Lịch sử ra đời của băng dính

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi phongsach, 24/1/19.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 01233831313
Địa chỉ liên hệ:
HCM, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
24/1/19, 0 Trả lời, 54 Đọc
 1. phongsach

  phongsach New Member

  [​IMG]
  Băng dính (hay còn gọi là băng keo) được cần đến trong đóng gói, niêm phong, sữa chữa, cách điện, cách nhiệt và rất nhiều những ứng dụng khác trong đời sống. Băng dính có thể được tạo từ rất nhiều các nguyên liệu nào như giấy, polime, sợ thủy tinh, kim loại… tráng với một chất kết dính. Đa phần lớp kết dính là hợp chất từ Silicone hoặc Acrylic.

  Băng dính được phát minh bởi kỹ sư Richard Drew của công ty 3M. Năm 1925, việc sơn hai tông màu trở thành trào lưu và phổ biến như bây giờ. Tuy nhiên, việc kiểm tra một đường thẳng phân định giữa 2 màu sơn trở thành khó khăn với các họa sĩ. Họ áp dụng giấy nhám để có thể cải thiện điều đó. Trong khi Richard Drew nghiên cứu các loại giấy nhám khác biệt cho các họa sĩ, Richard Drew đã nghe được khó khăn đó. Ông đã trở về phòng thí nghiệm và tạo ra ra một sản phẩm băng dính để xử lý bài toán trên. Và năm 1930, sản phẩm băng dính đầu tiên có tên là Cellulose Tape đã được ra đời. Đánh dấu một sự đổi thay trong cuộc sống con người.

  1930: Richard Drew, một kỹ sư trẻ của 3M, lần đầu phát minh ra băng keo Cellulose Scotch, vừa có độ dính cao, vừa có khả năng chống ẩm tương thích trong các cửa hàng tạp hóa, tiệm bánh….

  1932: Scotch® Brand giới thiệu lần đầu tiên thiết bị cắt khá nặng, có băng keo được cài phía trên bề mặt. Nó được tạo từ gang và nặng gần 7 pounds (xấp xỉ 3.18 kg)
  [​IMG]
  1939: Scotch® Brand chào đón “ốc sên” – loại thiết bị cắt băng keo cầm tay, có hình ảnh tương tự con ốc sên. Phiên bản đầu tiên được sản xuất từ tấm kim loại, và phiên bản đúc bằng nhựa được có mặt vào 1 năm sau đó.
  [​IMG]
  1941 – 1945: Sản phẩm băng keo Scotch® Double-sided tape có lớp keo trên cả hai mặt đã gia nhập gia đình băng keo Scotch.

  1945: Thiết kế sọc caro nổi tiếng đầu tiên ra mắt.
  [​IMG]
  1961: 3M chế tạo ra băng keo diệu kỳ Scotch® Magic™ Tape. Loại băng keo cải tiến vượt bậc với bề mặt làm mờ nhưng trở nên trong suốt khi dán lên giấy hoặc phong bì màu, có khả năng viết lên bằng bút, bút chì hay bút lông.
  Và từ đó đến nay, đồng loạt các sản phẩm băng dính được tạo ra. Khiến băng dính không chỉ còn tác dụng kết dính mà vẫn cách nhiệt, cách điện, chống nhiễu điện từ, phản xạ tia UV… Và hiện hữu hiện nay là một ngành công nghiệp băng dính rộng lớn đưa sản phẩm phủ rộng đời sống con người.
  LIÊN HỆ
  Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương Mại Systech Trụ sở miền nam:
  P 508, 5FI, Sacom Chip Sang, Khu Công nghệ cao Sài Gòn, Phường Tân Phú, Quận 9, TPHCM
  Nhận tư vấn đặt hàng: 0123 383 1313‬ (Ms Mai PKD)
  Bạn đang cần sử dụng thiết bị phòng sạch thảm dính bụi, găng tay, spare part, ống khớp nối ở công nghiệp Biên hòa 1,Khu công nghiệp Biên hòa 2, Khu công nghiệp Amata, bạn hãy liên hệ đến các chuyên gia phòng sạch của Systech. Chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ đến các khu công nghiệp Phú Mỹ của Vũng Tàu, Phú Gia của Bình Dương, Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Kim Động và cả nước.
  Keywords: Lich su ra doi cua bang dinh
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...