Lễ phật đản ngày nào sẽ diễn ra

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi vuadodongsg, 28/4/22.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0977624444
Địa chỉ liên hệ:
663 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
28/4/22, 0 Trả lời, 65 Đọc
 1. vuadodongsg

  vuadodongsg Member

  Phật Giáo là một tôn giáo được truyền vào nước ta từ cực kỳ sớm trước đây. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, Phật Giáo ngày một vươn lên là 1 phần không thể thiếu trong *** của dân tộc Việt Nam có nhiều hình ảnh và ngày đại lễ khác nhau được người dân hưởng ứng nhiệt tình. Lễ Phật Đản cũng là một trong ba ngày đại lễ quan yếu trong Phật Giáo được công ty phổ biến trên cả nước. Vậy lễ Phật Đản ngày nào sẽ diễn ra? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cộng mua hiểu rõ hơn về ngày lễ Phật Đản cũng như các hoạt động sẽ diễn ra trong ngày này nhé!

  Nguồn gốc ngày lễ Phật Đản
  Lễ Phật Đản (hay còn gọi là ngày đản sanh của Đức Phật, ngày Phật đản sanh,…) là một trong 3 ngày lễ lớn trong năm của Phật Giáo bên cạnh ngày lễ Vu Lan và lễ Thành Đạo. Lễ Phật Đản còn được rộng rãi Phật Tử biết tới qua tên gọi Vesak. Vốn dĩ lễ Phật Đản là 1 ngày lễ trọng đại được xây dựng thương hiệu từ vị tích Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời.

  [​IMG]

  >> Xem ngay: Nguồn gốc, ý nghĩa tượng Phật Đản Sanh Mini trong Phật giáo

  Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có xuất thân là thái tử Tất Đạt Đa, loại họ Cồ Đàm thuộc vương tộc Thích Ca. Ngài được sinh ra vào ngày rằm tháng 4 âm lịch năm 624 trước Tây Lịch (theo lý giải của phái Nam Tông) và ngày 08/04 âm lịch (theo lý giải của phái Bắc Tông) tại khu vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.

  Chính vì vậy, lễ Phật Đản thường được công ty vào rằm tháng Tư Âm lịch hằng năm để kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sanh.

  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://vuadodong.com/le-phat-dan-ngay-nao-nguon-goc-y-nghia-ngay-le-phat-dan/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...