Bạn có gặp khó khăn khi chế biến đồ ăn cho con 7,8 tháng ăn dặm

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho mẹ, bé' bắt đầu bởi andamchobe, 30/6/16.

Vùng đăng:
Empty
Tình trạng:
Empty
Nhu cầu:
Empty
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
0969769003
Địa chỉ liên hệ:
Số 19, N7B, Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội, (Xem bản đồ)
Thông tin:
30/6/16, 0 Trả lời, 448 Đọc
 1. andamchobe

  andamchobe New Member

  Cho bé ăn dặm kiểu nhật được rất nhiều người chú ý bởi tính kỹ thuật và bồi bổ dành cho bé.

  Ăn dặm kiểu nhật là 1 cách thức ăn dặm tốt hơn và kỹ thuật vì giá trị sử dụng của ăn dặm kiểu Nhật là tập cho con ăn uống phù hợp, ăn đặc tốt và tìm được vui sướng trong ăn uống. Cách thức này động viên cho các cha mẹ dạy trẻ tự lập trong việc ăn uống sớm như tự cầm muỗng, nĩa tự xúc thức ăn. Cho bé hào hứng ăn chính là nòng cốt quan trọng của cách thức ăn dặm này.

  Tiến trình tập ăn của trẻ bắt đầu khi con được 5 tháng tuổi và kết thúc khi bé 15 tháng. Bé được ăn từ loãng đến đặc dần, từ mịn đến thô dần, mỗi bước trong khoảng thời gian không quá dài nên bé không bị ngán.

  Những người hiện tại không còn cho bé ăn dặm truyền thống nữa mà sử dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. Tuy nhiên nhiều người không thật sự biết cách chế biến một số loại thực phẩm. Sau đây là thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 7 – 8 tháng tuổi, các bà mẹ có thể nghe ngóng.

  [​IMG]
  2. Một số đồ ăn bé nhai được thời gian này

  - Tinh bột: Tất cả các món của thời điểm trước và thêm khoai sọ, bún, bánh phở, ngũ cốc ăn sáng, ngô nghiền, yến mạch

  - Đạm: Tất cả các món của thời kỳ trước và thêm đậu đỏ, cá ngừ, trứng, đậu phụ, nội tạng (gan gà), trứng chim cút (từ 8 tháng trở lên), thịt ức gà, cá thịt đỏ (cá hồi).

  - Chất xơ: Tất cả các món của thời kỳ trước và thêm hành, dưa chuột, đậu bắp, ớt xanh, măng tây, xà lách.

  Một số thực đơn ăn dặm cho bé cha mẹ nên chú ý ở giai đoạn này

  - Theo thực đơn trên, trẻ có thể ăn được cháo theo tỷ lệ 1:7. Tỷ lệ 1:7 (là 1 gạo và 7 nước), nấu chín xong sau đó vẫn cần rây. Tuy nhiên, đến khi trẻ được khoảng 7 tháng rưỡi đến 8 tháng thì không rây mịn nữa mà cho trẻ ăn tỉ mỉ hơn, tức là không rây nữa mà chỉ cần nghiền bằng muỗng. Vì lưỡi của con ngoài động tác đẩy cháo từ mồm vào họng thì lưỡi bé còn di chuyển theo chiều dọc, nên trong cháo của bé bắt đầu có những mảnh dinh dưỡng nhỏ lẫn bên trong để bé dùng lưỡi và vòm hàm trên nghiền ra.

  - Thời kỳ này có thể cho bé ăn thịt nạc hoặc cá thịt đỏ. Nên cho thêm từng ít một để đa dạng thực đơn cho trẻ. Cho trẻ ăn nhiều loại rau xanh. Những loại rau mềm như rau chân vịt, bé mới chỉ ăn được phần lá.

  - Các bậc phụ huynh vẫn chưa cần nêm gia vị, nếu bậc phụ huynh vẫn muốn nêm thì chỉ nêm một lượng cực nhỏ.

  - Bước sang thời điểm này, các con sẽ đưa tay ra vẩy cháo, tinh nghịch. Những lúc như vậy, nhiều người không nên quá chặt chẽ với bé, hãy để bé làm theo sở thích của mình. Việc trẻ hay nghịch thức ăn và bát đĩa là một cách để bé học tiếp xúc với thức ăn, là tiền đề quan trọng cho việc tập ăn bốc và tự bón sau này.
   

  Thư viện ảnh:

  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...