Các bước học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Thảo luận trong 'Đào tạo' bắt đầu bởi buiduy, 12/7/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0939365286
Địa chỉ liên hệ:
32 Cầu Diễn, Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
12/7/18, 0 Trả lời, 79 Đọc
 1. buiduy

  buiduy New Member

  Một vấn đề mà ai học tiếng anh cũng biết, đó là muốn giao tiếp được bằng tiếng Anh thì bắt buộc phải có vốn từ vựng cơ bản. Có thể thấy đa phần các bạn học sinh học từ vựng theo kinh nghiệm của giáo viên, hoặc học theo cách ghi chép và lẩm nhẩm đọc từ, kết quả là nhớ nhanh và cũng quên nhanh. Vậy thì để học từ vựng tiếng anh tốt hơn bạn cần thực hiện theo những bước sau đây.

  Đừng tra nghĩa, hãy đoán nghĩa

  Một điều dễ thấy là khi bắt gặp một từ vựng mới, ngay lập tức bạn sẽ tra từ điển để xem nghĩa của từ đó là gì. Nhưng với cách này thì bạn đã thua ngay từ khi bắt đầu chinh phục con đường học từ vựng tiếng Anh. Thay vì tra nghĩa, hay tập đoán nghĩa của từ bằng cách dựa vào ngữ cảnh của câu.
  [​IMG]
  Hoặc bạn sử dụng Google Images, đây là một công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google. Bằng cách này, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh mô tả của từ vựng đó và đoán nghĩa. Não bộ con người luôn ưu tiên việc ghi nhớ hình ảnh tốt hơn so với từn vựng. Vì vậy, khi gắn một từ với hình ảnh của nó, bạn sẽ nhớ từ lâu hơn đến 30%.

  Tra từ điển và học cách phát âm

  Cách tiếp theo để ghi nhớ lâu từ vựng đó là ghi nhớ âm thanh và hình dạng của từ vựng. Tức là cách viết và phát âm của từ đó. Sau khi đoán được ý nghĩa của từ rồi bạn phải kiểm tra lại để chắc chắn mình đã đoán đúng hay chưa. Nếu chẳng may không đoán được hoặc đoán sai ở bước đầu tiên thì đừng lo, lỗi sai này sẽ chỉ giúp bạn nhớ lâu hơn mà thôi.
  Bên cạnh đó, học đến tu vung tieng anh nào bạn phải biết cách phát âm được từ đó. Hiện nay, có rất nhiều từ điển trực tuyến giúp bạn vừa tra nghĩa, vừa nghe được cách phát âm của từ vựng đó.

  Hãy tận dụng cơ hội để dùng từ đó thật nhiều

  Sau khi đã ghi nhớ được mặt chữ, cách phát âm rồi thì hãy bắt đầu áo dụng những từ vựng đó vào bất cứ khi nào phù hợp. Và đặt câu là cách đơn giản nhất cũng là phổ biến nhất. Đừng cố gắng sử dụng những cấu trúc câu hoặc thì ngữ pháp phức tạp, hãy đơn giản hóa mọi thứ để giúp bạn hiểu tốt hơn.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...