Đặt ông thần tài bên trái hay bên phải trên bàn thờ

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi ducdongqh, 17/11/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0967237777
Địa chỉ liên hệ:
663 Giải Phóng - Hoàng Mai -Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
17/11/21, 0 Trả lời, 69 Đọc
 1. ducdongqh

  ducdongqh Well-Known Member

  Từ lâu việc phụng dưỡng Thần Tài, Thổ Địa đã trở nên quen thuộc với rộng rãi gia chủ đặc trưng là các hộ chuyên kinh doanh, buôn bán. Trên bàn thờ Thần Tài, ngoại trừ các món đồ thờ cúng thì chắc hẳn không thể thiếu được bức tượng Ông Thần Tài. Tuy nhiên đối với phổ biến người chưa có kinh nghiệm trong thờ tự Thần Tài thì việc đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải, đặt thế nào cho đúng lại là một thắc mắc lớn. Để mang quý gia chủ khiến cho rõ vấn đề về việc đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải cũng như tìm được vị trí đặt bàn thờ phù hợp thì dưới đây Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ giải đáp yếu tố nhất về vấn đề này cho gia chủ.

  Thần Tài là ai? Thờ Thần Tài có ý nghĩa gì?
  Thần Tài từ lâu vẫn được biết đến là vị thần chuyên cai quản những công việc ảnh hưởng đến tiền bạc và từ cải. Theo quan niệm xưa, Thần Tài là một dạng thổ thần kiểu giống với Thần Đất (Thần Thổ Địa). Tuy nhiên nếu như Thần Tài là vị thần tác động tới tiền bạc thì Thần Thổ Địa lại là vị thần bảo hộ đất đai, hoa màu cho dân làng đồng thời cũng là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc. Đây còn được xem là một dấu ấn từ thời kỳ kinh tế thương nghiệp. Vì vậy mà trên bàn thờ Thần Tài bên cạnh tượng Ông Thần Tài còn thường có thêm tượng Thần Thổ Địa.

  [​IMG]

  >> Xem ngay: Tổng hợp các loại bàn thờ trong nhà cơ bản nhất mà gia chủ nên biết

  Thần Tài và Thổ Địa được xem là cặp đôi sẽ sở hữu lại cho gia chủ đa dạng may mắn và tài lộc. Người dân tin rằng, bàn thờ Thần Tài càng được chăm chút thì chuyện làm ăn, kinh doanh, marketing sẽ càng trở nên thuận tiện và thu được đa dạng lợi lộc. Gia đình nào có bàn thờ Thần Tài thì sẽ thường sung túc, no ấm và thịnh vượng hơn những gia đình khác.

  Vào những ngày gần tết, vai trò từ phía bàn thờ Thần Tài dân dần xem trọng hơn. Các gia đình sẽ lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn lại bàn thờ thần tài, đồ thờ tự sạch sẽ, ví như tượng Thần Tài đã quá cũ hoặc hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới về hay bàn thờ cũ, bị hư hỏng cũng sẽ được thay thế bàn thờ mới. Họ tin rằng năm mới đến, bàn thờ Thần Tài mang sạch sẽ, ngăn nắp thì việc khiến cho ăn mới phát tài, thăng tiến hơn trước.

  Những vật phẩm nên có trên bàn thờ Thần Tài để mang lại nhiều may mắn, tài lộc
  Trong lâu, việc thờ tự Thần Tài Ông Địa đã phát triển thành một tín ngưỡng đặc trưng từ phía người Việt. Một bàn thờ Thần Tài chỉn chu, hoàn chỉnh sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Sau đây là một số đồ thờ phụng phải phải sở hữu trên bàn thờ Thần Tài mà gia chủ bắt buộc chuẩn bị:

  >> Xem chi tiết bài viết tại:
  https://dongmynghe.com.vn/dat-ong-than-tai-ben-trai-hay-ben-phai-moi-dung-phong-thuy
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...