Hướng dẫn cách làm bánh dẻo tại nhà

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi Gpaychuyentien, 16/8/19.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
1,212,121 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0947060587
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
16/8/19, 0 Trả lời, 44 Đọc
 1. Bánh dẻo là một món bánh truyền thống không thể thiếu trong dịp Trung thu. Ngồi bên gia đình cùng thưởng thức những chiếc bánh dẻo, nhâm nhi ly trà thì thật tuyệt vời. Hiện tại nguyên liệu làm bánh trung thu đang được bán tại cửa hàng beemart trên toàn quốc.
  Để đánh giá một chiếc bánh trung thu, người ta không chỉ xét hương vị của chiếc bánh mà còn xem xét đến cả yếu tố hình thức nữa. Một chiếc bánh trung thu đẹp là màu sắc của vỏ bánh phải đồng đều, hình dáng bánh cân đối, hài hòa, đường nét hoa văn sắc sảo. Muốn được như thế, khâu chuẩn bị nguyên liệu để làm vỏ bánh là rất quan trọng

  [​IMG]
  Đây là nguyên liệu chính để làm nên vỏ bánh nướng. Vì vậy, chất lượng của vỏ bánh sẽ phụ thuộc vào loại bột mì mà chị em chọn. Thông thường, người ta sử dụng bột bánh ngọt và bột mì đa dụng cho phần vỏ bánh. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng bột mì đa dụng không thì vỏ bánh sẽ bị khô, cứng. Phải chờ 3-4 ngày sau để vỏ bánh mềm lại. Ngược lại, nếu bột vỏ mà chỉ có bột bánh ngọt không thì vỏ bánh bị mềm, nhanh xuống dầu và không bảo quản được lâu. Vì thế, kết hợp giữa hai loại bột này chính là cách làm tốt nhất.
  Nước đường bánh nướng cũng quyết định đến màu sắc và độ ngon của phần vỏ. Chính vì thế, chị em không được hời hợt trong công đoạn này. Nước đường nên được chuẩn bị ít nhất là 14 ngày trước khi làm bánh trung thu. Những người làm bánh trung thu chuyên nghiệp thường sẽ chuẩn bị nước đường từ mùa trung thu năm trước. Biết cách nấu nước đường bánh trung thu ngon là chị em đã thành công đến 70% trong việc làm bánh rồi.

  [​IMG]
  Đậu xanh, khoai môn,… là những nguyên liệu làm bánh trung thu rất phổ biến. Chúng được sử dụng rất nhiều để làm phần nhân thêm đa dạng. Trong đó, đậu xanh và hạt sen là hai loại nhân thường thấy nhất. Ưu điểm của hai loại nhân này là dễ kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra hương vị mới mẻ. Chẳng hạn, bạn có thể kết hợp đậu xanh với socola, lá dứa, hay sầu riêng để bánh có màu sắc bắt mắt, mùi vị độc đáo hơn. Nhân bánh trung thu được bán tại tất cả cửa hàng beemart
  Phần nguyên liệu làm nước sốt để kết dính nhân cũng rất đa dạng, bao gồm nước đường, hắc xì dầu, dầu mè, *** mai quế lộ, bột làm bánh nếp…Tùy vào sở thích, bạn có thể thêm hay bớt các nguyên liệu cho phù hợp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...