Làm bánh trung thu nhân trứng muối đậu xanh đơn giản

Thảo luận trong 'Tủ lạnh, điều hòa, nóng lạnh' bắt đầu bởi locnuoctrungnam, 13/8/20.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0982959064
Địa chỉ liên hệ:
TP Hồ Chí Minh, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
13/8/20, 0 Trả lời, 38 Đọc
  1. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân trứng muối đậu xanh tại nhà sẽ giúp các bà nội trợ tạo nên những chiếc bánh thơm ngon chất lượng cho gia đình người thân bạn bè trong dịp Rằm Tháng 8.
    Tìm hiểu: https://banhthuanphong.com/tin-tuc/cach-gap-hop-banh-trung-thu-handmade-tai-nha.html
    Nguyên liệu làm bánh

    • Bột mì: 150g
    • Nước tro tàu: 2 muỗng cafe
    • Đường: 100g
    • Đậu xanh: 300g
    • Dầu ăn: 50g
    • Trứng muối: 5 quả
    • Trứng gà: 1 quả
    • *** mai quế lộ
    [​IMG]
    Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân trứng muối đậu xanh
    Bước 1:
    Đầu tiên cho nước đường, dầu ăn, nước tro tàu, bột mì vào âu to. Tiếp theo ủ hỗn hợp trong 1 tiếng. Chia ra thành các viên vỏ bánh vo tròn.
    Bước 2: Đậu xanh cần ngâm ít nhất 3 giờ để đậu mềm. Sau khi ngâm xong thì nấu chín. Và cho vào máy xay nhuyễn. Thêm dầu ăn rồi sên đậu đến khi quyện lại thành khối mịn không dính chảo là đã hoàn thành bước 2.
    Xem thêm: https://banhthuanphong.com/tin-tuc/dia-diem-mua-nguyen-lieu-lam-banh-trung-thu-tai-ha-noi.html
    Bước 3:
    Phần trứng muối thì tách bỏ lòng trắng. Sau đó cho lòng đỏ dưới vòi nước nhẹ và vuốt để làm sạch nhờn bên ngoài. Cho thêm 1 chút *** vào ngâm trong 10 phút. Như vậy lòng đỏ sẽ bớt tanh, rửa sạch lại với. Trứng muối bạn đem hấp cách thủy 15 phút sau đó lấy ra để nguội.
    Bước 4: Chia đậu xanh thành các viên nhân. Ấn dẹp viên đậu xanh và cho trứng muối vào giữa rồi vo tròn.
    Bước 5: Ấn dẹp viên vỏ bánh và cho nhân vào. Vo tròn sao cho vỏ bánh bao trọn nhân. Cho vào khuôn tạo hình. Ấn tạo hình cho bánh sau đó lấy ra và đặt vào khay đã thoa sẵn lớp dầu ăn.
    [​IMG]
    Bước 6: Công đoạn cuối cùng khi làm bánh trung thu nhân trứng muối thơm ngon tuyệt đỉnh đó là nướng bánh. Cho bánh vào lò nướng ở 200 độ khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra xịt một chút nước để bánh bớt nóng. Bạn lấy trứng gà đánh đều với 10ml nước lọc rồi dùng chổi quết trứng lên bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò và nướng cho đến khi bánh vàng đều là được.
    Cơ sở bánh Thuận Phong
    Địa chỉ: 63/20/2B Lê Đình Cẩn, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
    Điện Thoại: 0908 419 866
    Hotline: 0939 789 183 (tư vấn)
    Email: banhthuanphong@gmail.com
    Tham khảo: https://banhthuanphong.com/tin-tuc/banh-trung-thu-nao-ngon-nhat-hien-nay.html
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...