Công thức bất tận từ cà phê espresso

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi annhien122, 27/6/18.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 01667007576
Địa chỉ liên hệ:
đà nẵng, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
27/6/18, 0 Trả lời, 127 Đọc
  1. annhien122

    annhien122 Member

    Cảm hứng bất tận từ cà phê Espresso đã được các nhà pha chế nâng cấp công thức, kết hợp với những nguyên vật liệu sẵn có để tạo ra những cách thưởng thức cà phê độc đáo.


    [​IMG]
    Cảm hứng bất tận từ cà phê Espresso


    Cà phê Espresso
    Cà phê Espresso là loại cà phê được chế biến rất công phu. Để có được một tách Espresso hoàn hảo, người ta phải rang thật kỹ những hạt cà phê tốt nhất rồi xay nhuyễn, sau đó được chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao bằng một loại máy pha cà phê do người Ý phát minh.( Máy có một ống xoắn bằng đồng. Khi nước được bơm vào, hệ thống ống đồng sẽ đun nước nóng thật nhanh đến mức trên 90, dưới 100 độ C).
    Áp lực đẩy nước chảy nhanh qua bột cà phê được nén chặt trong một cái lọc và đổ thẳng ra cốc chỉ trong khoảng 25 đến 30 giây. Nhờ vậy mà một tách Espresso sẽ có vị rất đậm đà và trên mặt có một lớp bọt màu nâu còn gọi là Crema rất thơm. Crema là tiêu chuẩn để đánh giá xem tách Espresso có ngon hay không.
    Có rất nhiều tỉ lệ nguyên liệu để tạo ra một tách cà phê Espresso đúng điệu, tuy nhiên, tùy thuộc vào sở thích mà người pha chế có thể tạo ra những loại cà phê Espresso khác nhau. Bạn có thể dựa theo tỉ lệ 60% là cà phê Arabica và 40% là Robusta hay một tách Espresso với 100% là hạt cà phê Arabica để có một li cà phê theo phong cách của mình.
    Cà phê Cappuchino
    Một tách cà phê Cappuchino gồm có 3 thành phần chủ yếu là: Espresso, sữa nóng và bọt sữa theo tỉ lệ cân bằng. Nét độc đáo đến từ một tách cà phê Cappuchino đó chính là nghệ thuật vẽ trên lớp bọt sữa đem lại những điều thú vị ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cũng chính vì thế mà hiện nay Cappuchino rất được yêu thích ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.
    Những người pha chế Cappucino chuyên nghiệp được gọi là Barista. Mỗi Barista thường có bí quyết riêng để pha được ly Cappucino ngon nhất. Tay nghề của Barista được thể hiện ở khả năng tạo bọt sữa. Theo lệ thường, Cappuccino được phục vụ trong tách làm bằng đá hay sứ, có thành dày và được hâm nóng trước.
    Hiện nay, các bạn có thể tự mình pha chế một tách cà phê ngon hoàn hảo ngay tại nhà với máy pha cà phê Delonghi . Chỉ cần cài đặt ứng dụng Smart Coffee App, bạn có thể tạo ra một tách cà phê theo ý của mình với chiếc điện thoại thông minh.


    Cà phê Latte Macchiato
    Latte Macchiato là loại thức uống nóng trong đó bao gồm Espresso và một lượng lớnsữa. Ban đầu, mục đích của loại cà phê này là dành cho trẻ em uống, nhưng sau đó, chính người lớn ở Ý cũng bị nghiện loại cà phê có hàm lượng cafein rất thấp này.
    Người ta thường uống Latte Macchiato bằng cốc thủy tinh cao, có thành dày và thường được phục vụ kèm với bánh quy. Một cốc cà phê đạt chuẩn phải bao gồm ba tầng rõ rệt, được rót lần lượt mà không hòa lẫn với nhau. Sữa là lớp đầu tiên, sau đó là bọt sữa - lớp cao nhất và cuối cùng, người ta rót Espresso vào ly xuyên qua lớp bọt sữa.



    Cà phê Mocha
    Cà phê Mocha hay còn gọi là Mocaccino là thức uống được các bạn trẻ ở khắp nơi trên thế giới yêu thích bởi vị thơm béo của kem tươi quyện với vị ngậy của chocolate nóng.
    Là một biết thể của Cafe Latte, Mocha được làm từ espresso và sữa nóng, nhưng được thêm mùi vị socola, thông thường được làm từ bột socola, hay siro socola. Cà phê Espresso trong Mocha được pha bằng hơi nước nên lượng cafein rất ít nên bạn sẽ không lo ngại về vấn đề mất ngủ hay bị nổi mụn do nóng.


    Cà phê Americano
    Americano chính là Espresso nhưng được pha loãng với lượng nước gấp đôi. Loại cà phê này giúp cho các bạn vẫn thưởng thức được hương vị cà phê Espresso những vẫn hạn chế được phần nào tác hại của cafein.
    >>> Mintown chuyên cung cấp cà phê sạch Đà Nẵng uy tín, phân phối máy pha cà phê Đà Nẵng
     
    Quan tâm nhiều
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...