Đức địa tạng vương bồ tát là ai

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi vuadodongsg, 16/11/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0977624444
Địa chỉ liên hệ:
663 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
16/11/21, 0 Trả lời, 41 Đọc
 1. vuadodongsg

  vuadodongsg Member

  Mỗi một vị Phật đều mang những con đường tu hành khác nhau, phải trải qua phổ biến khổ ải khác nhau mới mang thể tu thành chánh quả. Các Ngài đã phải vượt mặt vô vàn khổ ải từ tiền kiếp nhân gian, tu độ thành Phật để phổ độ cứu nạn cho chúng sanh. Địa Tạng Vương Bồ Tát cũng là một trong những vị Bồ Tát thường xuất hiện trong *** Phật Giáo Phương Đông. Vậy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai? Con đường thành Phật của người đã phải trải qua những gì? Đừng bỏ qua bài viết này để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu vị Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai và Ngài có ý nghĩa như thế nào đối với Phật Giáo nhé!

  Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?
  Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong sáu vị Bồ Tát quan trọng trong hệ Phật giáo Đại thừa. Vậy Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai mà hình tượng thường được những Phật tử đúc thành những bức tượng Phật bằng đồng để tôn sùng và thờ tự trong hiện nay.

  Địa Tạng Vương Bồ tát được xem là vị Bồ tát từ đa số chúng sanh tại chốn Địa Ngục. Ngài cũng được mệnh danh là giáo chủ từ phía cõi U Minh và với hồng nguyện sẽ cứu độ tất cả chúng sanh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích Ca nhập Niết Bàn cho đến lúc Phật Di Lặc giáng thế. Người nguyện sẽ không chứng Phật quả giả dụ địa ngục vẫn còn chưa trống rỗng.

  [​IMG]

  >> Xem ngay: Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật về thờ tại gia theo phong thủy chuẩn nhất

  Địa Tạng Vương Bồ Tát là vị Bồ Tát đại từ phía đại bi với thệ nguyện độ thế vô cùng rộng lớn. Ngài dùng pháp lực và lòng của bi vô hạn của mình để phổ độ chúng sinh, cứu độ những người sa vào chốn địa ngục. Người ta thường nói rằng Địa Tạng Vương xuất thế chính là để cứu đưa phàm trần, với mong muốn giúp đa số người được được lên cõi vĩnh hằng.

  Theo phiên âm thì “Địa” với nghĩa là dày chắc, “Tạng” là đủ chứa và Địa Tạng tức thị sâu dày, có thể chứa hết muôn vàn đau khổ từ chúng sinh linh chốn Địa Ngục. Cũng có người lý giải Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai bằng bí quyết lý giải chữ “Địa” nương theo Kinh Địa Tạng nghĩa là “U Minh Giáo Chủ Bổn Tôn Địa Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát”, tức có thể hiểu là chỉ với Bổn tâm mới là trang bị tôn quý nhất, mới mang thể khiến cho chủ cõi u minh, khiến cho chủ cõi địa ngục tù tham – sân – si mê từ phía chính mình.

  4 đại nguyện của Địa Tạng Vương Bồ Tát
  Trong quá trình cứu độ chúng sanh, truyền bá Phật Pháp, Địa Tạng Vương Bồ Tát mang 4 đại nguyện to như sau:


  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://vuadodong.com/dia-tang-vuong-bo-tat-la-ai-hanh-nguyen-cua-bo-tat-dia-tang/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...