Bộ đỉnh đồng ngũ sự giá bao nhiêu

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi doducthanh, 8/11/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0944581111
Địa chỉ liên hệ:
663 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
8/11/21, 0 Trả lời, 43 Đọc
 1. doducthanh

  doducthanh Member

  Cũng giống như bát hương, mâm bồng hay những món đồ phụng dưỡng khác, của lâu bộ đỉnh đồng ngũ sự cũng đã vươn lên là bộ khí cụ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Bộ đỉnh đồng ngũ sự đóng vai trò như sợi dây để liên kết hai thế giới, kết nối con cháu trên thế gian với ông bà, tổ tông nơi chốn âm thế. Tuy nhiên lúc tuyển lựa những bộ đỉnh đồng ngũ sự để đặt lên bàn thờ, có nhẽ câu hỏi một bộ đỉnh đồng ngũ sự giá trị bao nhiêu kiên cố là thắc mắc từ phía rất nhiều người. Vậy bộ đỉnh đồng ngũ sự mang những loại nào và một bộ đỉnh đồng ngũ sự giá trị bao nhiêu? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm lời đáp nhé!

  Bộ đỉnh đồng ngũ sự bao gồm những vật phẩm nào
  Là một trong các món đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên, bộ bộ ngũ sự là bộ đồ thờ cúng bao gồm 5 thứ đồ chính đó là: đỉnh đồng, đôi chân nến thờ và đôi hạc thờ bằng đồng.

  Đỉnh đồng
  Đỉnh đồng là món đồ thờ thường được dùng để đốt trầm, xông hương mang thanh lọc ko khí, ngăn chặn tà khí cũng như tăng sự linh thiêng cho ko gian thờ cúng. Trên phần thân đỉnh thường được chạm khắc phổ biến họa tiết khác nhau như: song long chầu nguyệt, họa tiết hoa sòi, chạm dơi,…. Trên nắp đỉnh là hình ảnh con Nghê hùng dũng

  [​IMG]

  >> Xem ngay: Có nên để đỉnh đồng trên bàn thờ khi thờ cúng hay không?

  Đôi chân nến
  Đôi chân nến bằng đồng thường được tiêu dùng để cắm nến trên bàn thờ. Chân nến với cấu tạo gồm 3 phần: chân đế nến, bát nến và cốc nến với phần cốc nến phía trên đã được tính toán yếu tố độ sâu hợp lý để lúc đặt nến lên sẽ không bị đổ. Ánh sáng của nến sẽ mang soi sáng chân lý và dẫn lối cho ông bà thấy đường để trở về thăm nom con cháu.

  [​IMG]

  Đôi hạc thờ
  Đôi hạc đồng thờ cúng trong bộ ngũ sự thường được chế tạo dưới hình ảnh chim hạc đứng trên mai rùa, trên miệng thường ngậm hờ một cành sen hoặc một hạt minh châu. Hạc thờ là hình ảnh vừa với nét thanh cao vừa có lại sự thoát tục. Hạc và rùa cũng gắn liền với sự trường thọ, oai nghiêm. Bởi vậy mà hình ảnh chim hạc đứng trên lưng rùa được xem là biểu trưng của sự trường thọ, vĩnh cửu.

  [​IMG]

  Bộ đỉnh đồng ngũ sự có những loại nào?
  Trước khi tìm hiểu về một bộ đỉnh đồng ngũ sự giá trị bao nhiêu thì gia chủ phải biết được trên thị trường hiện đang có những chiếc bộ đỉnh đồng ngũ sự nào. Mỗi một dòng đỉnh đồng ngũ sự thường sẽ mang một mức giá khác nhau vì vậy gia chủ buộc phải tìm hiểu kỹ về các mẫu mã sản phẩm trên thị trường trước lúc quyết định sắm hàng.

  Bộ đỉnh đồng ngũ sự cũng như các sản phẩm đồ thờ cúng khác trên thị trường cũng sẽ mang những sản phẩm khác nhau về màu sắc, hình dáng, kích thước, chất liệu. Bên cạnh đó còn sở hữu cả những sản phẩm được khiến cho tỉ mỉ, kỳ công cho tới những mặt hàng phổ thông, bình thường.

  >> Xem chi tiết bài viết tại:
  https://dungquangha.com/【giai-dap】mot-bo-dinh-dong-ngu-su-gia-bao-nhieu/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...