Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa đi ý 2019

Thảo luận trong 'Vé máy bay, tàu, xe' bắt đầu bởi vispd, 10/5/19.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0902469591
Địa chỉ liên hệ:
Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh., TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
10/5/19, 0 Trả lời, 101 Đọc
  1. vispd

    vispd New Member

    Ý là một đất nước xinh đẹp nằm trong khối Schengen Châu Âu. Tuy nhiên, để có thể đi du lịch Ý thì trước tiên phải xin visa đã nhé. Vậy thủ tục làm visa đi Ý có phức tạp và khó khăn như các nước khác? Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết thôi nào!

    Điều kiện xin visa đi Ý
    Để đến các khối nước Châu Âu hay Ý thì trước tiên bạn cần xem coi mình đã thỏa mãn các điều kiện xin visa đi Ý đã chưa nhé:

    [​IMG]
    · Đương đơn xin visa phải lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

    · Thư mời phải theo mẫu và đơn vị mời gửi trực tiếp đến Đại sứ quán qua mail, fax hoặc đường bưu điện.

    · Tất cả các chứng từ phải kèm theo bản sao, và bản sao sẽ được thị thực khi trình bản gốc.

    Thời gian xét duyệt visa đi Ý
    Hiện nay, thời gian xét duyệt thủ tục xin visa đi Ý thông thường là 15 ngày làm việc, tuy nhiên có trường hợp phải lên đến 30 ngày.

    Đơn xin cấp visa phải được nộp trước 15 ngày làm việc kể từ ngày khởi hành chuyến đi (đây là thời gian thông thường để xét duyệt và cấp thị thực) và không được nộp hồ sơ trước thời gian 3 tháng kể từ ngày dự định khởi hành chuyến đi.

    [​IMG]
    Đại sứ quán sẽ là người quyết định phỏng vấn bất kể hồ sơ xin cấp visa nào, kể cả trường hợp đương sự đã có visa Schengen trước đây. Có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết.

    Vậy nên, nếu bạn có kế hoạch đi Ý, bạn nên tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ ít nhất trước 1.5 tháng nhé.

    Thủ tục xin visa đi Ý du lịch
    · Đơn xin cấp visa Ý.

    · 2 ảnh cỡ 4×6.

    · Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa được cấp.

    · Bằng chứng về nơi ở tại Ý: biên lai đặt tour du lịch, đặt khách sạn hoặc thư mời nếu có người mời từ Ý. Thư mời này yêu cầu 2 bản:

    - 1 bản fax hoặc email trực tiếp từ trường bên Ý đến Phòng Visa Đại sứ quán Ý.

    - 1 bản được trình tại thời điểm nộp hồ sơ làm thủ tục xin visa Ý .

    · Chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng, bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối có dấu ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe cộ, vv…).

    [​IMG]
    · Giấy tờ chứng minh công việc:

    - Trường hợp đi làm phải có giấy đồng ý nghỉ phép của Công ty và hợp đồng lao động.

    - Trường hợp làm chủ doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh của công ty.

    - Trường hợp nghỉ hưu phải có quyết định nghỉ hưu.

    - Trường hợp là sinh viên học sinh phải có giấy xác nhận của nhà trường.

    · Bảo hiểm du lịch Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương.

    Chú ý:

    · Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải sao y bản chính và có bản dịch tiếng Anh công chứng đính kèm.

    · Trường hợp người xin cấp thị thực chưa đến tuổi vị thành niên phải nộp thêm giấy đồng ý của cha hoặc/ và mẹ cho đi du lịch trong trường hợp bố hoặc/ và mẹ không đi cùng trẻ.

    Hy vọng với những chia sẻ về thủ tục làm visa đi Ý phía trên, bạn sẽ có chuyến đi Ý suôn sẻ và thuận lợi nhé. Visa Phương Đông – dịch vụ làm visa châu Âu uy tín chúc bạn thành công!

    Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

    Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

    Website: visaphuongdong.com

    Email: info@visaphuongdong.com

    Hotline: 094 189 6226.

    Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.

    Nguồn bài viết: http://bit.ly/2H8PVxE
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...