Forum cùng với bí quyết bán hàng online thành công

Thảo luận trong 'Kiến thức kinh doanh' bắt đầu bởi gianghien1404, 1/12/14.

 1. gianghien1404

  gianghien1404 New Member

  Tiếp cận khách hàng nhanh, thuận tiện trong quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp, chi phí ít đây chính là những điều mà các cá nhân , doanh nghiệp yêu thích tại hình thức ban hang online hieu qua. Đây là hình thức được phát triển cực mạnh tại Việt Nam cũng như các nước khác.

  Hình thức bán hàng trên các Forum, diễn đàn đang được phát triển mạnh mẽ đang được các nhà kinh doanh Việt Nam lựa chọn từ cá nhân nhỏ lẻ đến doanh nghiệp lớn. Hình thức kinh doanh này nhắm thẳng đến mục tiêu của khách hàng và luôn được người dùng quan tâm tương tác rất cao. Thế nhưng không chỉ đơn giản là đăng ảnh/nội dung giao bán sản phẩm dịch vụ trên đó là xong, bạn cần phải có các bí quyết để bán hàng thành công nhất.

  [​IMG]

  Forum cùng với bí quyết bán hàng online thành công
  1. Chất lượng forum là trên hết

  Hầu hết khi mới bắt đầu thì tất cả các cửa hàng tham gia ban hang online đều liệt kê ra hàng list các danh sách diễn đàn để rao sản phẩm/dịch vụ của mình, hy vọng sản phẩm tiếp cận người dùng nhiều hơn. Nhưng đó là 1 trong những sự sai lầm của bạn. Xác định đối tượng và mục tiêu cần nhắm đến đó chính là hình thức bán hàng. Không phải ai hay tất cả các ai tham gia diễn đàn đều ưa thích sản phẩm của bạn, Vì thế cân nhắc chọn những khách hàng tiềm năng.
  Hãy chọn các forum hiệu quả lượt tương tác cao với sản phẩm của bạn, tập trung để quảng bá.
  2. Gây thiện cảm với người dùng

  Giữ chữ “tín” là điều cực kỳ quan trọng với các gian hàng trực tuyến. Là một người mới tham gia diễn đàn, việc chào hỏi là một trong những cách gây thiện cảm cho cộng đồng trên diễn đàn. Việc ra mắt, giao lưu thân thiện với mọi người trong các diễn đàn là điều cực kỳ quan trọng. Hãy xây dựng cộng đồng “thân thiện” mối quan hệ giữa các thành viên trong diễn đàn và bạn.
  Dù mua hàng trực tiếp hay là Online thì các khách hàng hay thành viên trong diễn đàn đều có những thắc mắc, những câu hỏi về sản phẩm/ dịch vụ của bạn, vì vậy hãy trở thành bạn bè của họ bằng cách tích cực chia sẻ thông tin hữu ích bằng những hình ảnh thật và những lời nhận xét thân thiện. Bên cạnh đó cần phải chia sẻ những kinh nghiệm không chỉ về sản phẩm của bạn mà tất cả các lĩnh vực mà bạn biết để giúp đỡ khách hàng.
  3. Thông tin chia sẻ hữu ích

  Tiêu đề hấp dẫn, nội dung thu hút sẽ khiến khách hàng click ngay vào chia sẻ của bạn. Tiêu đề là 1 thông điệp ngắn gọn nhưng bao quát được nội dung bài viết đăng bán hoặc chia sẻ, đồng thời nên chứa các từ khóa chính liên quan để dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng khi họ search trên công cụ tìm kiếm. Trong nội dung chia sẻ về sản phẩm, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, nguồn gốc…. và cách thức thanh toán, giao-nhận… Với một topic bán hàng trực tuyến mà không có hình ảnh sản phẩm sẽ rất khó để mang lại hiệu quả cho bạn. Hình ảnh thật của sản phẩm tạo sức hút rất lớn và giúp khách hàng có thể hình dung được sản phẩm đồng thời dễ dàng khơi gợi nhu cầu từ họ khi mà họ không được trực tiếp nhìn sản phẩm
  4. Phản hồi tích cực

  Bán hàng đi lên nếu bạn có những phản hồi tích cực từ khách hàng mua hàng, không ngoại trừ những lời nhận xét, phê bình, chê sản phẩm của bạn, nếu không khéo léo trong các phản hồi bạn sẽ không thành công.
  Phản hồi tác động rất lớn trong công việc ban hang truc tuyen của bạn. Khi mua Online theo tâm lý của khách hàng trước khi quyết định mua 1 sản phẩm, họ thường đọc những bình luận trên topic của mọi người để tham khảo về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ bên shop cung cấp. Họ sẽ thấy an tâm hơn và khả năng mua hàng sẽ cao hơn khi những sản phẩm đó được đánh giá tốt. Hãy kêu gọi khách hàng phản hồi về sản phẩm của bạn, hãy like và cảm ơn họ với những chia sẻ của họ dành cho sản phẩm bạn cung cấp
  5. Đừng spam

  Chia sẻ liên tục, không ngừng nghỉ sẽ khiến bạn rơi vào spam. Mở 1 topic mà 10 bài đầu toàn thấy tiêu đề quảng cáo của bạn mà không có phàn hồi thì chắc chắn rằng bài của bạn sẽ bị các khách hàng bỏ qua. Việc đó sẽ bị quản trị viên xóa bài, loại bỏ account, tất cả mọi người đều không muốn bị những spam ngắt quãng câu chuyện mạch lạc của họ.

  Cách hữu hiệu nhất để bạn vẫn quảng bá được thương hiệu qua diễn đàn mà lại không làm cho các thành viên khác khó chịu đó là điền thông tin liên lạc uy tín và link bài viết chào hàng dưới chữ ký. Sau đó, hãy trở thành chuyên gia hoặc người dùng chia sẻ theo những chủ đề liên quan
   
  Tags:
 2. khanhanh24

  khanhanh24 New Member

  Chia sẻ của bạn thật hữu ích, cám ơn bạn nhé!

  Hãy để HỌC VIỆN ANH NGỮ ICA giúp con/em bạn có một hành trang đủ mạnh để nhận nhiều suất học bổng lên tới 100% sau này khi tham gia khóa học Săn học bổng học sinh cấp 2 tại quận Bình Thạnh để có trình độ tiếng Anh thực sự và ĐẢM BẢO đầu ra đạt chuẩn IELTS 7.0 & SAT 1300
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/9/17

Chia sẻ trang này


Đang tải...