Âm nhạc có từ bao giờ và đến với con người thế nào

Thảo luận trong 'Dàn âm thanh, loa, âm ly' bắt đầu bởi amthanh90, 26/7/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0973252291
Địa chỉ liên hệ:
488 Trần Khát Chân, Phường Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
26/7/18, 0 Trả lời, 135 Đọc
 1. amthanh90

  amthanh90 Member

  amthanhsankhau.vn - Ngày nay, con người biết đến âm nhạc như một sự hiển nhiên. Những đứa bé lớn lên bằng những lời ru ầu ơ bên nôi của bà, của mẹ. Âm nhạc dường như đã cứu vớt con người ra khỏi sự chết chóc của chiến tranh, sự u uất của những tư tưởng lạc hậu và sự tăm tối của những tháng ngày lao lũ. Thế nhưng, có ai đặt câu hỏi âm nhạc có từ bao giờ và đến với loài người như thế nào không?

  Âm nhạc có từ rất lâu, từ khi thế giới chưa có loài người, đó là tiếng chim chóc, tiếng thú gọi bầy và tiếng róc rách của muôn ngàn con suối. Khi loài người có mặt trên trái đất, những âm thanh đó dần đi vào cuộc sống và dần trở thành những điều không thể thiếu. *** loài người dần phát triển, con người sống trong các cộng đồng và dần có sự đấu tranh vì sự sinh tồn, âm nhạc cổ vũ cho con người chiến đấu dũng cảm hơn, yêu cuộc sống hơn.

  [​IMG]
  Đến thời kỳ Hy Lạp – La Mã, âm nhạc đã đạt đến những thành tựu quan trọng. Sau đó, một người đàn ông đã hoàn thiện kỹ thuật ghi nhạc bằng 7 nốt nhạc và 5 dòng kẻ và âm nhạc đã có những điều kiện thuận lợi hơn để phát triển.

  Tuy nhiên, đến thời kỳ phong kiến, âm nhạc có sự suy thoái do sự chèn ép vì những kẻ cầm quyền lo sợ rằng âm nhạc sẽ thôi thúc những người nô lệ vùng lên đấu tranh. Đến thời Phục Hưng, âm nhạc bắt đầu hưng thịnh trở lại do làn sóng đấu tranh mạnh mẽ của những người Phục Hưng nghệ thuật. Khi đó vào khoảng thế kỷ XIV – XVI. Thời đó, âm nhạc Classic phát triển mạnh mẽ với những thành tựu kinh điển của âm nhạc phương Tây. Thời kỳ sau đó, âm nhạc chia ra nhiều phong cách như Cổ điển, Phục Hưng, Lãng mạn, Ấn tượng,…

  Vào thời đó, những nước phát triển như Ý, Pháp cho ra đời những vở nhạc kịch nổi tiếng được gọi chung là Opera, các trường phái Violin, Organ cũng ra đời.

  Vào khoảng thế kỷ XVII – XVIII, thời kỳ âm nhạc tiền cổ điển và cổ điển phát triển với nhiều bản nhạc nổi tiếng đến ngày nay. Đến thế kỷ XIX, âm nhạc Lãng mạn hình thành phản ánh nỗi bế tắc, cô đơn của con người và nói lên ước vọng của mỗi cá nhân. Cho đến thế kỷ XX, âm nhạc Classic vẫn phát triển mạnh mẽ, những nghệ sĩ hăng say sáng tác và khán giả cũng rất đông đảo. Từ những năm 1900 và trong suốt thế kỷ XX, cuộc sống của con người có nhiều biến chuyển, các cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật và 2 cuộc chiến tranh thế giới nổ ra, nghệ thuật cũng phát triển như vũ bão. Người ta phát minh ra loa karaoke, loa hội trường, loa sân khấu, ampli công suất và nhiều thiết bị âm thanh sân khấu hỗ trợ cho âm nhạc phát triển. Cũng nhờ đó, các thể loại nhạc khác hình thành và khiến cho đời sống con người phong phú, âm nhạc cũng làm tròn vai trò của mình và len lỏi vào từng góc cạnh của cuộc sống.

  Như vậy, trải qua hàng triệu năm của lịch sử loài người, âm nhạc đã, đang làm tốt vai trò của mình là làm cho cuộc sống của con người phong phú, ý nghĩa hơn. Cùng với đó, nhiều loại hình giải trí gắn liền với âm nhạc đã ra đời như hát karaoke chính là một ví dụ. Tin rằng, trong tương lai sẽ còn có nhiều loại hình giải trí mới ra đời giúp con người sống có ý nghĩa hơn.

  Nguồn: cavsaudio.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...