Làm bánh giò và bí quyết chọn gạo ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi trendymkt, 11/11/19.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 02866599927
Địa chỉ liên hệ:
quận 7, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
11/11/19, 0 Trả lời, 59 Đọc
  1. trendymkt

    trendymkt New Member

    Bánh giò là thức quà sáng vô cùng quen thuộc của người dân Hà Thành. Không chỉ ngon, hấp dẫn mà bánh giò còn vô cùng dễ làm. Hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu thực khách, bánh giò được chế biến thành nhiều hình thức. Thế nhưng, để làm được những chiếc bánh giò ngon thì chọn nguyên liệu ngon là điều hiển nhiên. Hãy để Chợ Gạo Miền Tây mách bạn cách chọn gạo ngon làm bánh giò nhé.


    [​IMG]

    Chọn gạo làm bánh giò (Nguồn: Internet)
    Bí quyết làm bánh giò ngon

    Thông thường nhiều người chọn bột gạo để làm bánh giò là chủ yếu. Bột gạo giúp bánh thơm ngon, không bị bở. Tuy nhiên, để làm được bánh giò ngon đúng điệu, bạn cần phải lựa chọn bột gạo tẻ và thêm vào đó một ít bột năng.

    Bột gạo phải thật mịn, trắng, không lẫn tạp chất, thoảng hương thơm của gạo và đặc biệt là không bị chua. Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp thêm bột năng để bột bánh trở nên sánh đặc, có độ kết dính cao mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của bánh giò.

    Hiện nay đa số các loại bánh hay món ăn đều có sự góp mặt không ít của bột gạo. Bởi sự lành tính, dễ sử dụng và rất phổ biến.

    Chọn gạo làm bánh giò
    Bánh giò có độ dai – mềm vừa phải thế nên bột gạo làm bánh giò cũng phải lựa chọn những loại phù hợp. Thông thường sẽ là loại gạo có hàm lượng Amilopectin không quá cao để bánh làm ra không quá dai và không bị dính. Gạo cũ khi chín sẽ không kết dính và khá phù hợp với món bánh giò.


    [​IMG]

    Gạo 504 cũ
    Các loại gạo bạn nên lưu ý là:

    Gạo Kate

    Chọn loại gạo này làm bánh khá phù hợp vì độ dính thấp. Khi nấu kỹ gạo chín nhừ và không quá dính.

    Gạo Hàm Châu:

    Gạo này có tính chất xốp, đặc biệt nở nhiều. Chính nhờ những tính chất này, gạo Hàm Châu cũng là một lựa chọn có thể suy nghĩ đến. Ngoài ra, một số đặc tính khác cũng khiến gạo Hàm Châu được nhiều người ưa chuộng là hương thơm tự nhiên.

    Gạo 504 cũ

    Đây là loại gạo được nhiều cơ sở sử dụng để làm bánh giò nhất vì gạo 504 cũ sở hữu những tính chất phù hợp với yêu cầu đưa ra như: nở, xốp và khô.

    Nếu có thêm nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại gạo nếu trên, vui lòng liên hệ 028.66599927094.471.2012090.728.2012 để được tư vấn trực tiếp. Hi vọng với bài viết này, chúng tôi đã hỗ trợ bạn được phần nào trong

    BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC CHỢ GẠO MIỀN TÂY – THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

    Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.4712012

    Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

    Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

    Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...