Hướng dẫn làm nước đường bánh nướng tại nhà

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi Gpaychuyentien, 14/8/19.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
1,212,121 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0947060587
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
14/8/19, 0 Trả lời, 31 Đọc
 1. Để làm vỏ bánh nướng, có một nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị càng sớm so với thời điểm làm bánh nướng càng tốt. Cùng một công thức làm nước đường, cùng một hướng dẫn làm, tuy nhiên không phải ai cũng làm ra được những chai nước đường có màu giống nhau, có người làm ra màu đậm, có người làm ra nước màu nhạt, có người làm ra nước đường để vài hôm đã thấy bị “lại đường”, nghĩa là có các tinh thể đường lắng xuống dưới thành rất nhiều các hạt nhỏ.
  Nước đường làm bánh nướng càng có màu sậm thì khi trộn vào bột làm vỏ bánh, vỏ bánh ngay từ đầu đã có màu sậm, thay vì màu trắng hay màu ngà nhờ nhờ, mà tất cả chúng ta đều muốn màu vỏ bánh nướng của mình được sậm màu đều.

  [​IMG]
  Chỉ cần đun đúng, nước đường mới đun xong đã có màu giống như màu của nước mắm, hay nước trà lipton, nói như vậy để các bạn dễ hình dung nhé. Sau đó, thời gian chúng ta để được càng lâu thì nước đường càng xuống màu sậm hơn nữa, và nước đường rất sánh chứ không lỏng lẻo nhé. Đây là màu chai nước đường của mình để bên cạnh cốc trà.
  Nước đường làm bánh Trung thu chia làm hai loại là nước đường làm bánh nướng và nước đường làm bánh dẻo. Đây là nguyên liệu vô cùng quan trọng quyết định chất lượng và hình thức của bánh Trung thu. Hầu hết các trường hợp làm bánh Trung thu thất bại là do bạn đã sử dụng nước đường không đạt yêu cầu.

  Xem thêm : Địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh trung thu tại Hà Nội
  – Nên dùng đường vàng (còn gọi là đường hoa mai), nước đường sẽ có màu đẹp hơn là dùng đường trắng.
  – Nên đun nước đường trong một chiếc nồi đáy dày, và nồi to và có thành cao hơn hẳn phần nước đường, khi đun nước đường sôi sẽ không bị trào ra ngoài, và tốc độ bay hơi của nước cũng nhanh hơn. – Đun nước đường ở lửa vừa phải.
  – Trong toàn bộ quá trình đun, không cho các dụng cụ vào để ngoáy nước đường. Dụng cụ duy nhất sử dụng là một que đũa dùng để đo mực nước đường xem đã cạn đến đâu.

  [​IMG]
  Xem thêm : Bột làm bánh trung thu giá rẻ tại Hà Nội
  Nước đường làm bánh quá loãng sẽ khiến cho bột bánh bị nhão, khó tạo hình. Nhưng nếu nước đường quá đặc sẽ khiến vỏ bánh bị cứng. Chính vì thế bạn cần phải thật chú ý trong khâu chuẩn bị nước đường để có được những chiếc bánh Trung thu hoàn hảo.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...