Lựa chọn bút viết cho trẻ mới bắt đầu học chữ

Thảo luận trong 'Đồ chơi, phụ kiện' bắt đầu bởi songjihyo, 11/7/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 01679466374
Địa chỉ liên hệ:
18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
11/7/18, 0 Trả lời, 172 Đọc
 1. songjihyo

  songjihyo New Member

  Vấn đề lựa chọn văn phòng phẩm bút viết đang được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Vậy lựa chọn bút như thế nào thì tốt cho trẻ.[​IMG]

  Bút chì

  Khi bắt đầu tập viết, bút chì là loại được mọi đứa trẻ sử dụng. Chính vì vậy việc chọn một cây bút chì rất quan trọng. Khi bé tập viết, bạn nên chọn cho bé các loại bút chì có lõi dày và bút chì màu (bút chì 2B, hoặc BB) để bé dễ thực hiện các thao tác. Có hai yếu tố then chốt trong môn viết là: bé cần biết mặt chữ và viết được chúng.

  Để bé có thể tập trung vào việc tập viết, trước tiên bạn cần tạo cho bé một góc học tập riêng, yên tĩnh; bàn ghế phải phù hợp với kích thước của bé và giấy dành cho bé càng to thì càng tốt. Lúc này, trẻ vẫn chưa sẵn sàng dùng loại giấy có dòng kẻ cho đến khi chúng điều khiển tay tốt hơn và viết được tất cả các chữ với cùng kích thước.

  Bút viết mực (bút máy)

  Bút viết mực, hay còn gọi là bút máy, là loại bút phù hợp cho bé từ 8 tuổi trở lên, để luyện viết chữ. Dưới đây là những điều bạn cần chú ý khi chọn mua.

  Trọng lượng và kích cỡ: Không quá to và nặng. Hầu hết mọi người đều thích vỏ viết nặng. Nhưng nếu viết lâu dài, thì cây viết nặng sẽ làm bé mau mỏi tay. Tốt nhất bạn nên để bé thử cầm với bàn tay bé trước khi mua. Vì bút to, không phù hợp với bàn tay nhỏ; và ngược lại, bàn tay to, cầm bút nhỏ thì rất khó.

  Chất liệu: Thân bút, không nên chọn chất liệu trơn.

  Ngòi viết:

  Cho đến nay kích cỡ thông dụng nhất là nét nhỏ và vừa. Đối với hầu hết mọi người, kiểu nào cũng tốt.

  - Thông thường, ngòi viết càng rộng thì thích hợp với viết nét chữ to hay viết nhanh và ngòi viết nhỏ thì thích hợp với nét chữ vừa hoặc nhỏ và viết chậm hơn.

  - Ngòi viết to có thể gây khó khăn cho người viết chữ nhỏ vì nó thường chiếm nhiều khoảng trống trong các chữ cái như “o”, “e” .vv.

  - Ngòi bút nhỏ thì khi viết nét chữ sắc nét, rõ ràng hơn, nhưng nó trông khẳng khiu so với chữ viết to.

  - Cũng lưu ý rằng các ngòi viết chữ to thì viết thấy êm hơn và có thể thích hợp với nhiều loại giấy khác nhau.

  - Đối với ngòi viết quá nhỏ hoặc quá lớn nên được lựa chọn một cách cẩn thận

  Truy cập: https://vanphongpham.top/ để được hỗ trợ.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...