Các món ăn tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn nhiễm sán

Thảo luận trong 'Mua sắm khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 22/4/19.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
100,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0964352819
Địa chỉ liên hệ:
Nam từ liêm, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
22/4/19, 0 Trả lời, 74 Đọc
  1. hungvietuc1

    hungvietuc1 New Member

    bệnh sán sợi, ấu trùng sán dây lợn còn gọi là chứng bệnh sán dải lợn, phân bố tại tất cả khu vực miền. Người không khỏe hoàn toàn có thể mắc ấu trùng sán lợn hoặc sán trưởng thành tại ruột nếu ăn, nuốt phải trứng, nang ấu trùng sán lợn. Lí do mắc căn bệnh liên tưởng chính yếu đến tập quán ăn uống, không đảm bảo ăn chín uống sôi.

    dưới đây là các món ăn tiềm tàng nguy cơ tiềm ẩn nhiễm sán:

    Tiết canh

    Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, Viện technology thực phẩm, Đại học Bách khoa TP. Hà Nội, tiết canh về thực tại là máu sống chế biến cùng những loại thịt, xương nên không thể diệt trừ các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, nhất là máu của lợn, gà, vịt... Đang nhiễm căn bệnh.

    "Ẳn tiết canh từ con vật căn bệnh sẽ có nguy cơ tiềm ẩn nhiễm liên cầu lợn, giun sán, bệnh đường tiêu hóa, viêm não mô cầu, nặng hoàn toàn có thể gây tử vong", ông Thịnh nói.

    do đó, nên bỏ thói quen ăn tiết canh để ngăn cản truyền nhiễm căn bệnh từ thịt bẩn. Khi tiếp xúc & chế biến thịt lợn phải cách dùng găng tay & các phương tiện bảo hộ cần thiết, quét dọn cá nhân và rửa tay bằng xà phòng sau thời điểm giao tiếp.

    Nem chua

    [​IMG]
    Nem chua được làm từ da lợn, thịt lợn, gia vị rồi lên men.

    Nem chua sống được làm từ da lợn, thịt lợn, đường, gia vị... Rồi cho lên men lactic. Trong tiến trình chế biến và bảo quản, còn nếu không bảo đảm an toàn được vô trùng, món này rất dễ bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn do nhiều dụng cụ, nơi chế tạo, người chế biến... Thính và thịt nếu để quá hạn và gặp môi trường xung quanh ẩm cũng tương đối dễ tạo nên sự nấm mốc and vi rus ô nhiễm và độc hại.

    Ngoài ra, nem chua chỉ là món thịt tái, không được đun nấu kỹ càng nên người ăn đơn giản hơn nhiều nhiễm sán dây lợn khi ăn phải nem được làm từ thịt lợn gạo. Lợn mà trong cơ có chứa các nang ấu trùng sán, sùi lên những nốt màu trắng cứng, nhỏ, nên thường được gọi là "lợn gạo".

    Rau sống

    các loại rau như rau mùi, xà lách... Thường nhiễm những loại giun, sán. Đó là thức ăn có nguy cơ cao chứa các loại ký sinh gây hại.

    Rau bị tưới bằng nước bẩn, bón phân tươi là mầm mống khiến cho ký sinh trùng sinh sôi & truyền nhiễm. Ở phân tưới rau có thể có ấu trùng sán. Khi người ăn rau sống, ấu trùng vào con người and tăng trưởng thành con sán. Ngoài ra, ăn rau sống còn có nguy cơ tiềm ẩn mắc căn bệnh tiêu hóa khác như tiêu chảy, nhiễm giun hay kiết lị.

    Nên suy nhược ăn rau sống trong các hàng quán bởi chúng không đảm bảo vệ sinh. Rau sắm về nhà dùng cần rửa nhiều lần and ngâm nước muối. Bạn có thể tự trồng chúng tận tay để đảm bảo thu dọn.

    Ốc

    [​IMG]
    Sinh vật sống trong bùn như ốc, lươn, cua thường chứa được nhiều loại ký sinh trùng có hại cho cơ thể.

    Ốc là loài sống tại môi trường thiên nhiên bùn sâu thường chứa rất nhiều những loại ký sinh trùng không tốt cho con người.

    Theo những Chuyên Viên, mỗi con ốc rất có thể chứa 3.000-6.000 ký sinh trùng giun ống. Theo đó, nên ăn ốc chín, tuyệt vời không ăn ốc chín tái. Chấm dứt ruột ốc and não ốc khi ăn. Ruột ốc nằm ở đuôi ốc chứa đựng nhiều chất bẩn, chớ nên ăn. Não ốc nằm trong đầu có chứa những độc tố, dễ gây nên chóng mặt, ngộ độc thực phẩm nếu ăn số lượng nhiều.

    trước khi nấu, cần sơ chế sạch bằng cách ngâm ốc trong nước sạch nhiều lần. Hoặc ngâm ốc cùng nước gạo and ớt để chúng nhả hết bùn rồi chế biến thật kỹ để đảm bảo an ninh.

    Lươn, cua, tôm hùm đất sống trong bùn cũng mang nhiều ký sinh trùng. Theo đó cần vệ sinh kỹ trước khi ăn để tránh ngộ độc.

    Thịt bò tái, bít tết

    Theo bác sĩ Lâm Vĩnh Niên, Trưởng khoa bổ dưỡng - Tiết chế, bệnh viện Đại học dược học TP.Hồ Chí Minh, ăn thịt bò tái có nguy cơ tiềm ẩn nhiễm những ký sinh trùng như sán dải bò (sán xơ mít), sán lá gan... Những ký sinh trùng này hoàn toàn có thể gây căn bệnh ở hệ tiêu hóa, ảnh hưởng tới ruột, gan và các cơ quan khác ở thân thể.

    Ngoài ra, thịt sống là môi trường xung quanh tốt cho vi rus phát triển nếu bảo quản không đúng cách, dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn viêm nhiễm đường tiêu hóa and những hậu trái khác.
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...