Khi bạn cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ai? Chắc chắn họ sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi bạn.

  Đoạn giới thiệu nên súc tích, nêu bật được điểm mạnh của bạn

  Bạn cần đề cập được điểm mạnh, tính cách trong con người bạn có thể phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Kèm theo đó là kinh nghiệm mà bạn có được liên quan đến chuyên ngành nơi bạn nộp hồ sơ. Đặc biệt hơn nữa, bạn cần thể hiện bạn là người luôn có chí tiến thủ; khả năng vượt khó và chịu áp lực tốt,… Đây là những điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cần ở nhân sự của họ.

  CV cần nêu bật được phẩm chất, kỹ năng

  Căn cứ vào phần tính cách, phẩm chất và kỹ năng mà bạn nói đến trong CV giới thiệu bản thân nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có là người họ cần và phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

  Kỹ năng – phần không thể thiếu trong CV giới thiệu bản thân

  Thông thường nhà tuyển dụng sẽ cần một nhân viên có thể giúp họ làm tốt được công việc đạt hiệu quả cao. Một số kỹ năng phổ biến mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn nhân viên của mình có được. Đó chính là:

  Kỹ năng chuyên môn

  Đầu tiên bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có chuyên môn cao phù hợp với ngành mà bạn ứng tuyển. Bạn không nên đề cập đến chuyên môn không liên quan đến công việc mà bạn tại công ty.

  Kỹ năng giao tiếp

  Hầu như mọi công việc đều đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt. Đây là cách mà bạn có thể truyền đạt được ý kiến, quan điểm của bản thân tới khách hàng hay là quản lý, đồng nghiệp của mình. Bạn có thể nhấn mạnh từng làm Sales, tham gia các dự án, câu lạc bộ,… Vì chính môi trường này giúp bạn tích tụ được khả năng giao tiếp tốt.

  Kỹ năng làm việc nhóm, tương tác cao

  Nhà tuyển dụng cần nhân viên của họ có thể tương tác với đồng nghiệp tốt nhất, truyền cảm ứng và đưa ra sáng kiến tốt nhất. Môi trường làm việc nhóm sẽ mang đến sự thân thiện, đoàn kết, đi lên cho công ty.

  Kỹ năng tư duy phản biện

  Bạn cần thể hiện mình là người có tư duy phản biện cực kỳ tốt. Bởi nhà tuyển dụng biết được rằng; những người như bạn có khả năng phân tích tình huống cực kỳ tốt và luôn đưa ra biện pháp tốt nhất.

  Kỹ năng máy tính

  Đó chính là kỹ năng sử dụng Office hay mạng *** FB, khả năng tìm kiếm trên internet,… Bởi trong thời buổi hiện đại, nhà tuyển dụng cần nhân viên của mình biết tối thiểu về điều này.

  Khả năng thích nghi cao

  Trong CV giới thiệu bản thân bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có khả năng thích nghi cao. Đây là yếu tố giúp bạn thành công trong công việc và ứng phó với công việc nhanh, hiệu quả nhất.

  Phẩm chất, tính cách

  Trong phần này, bạn không nên kể về thói quen, sở thích của bản thân quá nhiều vì điều này nhà tuyển dụng không quan tâm. Điều bạn cần nói đến đó chính là tính trung thực, thật thà, thận trọng, tỉ mỉ, cầu tiến,… Đây là yếu tố mà nhà tuyển dụng cần ở bạn.

  Kế hoạch phát triển sự nghiệp

  Trong CV giới thiệu bản thânbạn không nên bỏ qua phần kế hoạch phát triển sự nghiệp. Bởi thông qua phần này nhà tuyển dụng biết được bạn có là người biết nhìn xa trông rộng, thông minh và cầu toàn hay không.

  Để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, bạn cần nêu được kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Phần kế hoạch này cần sát thực với công việc, vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Đặc biệt chúng không được quá sai lệch với tính cách, con người của bạn.

  Với 5 mục trên không nên bỏ sót trong CV được đề cập như trên, hy vọng bạn sẽ tạo cho mình được bản CV ấn tượng, chinh phục được nhà tuyển dụng.
   

  Thư viện ảnh:

  Bài viết mới
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...