Cách đặt con nghê trong nhà đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi vuadodongsg, 26/10/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0977624444
Địa chỉ liên hệ:
663 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
26/10/21, 0 Trả lời, 62 Đọc
 1. vuadodongsg

  vuadodongsg Member

  Là linh vật phong thủy thuần Việt đã xuất hiện của lâu, con nghê là một trong những linh vật có ảnh hưởng rất to tới đời sống tín ngưỡng từ Người Việt. Tượng nghê xuất hiện tại khắp nơi của các môi trường đền, chùa, miếu,… cho đến cả trong từng gia đình Việt. Họ tin rằng đặt tượng con Nghê trong nhà sẽ mang gia đình tránh được những điềm xấu và có được may mắn, bình an. Vậy khiến cho thế nào để giúp Nghê với thể phát huy được những công năng phong thủy? Cách đặt con nghê trong nhà thế nào mới ko phạm phải đại kỵ phong thủy? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc về con nghê là con gì và cách đặt con nghê trong nhà sao cho chuẩn nhất qua bài viết sau đây nhé!

  Con nghê là con gì?
  Cùng với tỳ hưu, kỳ lân hay thiềm thừ.. nghê cũng là một trong những linh vật phong thủy vô cùng thân thuộc trong đời sống *** từ người Việt. Theo những truyền thuyết từ phía Việt Nam thì nghê là linh vật phong thủy thuần việt đã xuất hiện từ phía cực kỳ lâu của khoảng TNK I TCN. Niên đại này được tính tương đương với thời đoạn cuối của thời kỳ Văn Lang tới đầu thời Âu Lạc

  [​IMG]
  Con nghê – Biểu tượng độc đáo trong tín ngưỡng tâm linh của Người Việt
  >> Xem thêm: Tỳ Hưu Phong Thủy – Linh vật chiêu tài, giữ lộc hiệu quả

  Nghê chính là linh vật bản địa hóa từ Kỳ Lân do người Việt tự mình sáng tạo ra. Cùng với dòng chảy lịch sử và những thay đổi trong quan niệm tín ngưỡng, để phù hợp với bản sắc và *** Việt, Nghê tuy có nét giống sư tử và Kỳ Lân nhưng lại mang thân hình của loài chó. Nghê là sự kết hợp giữa thân chó và đầu kỳ lân và nanh vuốt dung nhan nhọn.
  Trên thực tiễn nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn giữa kỳ lân và nghê tuy nhiên đây lại là 2 linh vật khác nhau hoàn toàn. Nếu như kỳ lân là linh vật phong thủy bắt nguồn của Trung Quốc thì con Nghê lại là linh vật hoàn toàn thuần Việt. Gia chủ sở hữu thể phân biệt rõ ràng 2 linh vật nhất qua bộ móng của nó. Nghê có móng vuốt giống loài chó nhưng kỳ lân lại có móng guốc giống ngựa.

  Đặt tượng con nghê trong nhà có ý nghĩa gì?
  Con Nghê là linh vật được sáng tạo ra dựa trên hình tượng từ phía loài chó – một loài vật quen thuộc được ví như người quý khách thân và người tôi tớ trung thành từ phía chủ nhân. Cũng của đó mà tổ sư ta đã xây nên hình ảnh con Nghê với thân chó nhưng đầu và nanh vuốt lại giống sư tử và rồng như là linh vật để trấn yểm cho ngôi nhà từ mình.

  Nghê là một linh vật phong thủy sở hữu ý nghĩa vô cùng đặc thù trong đời sống tâm linh của người Việt tuy nhiên để nghê mang thể phát huy tốt những công năng phong thủy từ phía mình thì gia chủ cần phải biết phương pháp đặt con nghê trong nhà đúng cách.

  Xem chi tiết bài viết tại:

  https://vuadodong.com/con-nghe-la-con-gi-cach-dat-con-nghe-trong-nha-dung-chuan/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...