Làm thế nào để hòa nhập cuộc sống nhanh chóng khi du học nhật bản

Thảo luận trong 'Mua sắm khác' bắt đầu bởi phuongdung, 2/5/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0911769860
Địa chỉ liên hệ:
hoàng mai, hà nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
2/5/18, 0 Trả lời, 123 Đọc
 1. phuongdung

  phuongdung Member

  Trong những năm gần đây, lượng học sinh, sinh viên Việt đi du học Nhật Bản đang có xu hướng tăng lên. Đây là sự lựa chọn đúng đắn giúp các bạn vừa học hỏi kinh nghiệm, vừa tiếp nhận nhiều kiến thức quý báu. Tuy nhiên, du học sinh không tránh khỏi những bỡ ngỡ, khó khăn trong việc hòa nhập với ***, con người cũng như cuộc sống ở Nhật Bản. Làm thế nào để hòa nhập nhanh chóng ở đất nước này? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây:

  [​IMG]

  Làm thế nào để hòa nhập cuộc sống nhanh chóng khi du học Nhật Bản?

  Làm thế nào để nhanh chóng hòa nhập với nước Nhật?

  Thứ nhất: Hãy trang bị cho mình vốn tiếng Nhật thật tốt. Tiếng Nhật thành thạo thì mới có thể giao tiếp và tìm hiểu *** nước bạn dễ dàng. Cho dù bạn đã trang bị một phần tiếng Nhật khi còn ở Việt Nam thì cũng không thể tránh được “cú sốc” về ngôn ngữ, bạn sẽ không gặp được ai nói tiếng Việt mà hoàn toàn phải giao tiếp bằng tiếng Nhật nhé. Do vậy, phải luôn luôn học tiếng Nhật và chuẩn bị mọi thức thật kỹ càng trước khi sang Nhật.

  Thứ hai: Xác định mục đích khi đi du học Nhật Bản? Ngay sau khi có ý định đi du học, bạn cần phải lên ý tưởng cho những dự định như đăng ký trường gì, chuyên ngành gì, kế hoạch hướng đến khi sang Nhật là gì. Vạch ra những cái có thể xảy đến và đưa luôn ra giải pháp giải quyết. Có như thế, khi gặp những tình huống khó khăn bạn sẽ không bị bỡ ngỡ mà bình tĩnh giải quyết.

  Thứ ba: Tìm hiểu tất cả các thông tin về pháp luật, con người, ***, lối sống ở Nhật qua các nguồn như sách, báo, đài, mạng trước khi đặt chân lên máy bay. Cuối cùng, tìm hiểu các món ăn, ẩm thực của Nhật Bản và thử chúng trước khi sang Nhật giúp bạn giữ được sức khỏe tốt sau khi sang Nhật. Nhớ rằng nhất định phải tìm hiểu nếu không, bạn sẽ rất dễ bị “sốc tinh thần”.

  Xem thêm:

  TOP 5 địa chi học tiếng Nhật cấp tốc tại Hà Nội uy tín, chất lượng 2018

  [​IMG]

  Trang bị tiếng Nhật, xác định mục đích đi du học, tìm hiểu tất cả các thông tin về pháp luật, con người, ***, lối sống ở Nhật

  Cần chú ý những gì khi đến du học Nhật Bản?

  + Tuân thủ pháp luật và những quy định ở nơi bạn sinh sống. Bạn biết đấy, ở Nhật thì ý thức tuân thủ luật pháp của con người rất cao, việc thực thi pháp luật cũng rất nghiêm minh nên bạn cần tuân thủ pháp luật ngay trong những hành vi đơn giản nhất.

  + Đừng chậm chạp trong bất kỳ hoàn cảnh nào! Nhịp sống của người Nhật rất nhanh, họ đi nhanh, làm việc nhanh, ăn nhanh, nói cũng nhanh. Khi mới sang Nhật bạn có thể không quen và cảm tưởng như mình là khúc phim chiếu chậm. Người Nhật nhanh nhưng không hấp tấp, bỏ qua chất lượng. Nhanh là tác phong chứ không phải là cách làm việc của họ. Sống ở Nhật, bạn buộc phải học được điều này, nếu không sẽ thụt lùi so với họ.

  + Người Nhật luôn đúng giờ. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi họ quá tiểu tiết, để ý những chuyện nhỏ nhặt, nếu không quá chi tiết đến thế thì công việc có lẽ sẽ nhanh hơn rất nhiều. Nhưng phải công nhận một điều rằng, những sản phẩm mà họ làm ra có chất lượng cao, sản phẩm ít khi gặp lỗi. Người Nhật vẫn không ngừng tự hào về chính bản thân họ và những sản phẩm họ làm ra!

  + Cần chủ động tạo ra những mối quan hệ thân thiện với người Nhật bằng những kỹ năng của mình. Bí quyết thành công của những bạn du học sinh Nhật Bản không chỉ nhờ lĩnh vực chuyên môn mà còn nằm phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ có được trong thời gian du học. Nhìn chung người Nhật rất lịch sự, hiếu khách đặc biệt với du học sinh Việt Nam, người Nhật luôn đánh giá tốt và dành nhiều thiện cảm đặc biệt vì những nét tương đồng và truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia.

  [​IMG]

  Cần chủ động tạo ra những mối quan hệ thân thiện với người Nhật bằng những kỹ năng của mình

  Với những chia sẻ nhỏ này, chúng tôi hy vọng các bạn du học sinh Nhật Bản sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm sống, học tập và làm việc tại xứ sở đất nước hoa anh đào.

  Nguồn: Yukicenter.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...