Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi

Thảo luận trong 'Kiến thức kinh doanh' bắt đầu bởi Lý Hoàng Nhi, 20/10/14.

  1. Cá hồi ngâm bơ là một món ăn rất ngon. Cách thực hiện món ăn tuy không quá khó nhưng nó cần một sự chuẩn mực nhất định để tạo nên hương vị tuyệt vời của món ăn này
    Mức độ: Khó
    Tinh tế cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi - 1
    Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
    Chuẩn bị: 15 Phút
    Thực hiện: 25 Phút
    [​IMG]
    Cá hồi ngâm bơ
    Nguyên liệu:
    - 4 cồi sò điệp, 1 miếng gan ngỗng, 1 miếng bánh sandwich ngò rí, hoa, salad rocket, khoai tây chiên ăn kèm
    - Cá hồi ngâm bơ: 150g cá hồi, 1 quả bơ, 500ml nước tương, 2 thìa súp nước tương đậm đặc, 500ml giấm balsamic, 2 thìa súp đường gluco, 1 nhánh gừng, 1/2 thìa cà phê hạt ngò khô xay nát
    - Kem wasabi: 1 chén nước cốt chanh, 1 chén nước lọc, 100g wasabi, 2 thìa súp đường cát, 2 thìa súp đường gluco
    Các bước thực hiện:
    1. Cá hồi ngâm bơ: Gừng gọt vỏ, xắt nhuyễn. Cho bơ nghiền, nước tương, nước tương đậm đặc, giấm balsamic, đường, gừng vào tô khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp vào đun sôi, thêm hạt ngò vào trộn. Cá hồi rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho cá hồi vào hỗn hợp vừa đun trộn đều, để trong 15 phút cho thấm gia vị.
    2. Kem wasabi: Nấu tan 2 loại đường, để nguội, cho nước cốt chanh, nước lọc và wasabi vào trộn đều. Cho hỗn hợp vào máy làm kem để tạo thành kem wasabi.
    3. Rưới ít xốt giấm balsamic lên đĩa, đặt miếng bánh mì sandwich lên trên. Cho cá hồi ngâm bơ vào khuôn chữ nhật nén chặt, loại bỏ bớt nước, đặt lên trên miếng bánh mì. Thêm gan ngỗng, cồi sò điệp thái mỏng. Sau cùng cho kem đá wasabi, ngò rí, hoa, salad rocket, khoai tây chiên lên trang trí và ăn kèm.
    Mách nhỏ:
    Nếu không muốn dùng cá hồi sống, có thể cho cá hồi vào chảo chiên vàng, sau đó cho vào ngâm trong hỗn hợp nước tương, bơ đều được.
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...