Khả năng xóa phông phụ thuộc vào những yếu tố nào năng động

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay' bắt đầu bởi vyvy1808, 19/2/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0986373803
Địa chỉ liên hệ:
3 tháng, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
19/2/21, 0 Trả lời, 34 Đọc
 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Khi bạn năm bắt được những yếu tố này bạn sẽ học đượcc cáchxóa phong nhanh chóng đẹp mắt cùng tìm hiểu nội dung của chúng tôi bạn nhé.

  >> Xem thêm: Canon M6 Mark II và hãng máy ảnh bán chạy: máy ảnh canon

  [​IMG]

  Thực chất xóa phông là việc làm mờ hậu cảnh để cho chủ thể được chụp được nổi bật. Nói theo ngôn ngữ nhiếp ảnh thử độ sâu trường ảnh càng mỏng thì ảnh có nền phía sau dễ bị mờ hơn.

  Khẩu độ ống kính


  [​IMG]

  Tuy nhiên, có rất ít lens đạt độ nét tại khẩu độ lớn nhất, để đem lại hiệu quả về độ nét, bạn không nên chụp ở khẩu độ lớn nhất. Tốt nhất là nên khép 1-2 stop để cho hình ảnh đạt độ nét cho chủ thể, ví dụ như ống kính Canon 50mm F1.4 USM, thì bạn nên thiết lập khẩu độ là F2.0 để vẫn có thể xóa phông mịn màng mà vẫn đảm bảo độ nét cho chủ thể.

  Tiêu cự ống kính


  Khả năng xóa phông cũng phụ thuộc rất nhiều vào tiêu cự của ống kính. Thông thường những ống kính tele thường đem lại khả năng xóa phông rất mượt mà, tách biệt hẳn chủ thể với hậu cảnh, làm cho chủ thể trở nên nổi bật hơn.


  [​IMG]

  Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa khẩu độ lớn và tiêu cự tele thì khả năng xóa phông càng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đó cũng là lí do vì sao các nhiếp ảnh gia thể thao hay động vật *** bỏ ra một số tiền khổng lồ để tậu cho mình những ống kính chất lượng. Hay các studio dịch vụ sử dụng các ống kính tele 70-200mm F2.8 để thực hiện các bức hình của mình.

  >> Địa chỉ mua máy ảnh uy tín: 474, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh

  Khoảng cách


  Đối với yếu tố khoảng cách, lại được chia ra thành 2 vấn đề nhỏ. Đó chính là khoảng cách từ máy ảnh đến chủ thể và khoảng cách từ chủ thể đến hậu cảnh.


  [​IMG]
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...