Bí quyết phân biệt loa siêu trầm: chủ động và thụ động

Thảo luận trong 'Dàn âm thanh, loa, âm ly' bắt đầu bởi binhminhdigital, 4/1/19.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 02363583335
Địa chỉ liên hệ:
đà nẵng, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
4/1/19, 0 Trả lời, 82 Đọc
 1. Bạn chỉ cần phân biệt được loa siêu trầm chủ động và thụ động thì bạn sẽ có thể làm chủ được thiết bị và âm thanh một cách hoàn chỉnh. Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu sự khác biệt giữa loa siêu trầm chủ động và thụ độngđể có thêm nhiều thông tin hơn bạn nhé

  >>>Xem thêm: Loa Bose hay Loa JBL


  [​IMG]

  Loa siêu trầm thụ động là gì?


  Loa siêu trầm thụ động là một loại loa không được tích hợp sẵn ampli bên trong mà nó cần có một ampli rời để làm nguồn cung cấp tín hiệu âm thanh.

  Loa siêu trầm chủ động là gì?

  Loa siêu trầm chủ động là một loa được tích hợp sẵn hệ thống ampli bên trong để có thể tự tạo tín hiệu âm Bass. Nó thường được sử dụng trong trường hợp các ampli hay reveice chính của dàn âm thanh không đủ đáp ứng khả năng tạo âm Bass.

  Chính vì điều này mà loa siêu trầm chủ động được xem là có lợi hơn cho dàn âm thanh bởi nó không cần dây cáp nối với ampli chính của bộ dàn, nên không làm cho ampli phải kéo thêm công suất của dản trầm mà có thể dồn hết công suất cho các loa chính.

  >>>Nội dung khác: Loa Harman Kardon

  Sub chủ động và thụ động – loại nào tốt hơn?

  Mỗi loại điều có mục đích sử dụng riêng nên rất khó để có thể nói loại nào tốt hơn. Nếu xét về chất âm thì cả hai vẫn là một thiết bị cho ra âm Bass ấn tượng nhất. Nếu bạn có một Ampli hay receive tốt thì việc chủ động hay thụ động cũng như nhau.

  Tuy nhiên, cái lợi của loa sub chủ động đó chính là tự mình khuếch đại và tạo ra âm Bass nên không làm thành “gánh nặng” cho ampli chính, do đó thường thì loại này được sử dụng nhiều hơn. Với ưu điểm này, người dùng có thể vô tư phối ghép nó với nhiều hệ thống âm thanh tại gia. >>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp thiết bị âm thanh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc

  Còn với loa sub thụ động thì nó cần có ampli rời mà nhiều khi loại ampli rời này còn đắt tiền hơn cả chính cái loa. Nếu loa sub của bạn có cổng speaker tiêu chuẩn, bạn có thể không cần dùng ampli rời chuyên dụng. Mà lúc này bạn có thể sẽ nối trực tiếp với ampli chính. Nhưng việc này đòi hỏi ampli chính phải khỏe mới có thể đảm nhận việc kéo được công suất loa sub.

  Vậy nên nếu loa siêu trầm của bạn là loại chủ động, bạn không phải lo lắng nhiều, nhưng nếu nó là loại thụ động thì nên chú ý ampli chính của bạn có đủ công suất hay không mà sẽ nên sắm thêm ampli rời chuyên dụng cho nó.

  Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/cach-phan-biet-loa-sieu-tram-chu-dong-va-thu-dong.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...