Địa tạng vương bồ tát liệu có phải là đường tam tạng

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi doducthanh, 24/11/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0944581111
Địa chỉ liên hệ:
663 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
24/11/21, 0 Trả lời, 34 Đọc
 1. doducthanh

  doducthanh Member

  Phật Giáo từ phía lâu đã nhập cảng và đi vào đời sống tín ngưỡng *** từ người Việt, đi kèm với đó là những vị Phật cũng ngày càng được nhiều người biết tới và tôn thờ hơn đặc trưng là Địa Tạng Vương Bồ Tát, Ngài là một trong những vị Phật được tôn thờ và phổ biến tại Việt Nam. Hình ảnh từ phía Ngài được cho là có số đông điểm tương đồng với Đường Tam Tạng – một vị sư đến từ phía Trung Quốc được rộng rãi người Việt biết đến qua tác phẩm Tây Du Ký vô cùng nổi tiếng. Điều này cũng đã dấy lên thắc mắc là liệu Địa Tạng Vương Bồ Tát sở hữu phải là Đường Tam Tạng không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc trên qua bài viết sau đây nhé!

  Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?
  Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong sáu vị Bồ Tát quan trọng trong Phật Giáo hệ phái Đại Thừa. Hình tượng từ Người thường được các Phật tử dựa theo và đúc thành những bức tượng Phật bằng đồng để tôn sùng và thờ phụng trong hiện nay.

  Là vị Phật được biết tới với lời nguyện cứu độ đa số chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau lúc Phật Thích Ca nhập Niết bàn cho đến lúc Di Lặc Bồ Tát hạ sanh. Người cũng nguyện sẽ ko chứng Phật quả giả dụ ngày đó địa ngục tù còn chưa được trống rỗng. Vì vậy mà Địa Tạng Vương Bồ Tát được xem như là vị Bồ Tát từ phía chúng sanh dưới địa lao tù và là giáo chủ từ phía cõi U Minh – nơi đầy rẫy những chúng sinh tạo ác nghiệt chưa được cực kỳ thoát tới cảnh giới an lành nhất.

  [​IMG]

  >> Xem ngay: Mãn nhãn với bộ tượng Địa Tạng Bồ Tát nhỏ đẹp nhất hiện nay

  Người là vị Bồ Tát đại từ phía đại bi với thệ nguyện độ thế vô cùng rộng lớn. Ngài phổ độ chúng sinh và cứu độ những người sa vào chốn địa lao tù bằng pháp lực và lòng của bi vô hạn của mình. Địa Tạng Vương xuất thế trên đời chính là để cứu mang phàm trần, đưa hầu hết người kể cả những người với đầy tội nghiệt được được lên cõi vĩnh hằng.

  Theo phiên âm, “Địa” có tức thị dày chắc, “Tạng” là đủ chứa và Địa Tạng sở hữu tức thị sâu dày tức tên Người sẽ có ý nghĩa là với thể chứa hết muôn nghìn khổ cực của chúng sinh nơi chốn Địa Ngục. Cũng mang người lý giải Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng bí quyết lý giải chữ “Địa” dựa theo Kinh Địa Tạng là “U Minh Giáo Chủ Bổn Tôn Địa Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát”, sở hữu thể hiểu là chỉ sở hữu Bổn tâm mới là trang bị tôn quý nhất, mới với thể làm cho chủ được cõi u minh, làm chủ cõi địa lao tù với tham – sân – si mê từ phía chính mình.

  Hình tượng của Địa Tạng Vương Bồ Tát
  Địa Tạng Vương Bồ Tát được biểu hiện với hình tượng là một vị Bồ Tát đầy của bi với đầu đội mão tỳ lư, sở hữu vầng sáng hào quang đãng trên đầu. Người thường đứng trên tòa sen hoặc ngồi trên tòa sen do Đề Thính (linh thú từ Địa Tạng Vương Bồ Tát) đỡ lấy. Tay trái Ngài cầm tích trượng với sáu vòng tượng trưng cho lục đạo luân hồi để mở cửa địa ngục và đánh tan đa số khổ đau. Tay phải Ngài cầm viên ngọc Như Ý tượng trưng cho nguồn ánh sáng có thể xua tan bóng đêm hắc ám.

  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://dungquangha.com/dia-tang-vuong-bo-tat-co-phai-la-duong-tam-tang/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...