Đèn tiffany: hướng dẫn về giá và cách xác định đèn gốc

Thảo luận trong 'Mua sắm khác' bắt đầu bởi maihuyentrang384, 24/11/22.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0932989111
Địa chỉ liên hệ:
HÀ ĐÔNG, KIẾN HƯNG, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
24/11/22, 0 Trả lời, 40 Đọc
 1. Vào cuối thế kỷ 19, Louis Comfort Tiffany (1848-1933), con trai của người sáng lập Tiffany & Co. Charles Lewis Tiffany (1812–1902), rời bỏ công tác buôn bán của gia đình để trở nên một trong các nghệ sĩ và các kiến trúc sư quan yếu nhất của trường phái Tân nghệ thuật. Sự vận động. tới bây giờ các dòng đèn Tiffany vẫn đang được lòng giới yêu thích và sưu tầm đồ cổ. Vậy khiến sao để xác định rõ về trị giá cùng như được đèn gốc? Hãy cộng chúng tôi đọc bài viết ngắn dưới đây để hiểu rõ hơn.
  [​IMG]
  >>> Tham khảo thêm: https://anhthokinh.vn/den-tiffany.html

  Tiffany Studios: Lược sử

  Sinh ra ở New York trong một gia đình khiến cho đồ trang sức cao cấp, nức danh, Tiffany đã có dịp đi du lịch khi còn trẻ. giây lát cảm hứng đầu tiên của ông xuất hiện từ chuyến thăm bảo tồn Victoria và Albert ở London vào năm 1865, nơi ông bắt gặp các màu sắc rỡ do đồ thủy tinh trong khoảng thời cổ đại tạo ra. Chỉ 20 năm sau, ông mở Tiffany Studios , một xưởng chế tác thủy tinh chóng vánh nổi lên nhờ 1 loạt những hợp đồng cao cấp bao gồm các bề ngoài cho hí trường Lyceum ở New York và Nhà Trắng ở Washington, DC.

  Do sớm tiếp xúc mang nghệ thuật trang trí từ khắp nơi trên toàn cầu, các bề ngoài của ông đã lấy cảm hứng trong khoảng những nguồn thế giới như bề ngoài kính Ba Tư, cửa sổ kính màu của phong trào Gothic và các nhân tố khác của nghề thủ công châu Á và châu Âu.
  [​IMG]
  trong khoảng cuối các năm 1890 tới những năm 1920, Tiffany Studios đã cung ứng kính khảm (một số trong số đó được phân loại là kính xỉ ), mang các họa tiết hình học và hoa văn. các mô phỏng hình học của ông gợi lên phong trào Nghệ thuật và thủ công sâu rộng đã xác định bước ngoặt của thế kỷ 20, trong khi các họa tiết lấy cảm hứng trong khoảng khi không của ông thích hợp với phong trào Tân nghệ thuật , 1 thời trang đánh dấu bước ngoặt của nghệ thuật, kiến trúc, truyền bá của thế kỷ

  giá trị đèn cổ Tiffany

  Đèn Tiffany cổ được săn lùng bây giờ và thị phần vẫn cạnh tranh cho những tác phẩm chất lượng đầu tư. giá trị của đèn Tiffany với thể trong khoảng 4.000 đô la tới hơn 1 triệu USD. các dòng đèn Tiffany đắt nhất được bán với giá lên tới 1 triệu USD. giá bán cao nhất từng được trả cho một mẫu đèn Tiffany vẫn là hai,8 triệu đô la Mỹ tại cuộc đấu giá của Christie vào năm 1997. Andreadis cho biết: “Những chiếc đèn Tiffany phải chăng nhất với những sắc thái được bố trí kết hợp từ một bức tranh khảm gồm hàng trăm mảnh thủy tinh được chọn riêng lẻ. “Một thí dụ rất tốt với thể được tìm trên thị trường ngày nay với tầm giá 100.000-150.000 đô la.”

  Đèn Tiffany mang họa tiết hoa và màu sắc nhãi nhép là 1 trong những thí dụ được đề nghị phổ quát nhất trên thị phần hiện nay. một số bề ngoài phổ quát nhất bao gồm từ các cá tính phương Đông hơn như đèn Tiffany Poppy, tới các ngoài mặt hoa bay bổng, đẹp như mơ như đèn Tiffany Daffodil và đèn Tiffany Wisteria.

  1 số họa tiết đèn Tiffany phổ thông trên thị phần bao gồm:

  Đèn bướm Tiffany

  Đèn thủy tiên Tiffany

  Đèn Chuồn Chuồn Tiffany

  Đèn chìa khóa Tiffany Hy Lạp

  Đèn Tiffany Nautilus

  Đèn con công Tiffany

  Đèn hoa anh túc Tiffany

  Đèn Rùa Tiffany

  Đèn Hoa Tử Đằng Tiffany
  [​IMG]

  cách thức nhận diện đèn Tiffany cổ

  khiến thế nào bạn có thể biết rằng đèn pha chì của bạn là đèn Tiffany chính hãng? Dưới đây là một số tín hiệu nhận diện về 1 loại đèn Tiffany nguyên bản:

  Thủy tinh : Do tuổi đời của đèn Tiffany nguyên bản, thủy tinh khảm với thể tạo ra tiếng kêu lạch cạch nếu gõ nhẹ.

  Đế: Đế đèn Tiffany số đông được đúc bằng đồng, mặc dù với một số ngoại lệ.

  Tem: phần lớn toàn bộ các bóng đèn và đế đèn Tiffany đều được đóng dấu “Tiffany Studios New York” cộng có 1 loạt những Thống kê.

  Dấu ấn của Tiffany Studios trên đế đèn Lily ba bóng .

  khi nghi ngờ, hãy luôn địa chỉ có 1 chuyên gia nghệ thuật trang trí , người có thể cung cấp loại nhìn sâu sắc hơn về ví dụ cụ thể của bạn.
   
  Bài viết mới
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...