Kiểm soát độ sáng tối của bức hình công nghệ hiện đại

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay' bắt đầu bởi vyvy1808, 25/10/18.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0986373803
Địa chỉ liên hệ:
19 thái phiên, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
25/10/18, 0 Trả lời, 73 Đọc
 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Người nhiếp ảnh luôn biết tự cân bằng lượng ánh sáng lọt vào ống kính sao cho chúng hài hòa và tạo nên một bức ảnh đẹp đây chính là trình độ của họ. Một bức ảnh đúng sáng là một bức ảnh đẹp, do đó, kiểm soát được độ sáng của bức hình chính là điều mà các nhiếp ảnh gia luôn mong muốn.
  >> Sản phẩm đón đầu xu hướng: CANON M6CANON 77D


  [​IMG]

  >> Chiếc ống kính luôn được yêu thích:
  Ống kính Sony


  Máy ảnh kỹ thuật số với một tiến bộ vượt bậc với rất nhiều công nghệ được tích hợp vào bên trong đó. Tự động kiểm soát mức độ phơi sáng là một trong những đặc tính cực kỳ hữu dụng đó. Tự động kiểm soát độ phơi sáng đồng nghĩa với việc máy ảnh sẽ đo cường độ sáng từ đó lựa chọn tốc độ trập và độ mở ống kính phù hợp.

  Mặc dù vậy, hệ thống đo sáng này không phải lúc nào cũng cho bức ảnh với kết quả đúng như mong muốn của tác giả. Trong một số tình huống chúng có thể xảy ra nhầm lẫn dẫn đến bức ảnh được dư sáng (overexposure) hoặc là quá tối (underexposure).

  [​IMG]

  Chế độ tự động đo sáng có thể được sử dụng trong các điều kiện ánh sáng có cường độ trung bình như các cảnh chụp ngoài trời, dưới ánh nắng, khi chụp không bị ngược sáng hoặc các cảnh chụp trong nhà được chiếu sáng với cường độ sáng trung bình và chủ đề chụp được chiếu sáng bởi nhiều nguồn sáng.

  Về mặt lý thuyết tất cả các cảnh chụp có mức độ chiếu sáng tối hơn hoặc sáng hơn độ sáng trung bình của thang xám (middle gray scale) đều cần chỉnh độ phơi sáng.

  Các cảnh chụp cần tăng độ phơi sáng:


  -Khi chụp phong cảnh bờ biển, bãi cát trắng, hoặc vùng tuyết hệ thống tự động chỉnh độ phơi sáng không nhận biết được đây là những cảnh cần phải có hình ảnh sáng hơn thông thường do đó hệ thống này hoạt động sẽ khiến cho hình ảnh thu được quá tối. Nhằm thu được hình ảnh có mức độ sáng phù hợp người chụp cần tăng mức độ phơi sáng.


  -Chủ đề chụp có hậu cảnh rất sáng ví dụ như chụp chân dung mà hậu cảnh là bầu trời mức độ sáng của hậu cảnh sẽ khiến cho hệ thống tự động chỉnh độ phơi sáng nhầm lẫn khiến cho chân dung người chụp trở nên quá tối, trong trường hợp này cần phải tăng độ phơi sáng.


  [​IMG]

  Các cảnh chụp cần giảm mức độ phơi sáng:


  -Khi chụp các cảnh mà chủ đề chụp thường có mầu sẫm tối ảnh chụp thường quá sáng do đó cần phải giảm độ phơi sáng.


  -Chủ đề chụp có hậu cảnh rất tối: Khi chủ đề chụp là một vùng sáng nhỏ nằm trên một nền hậu cảnh tối lớn, hệ thống tự động đo sáng sẽ cho rằng toàn bộ hình ảnh chụp tối hơn thông thường và tăng độ phơi sáng khiến cho chủ đề chụp có hình ảnh sáng hơn thông thường.


  -Một số cảnh chụp đặc biệt có độ tương phản rất cao, vượt quá khả năng sử lý của bộ cảm nhận sáng (sự khác biệt giữa vùng tối và vùng sáng quá lớn), lúc này người chụp phải quyết định giữ lấy các chi tiết ở vùng sáng hay vùng tối bằng cách giảm hay tăng độ phơi sáng


  [​IMG]

  Hầu hết các máy ảnh đều cung cấp tùy chọn cho phép tăng, giảm mức độ phơi sáng cho phép người chụp tăng hoặc giảm độ sáng của hình ảnh. Để tăng độ sáng của hình ảnh người chụp chỉ việc tăng độ phơi sáng, để giảm độ sáng chỉ cần giảm mức độ phơi sáng. Việc sử dụng chế độ bù trừ độ phơi sáng rất đơn giản bởi mỗi khi tăng hoặc giảm độ phơi sáng người chụp sẽ nhận thấy ngay sự thay đổi của hình ảnh hiển thị trên màn hình LCD. Cùng đọc những thông tin khác tại Điện máy Bình Minh cho bạn nhiều thông tin mới.


  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/kiem-soat-do-sang-toi-cua-buc-hinh.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...