Hướng dẫn cách tạo một cv xin việc gửi qua mail

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi timviecngay, 29/4/20.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0989999999
Địa chỉ liên hệ:
30, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
29/4/20, 0 Trả lời, 75 Đọc
 1. timviecngay

  timviecngay New Member

  Những năm gần đây công nghệ ngày càng tiên tiến, sử dụng Internet ngày càng nhiều dẫn tới những công ty, doanh nghiệp tuyển dụng có xu hướng nhận Hồ sơ xin việc qua Email.

  Khi nhận được Email của ứng viên họ sẽ chọn lọc ra những ứng viên nào có hồ sơ phù hợp với tiêu chí tuyển dụng nhất để thông báo thời gian và địa điểm diễn ra cuộc phỏng vấn trực tiếp.

  Với hàng trăm Email được gửi tới nhà tuyển dụng, làm sao để nhà tuyển dụng đánh giá đúng năng lực và sự chuyên nghiệp của bạn? Phải viết như thế nào để có thể tạo được ấn tượng ngay từ chính cách gửi và viết email của mình? Email xin việc cũng cần phải có những cách viết ấn tượng và chuyên nghiệp.

  Hồ sơ xin việc quan Email cần những gì ?
  Cũng giống như một bộ hồ sơ xin việc thông thường, hồ sơ xin việc qua emai bạn sẽ đơn giản hơn nhiều và chỉ gồm những thông tin sau.

  CV
  Đây là file quan trọng nhất phải có mà mỗi khi đi xin việc đều cần. Nhưng vẫn có rất nhiều trượt ngay từ vòng gửi xe chỉ mỗi lý do lãng xẹt là quên đính kèm đặc biệt là gửi qua email. Các bạn thường làm file cv dạng word hay Power Point nhưng khi gửi thì phải chuyển sang PDF để tránh lỗi Font chữ và định dạng. Nên lưu ý kích cỡ file vì khi nộp qua hệ thống sẽ thường nhận file dưới 1-2Mb.

  CV xin việc gửi qua mail gồm những gì?
  Phần này, tại tài liệu của CV xin việc 365 có nói khá rõ, bạn có thể tham khảo như sau:
  "Căn cứ vào hình thức viết tay hay đánh máy, một vấn đề khác liên quan đến CV xin việc được nảy sinh. Đó chính là về cách gửi CV đến cho nhà tuyển dụng. Tất nhiên được viết theo hình thức nào thì CV cũng sẽ được gửi đi theo cách thức phù hợp của nó. Nếu là một bản CV xin việc viết tay, dĩ nhiên bạn không thể gửi nó qua hình thức online vì CV lúc này là bản cứng chỉ có thể gửi trực tiếp đến tay nhà tuyển dụng mà thôi. Nhưng nếu là CV đánh máy, có hai phương thức để bạn gửi CV đến cho nhà tuyển dụng, thứ nhất là in bản CV đã hoàn chỉnh thành bản cứng và gửi giống như bản CV viết tay và phương thức thứ hai là gửi qua email."
  Nguồn: website timviec365.vn
  Cách tạo hồ sơ xin việc gửi qua Email
  1. Địa chỉ hồ sơ xin việc qua email

  Địa chỉ Email của bạn cũng vô cùng quan trọng vì nó cũng giúp hồ sơ của bạn gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng.
  Địa chỉ Email của bạn không được quá trẻ con kiểu cuncontinhnghich@gmail.com sẽ làm cho nhà tuyển dụng có cảm giác bạn chưa chín chắn.
  Bạn có thể lấy một số địa chỉ Email có tên của bạn như thutrang123@gmail.com chắc chắn Email của bạn sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm hơn.

  2. Tiêu đề Email xin việc online
  Với những bài thông tin tuyển dụng của một công ty nào đó sẽ có địa chỉ Email của công ty hoặc phòng nhân sự và họ thường yêu cầu các ứng viên gửi Email với tiêu đề “Vị trí ứng tuyển – Họ Tên – Năm kinh nghiệm” vào địa chỉ Email kiểu “abc@gmail.com”. Bạn hãy làm theo đúng yêu cầu của thông tin tuyển dụng đó là được.
  Ví dụ: Ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng – Nguyễn Văn A – Có 2 năm kinh nghiệm

  Hoặc trong trường hợp bài tuyển dụng đó chỉ có địa chỉ Email của nhà tuyển dụng thì bạn có thể viết tiêu đề Email đơn giản như “Họ Tên – Vị trí ứng tuyển” là đã đạt yêu cầu rồi nhé
  Ví dụ: Trần Văn A – Ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh
   

  Thư viện ảnh:

  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...