Gợi ý cách chụp ảnh bokeh đẹp

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay' bắt đầu bởi thuh1201, 5/7/19.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 02363583335
Địa chỉ liên hệ:
đà nẵng, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
5/7/19, 0 Trả lời, 80 Đọc
 1. thuh1201

  thuh1201 Member

  Bokeh là cách chụp những ánh đèn có cường độ thấp và nhẹ. Vậy bạn đã biết bí quyết chụp ảnh Bokeh đẹp là gì chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

  >>> Xem thêm: Kính lọc Benro hay Gậy chụp hình selfie

  [​IMG]


  Khái niệm Bokeh


  Bokeh là chất lượng hình ảnh của các phần nằm ngoài vùng lấy nét hay toàn bộ vùng mờ của bức ảnh. Nó được tạo ra bởi ống kính máy ảnh. Bokeh không có nghĩa nói đến khoảng cách xa hay gần của đối tượng bị out nét mà nên được hiểu là chất lượng và hình thù của phần nằm ngoài vùng focus.

  Hiệu ứng Bokeh được tạo ra bằng cách chụp những ánh đèn có cường độ thấp và nhẹ cộng với việc tăng giảm độ mở ống kính và khoảng cách tới chủ thể để tạo ra những hình dạng phản chiếu khác nhau của ánh đèn, hình thành những hiệu ứng đốm sáng lung linh hấp dẫn ánh mắt người xem.

  >>> Nội dung khác: Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh Đà Nẵng


  [​IMG]  Cách chụp ảnh Bokeh đẹp cho người mới


  Sử dụng khẩu độ lớn

  Bokeh không được tạo ra bởi máy ảnh, nó được tạo ra bởi ống kính. Vì vậy khi muốn chụp ảnh bokeh, việc đầu tiên bạn cần làm là đặt khẩu độ của bạn thành giá trị “thấp nhất” hay còn gọi là khẩu độ tối đa. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đặt chế độ máy ảnh thành “Ưu tiên khẩu độ”, đặt “f” thành số nhỏ nhất mà ống kính của bạn cho phép.

  Việc đặt khẩu độ ống kính thành số nhỏ nhất sẽ giúp giảm độ sâu trường ảnh, từ đó làm cho khu vực sắc nét so với nền giảm xuống.

  Giảm khoảng cách giữa chủ thể và máy ảnh

  Bạn càng đứng gần đối tượng khi chụp, nền sẽ càng mờ. Nó giống như việc bạn đưa ngón tay từ xa lại gần mắt vậy, càng đưa lại gần thì mắt bạn lại càng tập trung vào ngón tay và nền xung quang càng mờ đi. Ống kính máy ảnh cũng hoạt động tương tự như vậy. Khi đưa gần máy vào chủ thể hơn, ống kính sẽ tập trung vào chủ thể và độ sâu trường ảnh sẽ nhỏ nhất.

  Tăng khoảng cách giữa chủ thể và nền

  Nếu đối tượng cần chụp rất gần so với nền, hiệu ứng bokeh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Hãy nhớ rằng độ sâu trường ảnh không phải là một ranh giới rõ ràng, nó biến đổi từ sắc nét đến mờ dần. Chính vì vậy, để có một hiệu ứng bokeh đẹp hãy để đối tượng cách xa nền.


  [​IMG]


  Sử dụng tiêu cự dài


  Trường hợp khoảng cách giữa máy ảnh và chủ thể giữ nguyên, bạn có thể tăng tiêu cự ống kính lên. Việc tăng tiêu cự ống kính sẽ giúp giảm độ sâu trường ảnh. Vì vậy nếu bạn có ống kính zoom hãy sử dụng tiêu cự dài nhất có thể để tách chủ thể ra khỏi nền.

  Sử dụng ống kính nhanh

  Nếu bạn muốn chụp ảnh bokeh đẹp, hãy sử dụng ống kính nhanh nhất bạn có (nhanh ở đây tức là khẩu độ tối đa lớn). Vì khẩu độ ảnh hưởng đến độ sâu trường ảnh. Nếu bạn dùng Nikon có thể chọn những ống kính như: Nikon 50mm f / 1.4 , Nikon 85mm f / 1.4 và Nikon 70-200mm f / 2.8 chúng là những ống kính có khẩu độ tối đa lớn và được tối ưu quang học cho chụp chân dung. Những ống kính giá rẻ như Nikon 50mm f / 1.8 và Nikon 85mm f / 1.8 cũng tạo ra hiệu ứng bokeh tuyệt vời.

  Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/bi-quyet-chup-anh-bokeh-dep.html
   
  Quan tâm nhiều
  Bài viết mới
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...