Cách chọn bát hương đẹp theo chất liệu, kích thước

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi vuadodongsg, 24/11/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0977624444
Địa chỉ liên hệ:
663 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
24/11/21, 0 Trả lời, 41 Đọc
 1. vuadodongsg

  vuadodongsg Member

  Trong tín ngưỡng phụng dưỡng của người Việt, bát hương được xem là món đồ thờ phụng thiêng liêng nhất trong ko gian thờ. Bát hương được xem là vong hồn của bàn thờ chính thành thử mà việc chọn lựa bát hương đều được gia chủ sử dụng rộng rãi hơn. Vậy khiến thế nào để tậu được những mẫu bát hương đẹp, chất lượng và phù hợp nhất? Nên tậu bát hương bằng chất liệu gì và mang kích thước ra sao? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về cách chọn bát hương tuyệt vời theo chất liệu và kích thước sao cho phù hợp nhất qua bài viết sau đây nhé!

  Bát hương có ý nghĩa gì trong tín ngưỡng thờ cúng?
  Bát hương bằng đồng được xem là vật phẩm phụng dưỡng không thể nào thiếu trên bàn thờ cho dù đó mang là loại bàn thờ nào đi chăng nữa. Với tín ngưỡng từ phía người Việt, bàn thờ mà không có bát hương thì đó không còn gọi là bàn thờ nữa.

  Bát hương chính là linh hồn, thuộc nơi lưu giữ những giá trị trị tâm linh trên bàn thờ và là nơi để linh hồn tổ tiên, thần phật trú ngụ. Đó là nơi đại diện cho vong hồn từ thần, của Phật, từ phía ông bà ông cha và là nền tảng linh hồn từ ngôi nhà.

  Trong thờ cúng, bát hương với những nén nhang nghi chết giả hương lửa sẽ là sợi dây kết nối cõi dương với cõi âm. Đó là biểu trưng cho sự kết nối, giao trâm tâm linh giữa tinh hoa đất trời đang hiện hữu với những giá trị trị tâm linh vĩnh hằng.

  [​IMG]
  >> Xem ngay: Bàn thờ đặt 1 bát hương – sự tối giản hay quan niệm sai lầm trong thờ cúng?

  Khi thắp hương lên, con người chúng ta trong khoảnh khắc ấy nhường nhịn như là con người thành thực nhất, trong sáng nhất và chí tình nhất. Thắp lên nén hương cũng là lúc chúng ta có thể gạt bỏ hết mọi suy nghĩ, buồn phiền, cùng hướng về phía tổ tiên, thần phật hay những người đã qua đời để cầu nguyện cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Bên cạnh đó, vào những dịp đặc biệt như lễ chạp, ngày mùng 1, ngày rằm,… việc sửa soạn đồ thờ cúng và thắp nén nhang để bát hương nghi bất tỉnh khói cũng được xem là hành động mô tả sự mong nhớ, hàm ơn từ con cháu với tổ tiên, thần Phật, là lời mời gọi ông bà tổ tiên, những vị thần Phật về hưởng lộc và mong cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình.

  Thế nào là bát hương đẹp?
  Bát hương đẹp không chỉ là bát hương sở hữu vẻ tuyệt vời về mặt thẩm mỹ mà hơn hết nó còn phải thích hợp và mang lại được sự linh thiêng, trọng thể cho ko gian thờ cúng. Khi lựa chọn bát hương, việc tuyển lựa màu sắc, kích thước cho bát hương là việc bắt buộc được ưu tiên hàng đầu.

  [​IMG]
  Về mặt phong thủy, bí quyết tậu bát hương tuyệt vời với các màu nhan sắc hợp mệnh, hợp tuổi và kích thước bát hương phù hợp với không gian sẽ thúc đẩy trực tiếp tới sự thịnh vượng, công danh sự nghiệp từ phía gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  Xem chi tiết bài viết tại:

  https://vuadodong.com/cach-chon-bat-huong-dep-phu-hop-voi-tung-loai-ban-tho/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...