Làm gì khi chụp ảnh giữa trời nắng bạn trẻ nên biết

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay' bắt đầu bởi vyvy1808, 17/2/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0986373803
Địa chỉ liên hệ:
3 tháng, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
17/2/21, 0 Trả lời, 40 Đọc
 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Cho bạn những thông tin mới nhất về cách chụp mình minh siêu hót hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin này bạn nhé. Bình minh và hoàng hôn là 2 thời điểm chụp ảnh đẹp nhất trong ngày, chính vì thế mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường nhắc tới 2 thời điểm là giờ vàng và giờ xanh trong nhiếp ảnh. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian để chờ đợi tới khoảnh khắc đo. Bạn có thể phải chụp ảnh giữa trời trưa nắng. Vậy phải làm gì trong tình huống chụp ảnh giữa trời nắng?

  >> Xem thêm: Canon 200D mark iimáy ảnh canon

  Tránh buổi trưa

  Dù muốn hay không thì bạn cũng nên hạn chế tác nghiệp trong thời gian buổi trưa. Vào thời gian này, mặt trời ở ngay trên đỉnh đầu, ánh sáng mặt trời chiếu vuông góc xuống và tạo ra vùng tối trên vật, chúng thường làm cho chủ thể bị tối ngay ở phần mặt, ánh sáng nắng gắt làm cho màu sắc của bức hình bị ảnh hưởng rất nhiều.

  [​IMG]

  Tìm bóng râm và làm việc ở đó

  Để hạn chế ánh sáng gắt từ mặt trời, bạn cần phải kiếm một bóng râm để hạn chế bóng đổ hay hình bị cháy sáng, không đồng đều. Tất nhiên không phải lúc nào cũng được thuận lợi như thế và bạn cần phải sử dụng đến những thủ thuật tiếp theo.

  Sử dụng lens hood

  Lens hood sẽ làm giảm bớt ánh sáng từ mặt trời đi vào máy ảnh. Ngoài ra công dụng của nó còn tránh va đập và loại bỏ những tia sáng không mong muốn đi qua ống kính vào bức ảnh của bạn.

  Chụp ảnh đen trắng

  Một bức hình mà vùng tối quá tối, vùng sáng quá sáng sẽ làm mất đi sự hài hòa của nó. Vậy nên bạn hãy thử đưa nó về ảnh đen trắng. Hãy thử loại bỏ hết màu sắc, bức ảnh của bạn sẽ trở nên thú vị hơn với hình dạng, độ tương phản. Kết quả rất bất ngờ đấy!

  Chụp HDR-High Dynamic Range

  Đây là kỹ thuật được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng. HDR là một kĩ thuật nhiếp ảnh, nơi một số bức ảnh (thường là 3) – ảnh thiếu sáng, ảnh vừa sáng, ảnh dư sáng – được chụp và xếp chồng lên nhau trong phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bức hình của bạn sẽ lấy được rất nhiều chi tiết và hài hòa về ánh sáng hơn.

  Sử dụng đèn flash hoặc tấm hắt sáng

  Chụp ảnh ngoại cảnh sẽ xuất hiện rất nhiều trường hợp bóng đổ ngay trên chủ thể. Điều này làm cho bức hình của bạn không thể hiện hết ý đồ ban đầu. Bạn có thể sử dụng phụ kiện đơn giản như tấm hắt sáng hay đèn flash để cân bằng vùng tối trên chủ thể so với ánh sáng tự nhiên.

  Địa chỉ mua hàng tin cậy: 474, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...