Bao nhiêu tuổi mới được thờ phật tại gia

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi vuadodongsg, 14/10/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0977624444
Địa chỉ liên hệ:
663 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
14/10/21, 0 Trả lời, 129 Đọc
 1. vuadodongsg

  vuadodongsg Member

  Đối với đa dạng Phật tử, việc thờ Phật tại gia là một việc quan trọng và với hầu hết ý nghĩa thiêng liêng. Thờ Phật tại gia vừa là phương pháp để các Phật tử diễn tả sự tôn kính từ mình với Đức Phật vừa là để cầu mong cho gia đình được bình an và may mắn. Tuy nhiên việc thờ Phật tại gia là việc khá quan trọng vì vậy mà nhiều gia chủ thường có số đông băn khoăn xung nói quanh vấn đề này đặc trưng là vấn đề bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật. Đây được xem là băn khoăn số 1 của nhiều Phật tử. Vậy hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu bài viết sau đây để xem những Phật tử bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật tại gia nhé!

  Thờ Phật trong nhà có ý nghĩa như thế nào?
  Người Châu Á chúng ta trước nay vốn cực kỳ xem trọng vấn đề tâm linh cũng như việc thờ tự người đã chết thật hay những vị Thần Linh. Cùng với sự thúc đẩy từ Phật giáo, những vị Phật cũng dần mang sức tương tác cố định trong niềm tin tín ngưỡng của người Việt.

  Việc thờ Phật tại gia cũng vì vậy mà trở thành phổ thông hơn, những Phật tử xem việc thờ Phật tại gia là phương pháp để các Phật tử mang thể biểu đạt được tâm ý từ mình đối với Đức Phật Việc thỉnh một bức tượng Phật bằng đồng sau đó tiến hành thờ cúng tại gia thực chất chính là phương pháp để những Phật tử tỏ lòng biết ơn, lòng tôn kính đối với Đức Phật, đối với người đã mang công tìm ra ánh sáng chân lý của con đường giải thoát, giác ngộ và giúp chúng sanh thoát khỏi bể khổ luân hồi bằng sự của bi và trí tuệ vô hạn từ phía mình.

  [​IMG]
  Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật và thỉnh Phật?
  >> Xem ngay: Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật về thờ tại gia chuẩn nhất

  Hình ảnh từ Đức Phật cũng như những lời bảo ban từ Người giống như ngọn đèn trí tuệ để chúng ta nương theo đó mà soi rọi lại tâm mình. Để rồi từ đó mà sở hữu thể phát triển năng lực bản thân tốt hơn, có trí tuệ sáng suốt và mang đủ sự từ phía bi, nhẫn nại để đi tới bến bờ giác ngộ, giải thoát.

  Ngoài ra, việc đặt bàn thờ Phật trong nhà cũng là phương pháp để con cháu mang thể tự mình nhận thức được đạo đức, biết sống tốt với gia đình, sống hữu ích cho ***. Thờ Phật cũng sẽ đưa cho chúng ta với một tấm gương sáng trước mặt để điều chỉnh lại suy nghĩ, lời nói, hành động từ phía mọi người trở nên đúng đắn hơn.

  Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật trong nhà?
  Đức Phật đã từng dạy chúng ta rằng: “Tất cả chúng sanh đều bình đẳng”, “tất cả chúng sanh được mang thể phát triển thành Phật” hay “buông hạ đồ đao, lập địa thành Phật”. Điều này chứng minh rằng việc tu tâm, tu đạo là việc đồng đẳng không kể tuổi tác, sang hèn hay thiện ác miễn người có tâm thì ắt sẽ sở hữu thể thành Phật.  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://vuadodong.com/bao-nhieu-tuoi-moi-duoc-tho-phat-nen-tho-vi-phat-nao/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...