Du học nhật bản - tôi có thể tìm được việc làm sau khi tốt nghiệm đại học

Thảo luận trong 'Mua sắm khác' bắt đầu bởi phuongdung, 20/3/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0911769860
Địa chỉ liên hệ:
hoàng mai, hà nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
20/3/18, 0 Trả lời, 75 Đọc
 1. phuongdung

  phuongdung Member

  Du học Nhật Bản – Tôi có thể tìm được việc gì sau tốt nghiệp? - Từng bước chân khó nhọc trong những ngày đầu là du học sinh tại Nhật cũng đã qua. Và giờ đây, ngày tốt nghiệp cũng đã đến. Bạn quyết định sinh sống và làm việc tại Nhật trong vài năm mới trở lại quê hương. Tuy nhiên, bạn rất băn khoăn không biết có thể tìm được việc gì sau khi tốt nghiệp. Bài viết dưới đây là lời giải đáp cho những thắc mắc mà bạn lăn tăn.

  1. Tìm hiểu thị trường việc làm tại Nhật?

  Nếu bạn biết, hiểu ngôn ngữ và *** tại đây thì Nhật Bản là một nơi lý tưởng để tìm kiếm một công việc lương cao. Theo khảo sát, trong những năm gần đây, nhu cầu nhân sự tại Nhật ngày càng cao khiến cho sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội ở lại đây làm việc sau tốt nghiệp, đặc biệt là đối với những người đã học tại các trường đại học ở Nhật.

  [​IMG]

  Du học Nhật Bản tại Hà Nội – Tôi có thể tìm được việc gì sau tốt nghiệp?
  ** Nhóm ngành xây dựng: Đặc thù ngành xây dựng ở Nhật là số lượng lao động cực lớn, đa số các công việc đòi hỏi người lao động ở trình độ phổ thông. Tuy nhiên cũng có khá nhiều cơ hội việc làm cho kỹ sư xây dựng trình độ cao bạn nhé. Đối với kỹ sư xây dựng thì mức lương có thể là 20 – 25 man/ tháng chưa kể làm thêm.

  ** Nhóm ngành cơ khí – Chế tạo máy, điện tử, điện lạnh: Cùng với xây dựng, nhóm ngành cơ khí, chế tạo máy, điện tử điện lạnh cũng là một trong những ngành “khát” nhân lực tại Nhật. Do vậy, cơ hội việc làm theo ngành này cũng rất cao.

  **Nhóm ngành công nghệ thông tin: Nhật Bản được đánh giá là một trong những cường quốc công nghệ thông tin với những tiến bộ vượt bậc. theo báo cao của METI, đến năm 2020, tại Nhật Bản có thể thiếu khoảng 50 000 nhân lực về lĩnh vực này. Do vậy, nếu theo đuổi công nghệ thông tin thì bạn không còn phải lo bị thất nghiệp trên đất nước Nhật Bản nữa nhé!

  Có thể bạn quan tâm:

  Top 5 địa chỉ học tiếng Nhật cấp tốc tại Hà Nội uy tín, chất lượng​

  [​IMG]

  Công nghệ thông tin là một trong những ngành thiếu nhân lực trầm trọng tại đất nước Nhật Bản
  **Nhóm ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm, thủy hải sản: Nói đến những ngành khát nhân lực trong những năm gần đây tại Nhật, chúng ta phải kể đến ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm, thủy hải sản. Nguyên nhân là do vấn nạn già hóa dân số và do đặc điểm nền kinh tế Nhật xuất khẩu và tiêu thị thủy hải sản lớn nhất trên thế giới. Theo tính toán, trung bình mỗi năm ở Nhật cần tuyển thêm khoảng 2000 – 2500 lao động để bổ sung trong lĩnh vực này.

  2: Tôi có thể sinh sống và làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp?

  Câu trả lời là CÓ! Nhật Bản luôn chào đón các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bạn cần quen thuộc với *** và ngôn ngữ Nhật, có rất nhiều chương trình dành cho sinh viên quốc tế có cung cấp các lớp ngôn ngữ, hãy thử tham gia một khóa học bạn nhé! Một điều không kém phần quan trọng khác là phải nộp hồ sơ sớm, bởi việc dành cho cử nhân khá cạnh tranh. Nếu sống ở Nhật lâu, bạn sẽ nhận thấy mối quan hệ có giá trị to lớn như thế nào. Hãy bắt đầu tạo ngay mạng lưới quan hệ cho mình ngay khi đặt chân đến đây nhé!

  3: Nơi nào có thể giúp bạn tìm được việc sau khi tốt nghiệp?

  [​IMG]

  Để tìm kiếm được công việc phù hợp ở Nhật, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của nhà trường...
  Có thể bạn quan tâm:

  Học tiếng Nhật CẤP TỐC tại Hà Nội UY TÍN nhất 2018 – YUKICENTER​

  --> Nhà trường: Tìm việc làm tại Nhật cho sinh viên quốc tế cũng có những khó khăn riêng. Nếu bạn chưa thể tự tìm việc cho mình, hãy hỏi nhà trường để có những hướng dẫn tìm việc cụ thể bạn nhé! Họ sẽ cho bạn biết làm thế nào, cần những gì để có việc làm ưng ý.

  --> Các website đăng thông tin việc làm: Nhiều nhà trường có hẳn mục riêng trên web gợi ý về thông tin việc làm. Đừng ngại nhờ sự giúp đỡ từ văn phòng quốc tế của trường hay giảng viên phụ trách của bạn, vì nhất định họ sẽ chỉ cho bạn cách đi đúng đường.

  Hy vọng bài viết trên đây đã giúp ích cho bạn rất nhiều vấn đề tìm việc làm ở Nhật sau khi tốt nghiệp ra trường. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

  Nguồn: Yukicenter.com​
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...