Chia sẻ cách nhận biết dầu dừa nguyên chất

Thảo luận trong 'Thực phẩm chức năng' bắt đầu bởi cocovie, 19/3/18.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 02836062760
Địa chỉ liên hệ:
109 Đào Duy Anh - P9 - Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
19/3/18, 0 Trả lời, 141 Đọc
  1. cocovie

    cocovie Member

    Đứng trước vô vàn thông tin về công dụng làm đẹp của dầu dừa, đâu đâu cũng là dầu dừa nguyên chất,tinh dầu dừa với công dụng thần thánh… nhưng kì thực không có quá nhiều địa chỉ đảm bảo được sản phẩm của mình là tinh dầu dừa nguyên chất. Điều này khiến cho người tiêu dùng, đặc biệt là các chị em phụ nữ nhập nhằng khi lựa chọn và cẩn trọng hơn sử dụng dầu dừa.

    Một vài mẹo nhỏ sau đây có thể phần nào giúp các chị em nhận biết đâu là một sản phẩm tinh dầu dừa nguyên chất.

    1. Màu sắc tinh dầu dừa
    Dầu dừa nguyên chất sẽ có màu vàng óng đối với phương pháp thủ công và màu trắng khi sử dụng phương pháp ép lạnh.

    Có một nguyên lí mà các bạn phải nắm rõ đối với dầu dừa sản xuất thủ công, màu sắc sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ trong quá trình đun nấu, sấy..và phải là cơm dừa tươi mới giữ được lượng vitamin E, cũng như sẽ không bị oxy hóa và thủy phân do trị số peroxide thấp và hàm lượng acid béo tự do rất thấp.

    Nếu màu vàng đậm nghĩa là dầu dừa đã bị đun quá lửa, nhiệt độ cao khiến lượng vitamin E có trong dầu dừa biến mất, kết quả thu lại sẽ là dầu dừa không còn nguyên giá trị vốn có của nó.

    Nếu màu vàng óng nghĩa là dầu dừa được đun ở nhiệt độ vừa phải, hoặc thấp, ranh giới giữa màu vàng nhạt và màu vàng óng không dễ dàng để phân biệt. Do đó không phải cứ màu vàng óng là tinh dầu dừa nguyên chất, nhưng qua màu sắc chúng ta biết được và nên tránh loại dầu có màu vàng đậm.

    Hiện nay phương pháp ép lạnh cho ra các sản phẩm dầu dừa có màu trắng, nhưng lại là loại dầu dừa đạt chỉ số chất lượng cao nhất. Không sử dụng phương pháp làm nóng nên tinh chất có trong dầu dừa sẽ luôn được đảm bảo, phần cơm dừa được xử lý với nhiệt độ thấp nhất so với tất cả các phương pháp hiện có, do vậy mùi hương, tinh chất được hoàn toàn lưu giữ.

    [​IMG]

    1. Mùi dầu dừa
    Cách thứ 2 để nhận biết dầu dừa nguyên chất đó là dựa vào mùi của dầu dừa.

    Dầu dừa nguyên chất sẽ có mùi thơm nhẹ, gần giống với mùi nước cốt dừa, hoặc kẹo dừa, không khét, hắc hay có mùi lạ khi ngửi.

    Nếu có mùi khét nghĩa là dầu được đun ở nhiệt độ cao, mất đi công dụng và hiệu quả

    Nếu có mùi hắc hay mùi lạ có thể dầu dừa được sử dụng chất bảo quản hoặc đã qua quá trình tẩy trắng.

    1. Tính đông đặc của dầu dừa
    Dầu dừa nguyên chất có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24 – 26 độ C, trung bình là 25 độ C. Do vậy ở nhiệt độ khoảng 26 – 32 độ C dầu dừa có dạng lỏng và khi ta bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh (nhiệt độ 25 độ C ) trong 30- 60 phút dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.

    Nếu không đông nghĩa là dầu dừa còn đọng nước và tạp chất trong quá trình chế biến.

    1. Nên sử dụng dầu dừa với phương pháp ép lạnh
    Đây là phương pháp tiên tiến đang được áp dụng ở các nước tiến bộ trên thế giới, phần cơm dừa được xử lí ở nhiệt độ thấp nên mùi hương và tinh chất sẽ được giữ lại hoàn toàn. Theo đó không sử dụng nhiệt nên dầu dừa có màu trắng hoặc trắng vàng nhạt, hoàn toàn đảm bảo chất lượng.

    Tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam đã phần vẫn đang sử dụng các biện pháp thủ công để chế biến dầu dừa, và vì lợi nhuận, đa phần dầu dừa không được nấu đúng độ lửa, dẫn đến dầu dừa còn chứa tạp chất và nước, thời gian sử dụng ngắn và không được gọi là tinh dầu dừa hay dầu dừa nguyên chất .

    Hi vọng với vài mẹo nhỏ này có thể giúp các chị em dễ dàng lựa chọn loại dầu dừa đảm bảo chất lượng. Tác dụng của tinh dầu dừa thì không còn gì để bàn cãi, tuy nhiên chúng chỉ thực sự phát huy tác dụng khi nó giữ được nguyên vẹn dưỡng chất bên trong.

    Hãy là người tiêu dùng thông minh các bạn nhé!
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...