Các cách sử dụng tủ nấu cơm tiết kiệm gas nhất

Thảo luận trong 'Dịch vụ spa, thẩm mỹ' bắt đầu bởi nguyenthuat111, 4/5/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0969878175
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
4/5/18, 0 Trả lời, 151 Đọc
  1. Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng gas đang là dòng sản phẩm được thị trường đón nhận và sử dụng nhiều nhất trong năm 2017 bởi sự tiện dụng, năng suất và hiệu suất nấu tốt hơn rất nhiều lần so với các thiết bị nấu cơm công nghiệp khác. Tuy nhiên do đặc điểm là một thiết bị dòng công nghiệp công suất lớn nên vấn đề nhiên liệu sử dụng luôn là điều mà người dùng quan tâm vì thế hôm nay Bếp Công Nghiệp Hà Nội sẽ chia sẻ đến các bạn một số phương pháp để tiết kiệm đáng kể lượng gas tiêu tốn trong quá trình sử dụng tủ nấu cơm dùng gas.

    1. Xác định trước lượng gạo nấu tối đa cho một lần nấu

    Đây là yếu tố quan trọng mà người dùng cần lưu ý, khi xác định được số lượng gạo nấu tối đa cho một lần nấu chúng ta có thể chọn được đúng loại tủ nấu cơm phù hợp tránh tình trạng mua loại tủ nấu cơm cỡ lớn mà lượng gạo nấu mỗi lần lại quá nhỏ, điều này gây ra sự tốn kém chi phí ban đầu cũng như lãng phí gas cho các lần sử dụng về sau. Tất nhiên trong điều kiện tài chính rộng rãi khách hàng hoàn toàn có thể trang bị cho căn bếp của mình những loại tủ nấu cơm cỡ lớn để sử dụng thoải mái trong mỗi lần dùng hoặc sử dụng thêm vào nhiều mục đích khác ngoài nấu cơm. Trong phạm vi bài này chúng tôi chỉ đề cập đến các phương án giúp tiết kiệm gas nhất có thể khi sử dụng tủ cơm công nghiệp vì thế việc chọn được loại tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được khá nhiều chi phí ban đầu cũng như chi phí dành cho nhiên liệu gas sử dụng trong suốt thời gian dài vận hành thiết bị.

    2. Sử dụng van gas áp thấp (van gas gia đình) không sử dụng van gas công nghiệp

    Mặc dù vấn đề này chúng tôi đã tư vấn rất cặn kẽ trong quá trình khách mua hàng nhưng một số khách hàng vẫn có sự nhầm lẫn khi trang bị van gas công nghiệp (loại van hình quả chuông) cho tủ nấu cơm. Giải thích cho điều này, bên cạnh những khách hàng có sự nhầm lẫn thì phần lớn những khách hàng còn lại muốn sử dụng van gas công nghiệp nhằm giảm bớt thời gian nấu chín cơm. Chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa việc trang bị van gas công nghiệp cho tủ nấu cơm hoàn toàn không giúp rút ngắn thời gian nấu ngược lại nó làm lãng phí gas, trong một số trường hợp có thể gây cháy nổ hỏng pep đốt tủ cơm. Cơm chín đều thơm ngon luôn cần thời gian nhất định để ủ, chín bằng hơi vì thế tùy theo lượng gạo nấu mà thời gian nấu luôn phải đảm bảo từ 35 đến 65 phút. Người sử dụng luôn phải nhớ điều này để tránh những trường hợp đáng tiếc như cơm sống, cơm chín không đều giữa khay cơm bên trên và khay cơm bên dưới gây lãng phí gạo, lãng phí gas và còn ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ thực khách của nhà hàng.

    [​IMG]
    Bên cạnh van gas thì đường dẫn gas và các bộ phận xiết cũng phải được kiểm tra định kỳ để tránh tình trạng rò rỉ gas làm suy yếu ngọn lửa trong pep đốt dẫn đến lãng phí gas và kéo dài thời gian đun sôi hoặc áp suất hơi nước nóng trong tủ dưới mức yêu cầu.

    Sử dụng van gas áp thấp trên tủ nấu cơm, không sử dụng van gas công nghiệp

    3. Dùng bình gas của các thương hiệu có uy tín

    Giá gas của các hãng luôn có sự chênh lệch, đặc biệt là giữa những thương hiệu gas trong nước và nước ngoài. Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng do gas của hãng nước ngoài tốt hơn, an toàn hơn nhưng thực tế không phải vậy. Theo giới chuyên môn, các công ty nước ngoài tốn rất nhiều chi phí cho các khoản như quản lý, nhân sự… nên giá bán phải cao hơn. Còn về chất lượng gas và vỏ bình giữa hãng nước ngoài và những hãng có tên tuổi trong nước thì không khác nhau.

    Các công ty kinh doanh gas cho biết tùy theo đăng ký tại Cục Đo lường chất lượng mà lượng butan và propan trong nước gas phân chia theo tỉ lệ khác nhau. Tỉ lệ phân chia phổ biến hiện nay là 50% butan - 50% propan hoặc 70% butan - 30% propan, điều này ảnh hưởng khá lớn đến quá trình đun nấu. Cụ thể, đối với gas dân dụng, nếu lượng butan nhiều, việc đun nấu sẽ đỡ hao gas hơn (do nhiệt độ của butan lớn).

    Tuy nhiên, đây là vấn đề chuyên môn nên hầu hết người tiêu dùng không quan tâm và không biết đến khi quyết định mua gas. Hiện tại đa số người tiêu dùng gọi gas theo màu sắc của vỏ bình: gas bình xám, bình đỏ, bình xanh, bình vàng... mà không chú ý gas đó của hãng nào, cũng không nên để ý tên hãng sản xuất nên các cơ sở sản xuất lậu dễ dàng trộn hàng nhái, hàng kém chất lượng vào.

    Theo ước tính của Hiệp hội Gas Việt Nam, gas giả, gas nhái chiếm 20-30% lượng gas trên thị trường các tỉnh phía Nam. Các nơi sản xuất gas giả, gas nhái sử dụng nguồn gas chất lượng thấp, nhiều tạp chất với mức rẻ hơn hàng chính hãng 1.000 đồng/kg. Gas chất lượng thấp, nhiệt độ nóng không cao và bị bơm thiếu trọng lượng nên sẽ hao gas nhiều trong quá trình sử dụng, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

    Việc sử dụng gas từ những thương hiệu lớn uy tín không chỉ giúp người dùng đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, tiết kiệm chi phí mà còn giúp tủ nấu cơm công nghiệp vận hành ổn định, kéo dài tuổi thọ sử dụng của pep đốt.
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...