Lãi suất vay ngân hàng cập nhật mới nhất 2019

Thảo luận trong 'Tài chính, tiền tệ, bảo hiểm' bắt đầu bởi bossluxury12, 14/1/19.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
1 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0987739044
Địa chỉ liên hệ:
275 Nguyễn Trãi, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
14/1/19, 0 Trả lời, 67 Đọc
 1. bossluxury12

  bossluxury12 Member

  TRONG BỐI CẢNH BẤT ỔN TOÀN CẦU GIA TĂNG DO NHỮNG LO NGẠI VỀ KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH TẠI THỊ TRƯỜNG MỚI NỔI, CĂNG THẲNG THƯƠNG MẠI TOÀN CẦU TĂNG LÊN VÀ CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ THẮT CHẶT. CÓ THỂ NHNN SẼ TĂNG LÃI SUẤT CƠ BẢN TRONG NĂM TỚI ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG TRONG NĂM 2019 CÓ THỂ SẼ TĂNG.


  [​IMG]

  Cập nhật lãi suất vay ngân hàng mới nhất năm 2019

  TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH GIAI ĐOẠN ĐẦU NĂM 2019
  Trong đầu năm 2019 VNDirect đã đưa ra nhận định trong bối cảnh cuối năm 2018 các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiền gửi cho rằng nếu lạm phát vượt ngưỡng 5% thì Ngân hàng Nhà nước bắt buộc phải nâng lãi suất. Với định hướng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trong tương lai của ngân hàng nhà nước thì lãi suất vay có lẽ sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ. Có thể thấy rõ áp lực được đặt lên lãi suất cho vay tiền đồng.

  Trong khí đó ngay trong đầu năm nay các “ông lớn” ngân hàng lại có những động thái đặc biệt tích cực khi giảm lãi suất vay ngân hàng.

  VIETCOMBANK ĐI ĐẦU GIẢM SÂU LÃI SUẤT CHO VAY
  Sáng nay 9/1, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên công bố giảm mạnh lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp trong năm 2019.

  Trong hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2018 do NHNN tổ chức sáng nay 9/1, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Vietcombank đã công bố lợi nhuận của ngân hàng đã đạt kỷ lục hơn 18.000 tỷ đồng, nợ xấu về dưới 1% – ở mức thấp nhất hệ thống trong năm 2018.

  [​IMG]

  Các ông lớn ngân hàng giảm lãi suất cho vay

  Đây cũng chính là lý do khiến cho việc ngân hàng này đưa ra quyết định giảm mạnh lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp vay vốn VND thuộc lĩnh vực ưu tiên bao gồm: lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao và doanh nghiệp khởi nghiệp trong năm 2019.

  Mức lãi suất cụ thể cho vay ngắn hạn tối đa là 6%/năm giảm 0,5%/năm so với mức trần của NHNN và áp dụng với tất cả các khoản vay bao gồm cả các khoản vay cũ còn thời hạn.

  AGRIBANK CŨNG ĐANG CHUẨN BỊ GIẢM LÃI SUẤT CHO VAY
  Chủ tịch AgriBank cũng cho biết sẽ giảm 0,5% lãi suất cho vay với các đối tượng ưu tiên, gồm cả cho vay trung hạn, ngắn hạn và dài hạn.

  Còn theo công bố từ ông Trịnh Ngọc Khánh – Chủ tịch hội đồng thành viên Agribank, ngân hàng này sẽ giảm 0,5% lãi suất cho vay với các đối tượng ưu tiên, gồm cả cho vay trung hạn, ngắn hạn và dài hạn. Thông báo này được ông Trịnh Ngọc Khánh chủ tịch hội đồng thành viên Agribank công bố.

  Việc giảm lãi suất này bắt nguồn từ việc lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay 7.500 tỷ đồng,Chính sự tăng trưởng của nền kinh tế đã giúp Agribank đưa nợ xấu nội bảng về 1,51%, tăng thu dịch vụ và còn thu hồi gần 12.000 tỷ từ nợ đã bán và nợ tiềm ẩn rủi ro bởi thế ngân hàng này mới đưa ra mức giảm lãi suất hấp dẫn như vậy.

  [​IMG]

  Dự đoán lái suất vay ngân hàng năm 2019

  DỰ ĐOÁN TÌNH HÌNH LÃI SUẤT CHO VAY NGÂN HÀNG TRONG NĂM 2019
  Ngay từ đầu năm, NHNN đặt ra việc phấn đấu giảm lãi suất cho vay là một nhiệm vụ trọng tâm. Tuy vậy lãi suất cho vay tăng hay không còn phụ thuộc vào 3 biến số dưới đấy.

  • Thứ nhất, lãi suất huy động tăng nhưng nếu chi phí hoạt động ngân hàng giảm, các khoản nợ xấu được giải quyết tốt thì lãi suất cho vay chưa chắc tăng.
  • Thứ 2, lãi suất tăng hay giảm còn phụ thuộc vào đối tượng khách hàng có lịch sử kinh doanh, trả nợ tốt hay xấu. Đối với khách hàng tiềm năng ngân hàng có thể giữ nguyên lãi suất cho vay cũ, thậm chí giảm thêm nếu doanh nghiệp thực sự kinh doanh tốt và trả nợ tốt.
  • Thứ 3, lãi suất tăng còn phụ thuộc vào xu hướng thị trường. Thông thường, lãi suất chỉ tăng cao vào quý 4 và quý 1, khi nhu cầu vay tăng mạnh vào cuối năm và dịp Tết, bởi thế bạn không phải lo lắng về việc các ngân hàng tăng lãi suất.
  Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc Cập nhật tình hình lãi suất vay ngân hàng mới nhất năm 2019.
  Nguồn: http://kinhtethitruong.net/cap-nhat-tinh-hinh-lai-suat-vay-ngan-hang-moi-nhat-nam-2019/
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...