Cách làm món bánh xèo chay ngon đúng chuẩn miền trung

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi nam123456, 27/5/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 01683854899
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
27/5/18, 0 Trả lời, 241 Đọc
  1. nam123456

    nam123456 Member

    Bánh xèo là một trong các loại bánh rất là ngon, nổi tiếng của miền trung. Một loại bánh mà mọi lứa tuổi đều muốn thưởng thức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm món bánh xèo bổ sung vào thực đơn cách làm món chay cho thức đơn thứ 2 của cachlammonchay.vn hôm trước nhé!

    Cách làm nước chấm bánh xèo chay
    Trước khi đến với cách làm món chay ngon với bánh xèo chay, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm nước chấm bánh xèo bởi đây chính là “linh hồn” của món ăn này.

    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Pha chế nước chấm là bước quan trọng trong cách làm bánh xèo chay.

    NGUYÊN LIỆU

    • 100ml nước tương chay ngon
    • 1 quả chanh
    • 100 ml nước mắm chay
    • Tỏi, ớt, đường
    • Nước sôi để nguội.

    THỰC HIỆN

    1. Hòa tan 2 muỗng đường cùng với 200ml nước sôi để nguội.
    2. Cho nước cốt chanh, tương vào khuấy đều.
    3. Cho tỏi, ớt vừa băm nhỏ tùy sở thích.
    Lưu ý: Trước khi ăn có thể đun ấm nước tương.
    Nước chấm hay mắm chay là một trong cách làm món chay giả mặn ngon mà đa số người ăn chay là nào cũng biết một ít. Bạn có thể tự là món chay giả mặn hoặc mắm chay ngon cho các bữa chay được hoàn thiện hương vị hơn nhé! Bây giờ thì cùng tìm hiểu cách làm bánh xèo chay nào!

    Công thức làm bánh xèo chay đặc sản miền Trung

    Đơn giản và dễ thực hiện, nguyên liệu thanh đạm giàu dinh dưỡng là điểm cộng tối đa của món bánh xèo chay miền Trung này.

    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 25 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Bánh xèo chay miền Trung là “tiêu chuẩn” cho mọi cách làm bánh xèo chay khác.

    NGUYÊN LIỆU

    • 1 gói bột bánh xèo làm sẵn
    • nước cốt dừa
    • nấm rơm 200gam
    • nấm bào ngư 200gam
    • giá đỗ 100gam
    • đỗ xanh bỏ vỏ 100gam
    • Nước mắm chay pha sẵn
    • Gia vị nêm nếm và rau thơm ăn kèm
    THỰC HIỆN

    1. Rau thơm rửa sạch, để ráo nước. Đỗ xanh bỏ vỏ đem ngâm nước cho mềm.
    2. Bột bánh xèo pha với nước cốt dừa theo tỉ lệ phù hợp. Cho thêm bột nghệ , hành lá cắt nhỏ cho thêm phần hấp dẫn.
    3. Hấp đỗ xanh vừa chín tới. Nấm cắt nhỏ, xào và nêm nếm vừa miệng.
    4. Tráng bánh: Chờ chảo nóng, cho bột vào, sau đó cho nấm, giá đỗ và đỗ xanh lên trên. Đậy nắp chờ cho bánh chín.
    5. Ăn kèm với rau xà lách và nước mắm chay đã pha sẵn.
    Chỉ bằng vài nguyên liệu có sẵn và các bước thực hiện bạn đã có thể tự làm món bánh xèo chay cho gia đình bạn bè thưởng thức ngay tại nhà rồi đó. Nếu bạn đang muốn chuẩn bị một bữa tiệc chay có thể tìm hiểu thêm cách làm món chay cho thức đơn thứ 3,4,5... Để có những món chay ngon hơn cho mâm cơm gia đình nhé!
    Chúc các bạn ngon miệng!
     
    Quan tâm nhiều
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...