Định dạng cv như thế nào cho đúng tham khảo ngay

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi ducanh01, 7/4/20.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào mua
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0989999999
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
7/4/20, 0 Trả lời, 98 Đọc
 1. ducanh01

  ducanh01 New Member

  Một mẫu CV có định dạng chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm nổi bật ứng viên. Bạn có nhận được một gọi yêu cầu phỏng vấn hay không; một phần lớn nhờ vào cách bạn trình bày CV đó. Vậy CV gửi đi nên gửi file PDF hay để định dạng Word? Ngoài 2 định dạng này, CV xin việc còn có định dạng nào khác không? Cùng TopCV tìm hiểu qua bài viết này nhé!


  Định dạng Word
  Chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của CV khi ứng tuyển. Việc có tạo được ấn tượng và sự quan tâm của nhà tuyển dụng hay không phụ thuộc rất nhiều vào CV. Một điều đáng chú ý hơn, bạn có thể tự mình thiết kế CV trên Word.

  Thiết kế CV bằng định dạng Word là định dạng phổ biến nhất. Đối với những CV có định dạng word phía sau sẽ có đuôi .doc, hoặc .docx. Với định dạng này, nhà tuyển dụng và bạn có thể sửa thông tin đễ dàng.

  Tuy nhiên với định dạng file word gửi đến nhà tuyển dụng khi mở ra lại thường hay gặp phải lỗi định dạng. Hay nói một cách đơn giản, khi nhà tuyển dụng mở ra, cách bạn trình bày CV có thể bị thay đổi đôi chút.

  Theo những chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực tuyển dụng đến từ CV xin việc 365:
  "Thứ nhất là chọn khổ giấy viết CV thích hợp: tất cả các mẫu thiết kế CV bằng word đều thống nhất sử dụng khổ giấy A4 để tạo CV. Do đó, dù tự soạn trên máy tính hay download cv file word tiếng việt trên timviec365.vn, ứng viên đều nhận được những biểu mẫu CV cùng một kích thước theo khổ A4. Với kích thước này, CV xin việc sẽ được yêu cầu viết ngắn gọn, súc tích, tránh lan man và hạn chế tràn nội dung qua mặt thứ 2. Sử dụng chương trình word với nội dung đảm bảo được cô đọng, bạn có thể sử dụng mẹo này để đưa toàn bộ nội dung CV nằm gọn trong một mặt A4: Chọn Page Layout => Margins => Chọn Narrow."
  Nguồn: timviec365.vn

  Định dạng PDF
  Tạo CV bằng định dạng PDF ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, nhiều nhà tuyển dụng luôn tỏ ra hứng thú với CV định dạng PDF. Bởi lẽ, file ra định dạng văn bản không bị thay đổi khi mở ra xem. Trong khi đó, trên thực tế rất nhiều CV trình bày đẹp mắt, nhưng đến khi mở tại Email định dạng văn bản bị hoàn toàn khác biệt. Ví dụ như mất thông tin hoặc lệch thông tin. Điều này thường bị xảy ra với định dạng Word

  Định dạng PDF ngày càng phổ biến khi thiết kế CV
  Tuy nhiên khi có ý định định dạng CV bằng file PDF bạn cần lưu ý nén file có kích thước nhỏ. Tốt nhất file chỉ nên có kích thước 1MB trở xuống. Nếu để file có kích thước lớn việc chờ CV load xong sẽ mất một khoảng thời gian không nhỏ. Lúc này, bạn phải ghi nhớ rằng, không có nhà tuyển dụng nào có thể ngồi đợi đến vài phút CV của bạn load xong. Điều đó đồng nghĩa nguy cơ bạn sẽ bị loại ngay từ vòng “gửi xe” là rất cao.
   

  Thư viện ảnh:

  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...