Lưu ý quan trọng người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thảo luận trong 'Chăm sóc tóc, cơ thể' bắt đầu bởi dungdothi, 11/2/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0914878170
Địa chỉ liên hệ:
hà nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
11/2/18, 0 Trả lời, 54 Đọc
 1. dungdothi

  dungdothi Member

  bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay gặp phải đau cổ gáy, lan ra vai và xuống tay, mệt khi lên xuống cầu thang, 2 chân mỏi rã rời khó điều khiển...
  Bước chân của bệnh nhân con gái bại liệt dưới ca mổ thoát vị đĩa đệm / Dân văn phòng dễ bị thoát vị đĩa đệm cột sống (http://benhlyxuongkhop.net/3-dau-hieu-nhan-biet-cua-benh-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co.html)

  [​IMG]

  Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
  Theo tiến sĩ, bác sĩ Võ Xuân Sơn, thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ hiểm nguy hơn nhiều so với thoát vị tại thắt vùng thắt lưng. Hai căn bệnh này có cùng nguyên lý sinh bệnh, song tủy sống ở khu vực cổ có rất nhiều lần trung tâm quan trọng cần khi nhiễm bệnh sẽ rất nguy hiểm.

  Thực tế không phải trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nào cũng tạo ra căn bệnh. Trong một tìm hiểu, các nhà khoa học chụp cộng hưởng từ (MRI) cho những tình nguyện viên hoàn toàn khỏe mạnh. Kết quả ghi nhận rất nhiều người bệnh trong số đó mắc phải các khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ kích cỡ lớn nhưng không hề có dấu hiệu bệnh.

  bác sĩ Sơn cho biết, để khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tạo ra căn bệnh, điều kiện đầu tiên là phải có đi kèm hẹp ống sống cổ bẩm sinh. Trường hợp ống sống cổ bị hẹp nhẹ, không có khối thoát vị đĩa đệm, vẫn đủ cho tủy sống và các rễ thần kinh thì không gây ra căn bệnh. Ngay cả khi có khối thoát vị mà ống sống vẫn còn đủ chỗ giúp tủy và những rễ thần kinh chung sống hòa hoãn với nhau thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên khi khối thoát vị gây chèn ép lên tủy sống hoặc rễ thần kinh sẽ sinh căn bệnh.
  dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay chia thành hai nhóm:
  Xem thêm: bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ
  Nhóm bệnh lý rễ (chèn ép và tổn thương tại ngoại biên)

  người thuộc nhóm này luôn có triệu chứng đau và tê. những cơn đau cổ gáy hay lan ra vai và xuống tay, làm hạn chế vận động của tay khi đưa ra dưới (như động tác gãi dưới lưng) hay lên cao (khi chải đầu). Đôi khi đau lan ra cả một khu vực da đầu. cảm thấy đau luôn là nhức nhối, không dễ chịu, đôi khi đau dấu hiệu giống như mỏi, mơ hồ, không rõ ràng. vài ba trường hợp đau tăng lên hoặc giảm đi khi tại một tư thế nhất định nào đó. Có các đối tượng chỉ giơ tay lên cao mới hết đau, do vậy, họ luôn đưa một tay lên đầu. ở nước ta, không ít người bệnh bị đau ở một bên thành ngực hay tại khu vực cột sống giữa hai bả vai, triệu chứng này ít có ở bệnh nhân vùng Âu Mỹ.

  [​IMG]

  Hội chứng chèn ép rễ sống là một dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
  biểu hiện tê hay diễn ra tại vùng cẳng tay, bàn tay và các ngón, tăng lên dưới khi làm việc rất nhiều lần hay lái xe máy. Nếu những ngón tay bị tê, người bệnh có cảm thấy không giống lạ khi cầm nắm những đồ vật luôn sử dụng. Có nhiều lần kiểu tê như tê bì, tê châm chích, rần rần hoặc một kiểu tê khác thường được gọi là đau cháy. Khi gặp phải đau cháy, bệnh nhân không thể mặc áo hoặc để vật gì chạm vào vùng đau vì cảm giác khu vực đó sẽ giống với lửa đốt, thậm chí, chỉ nên gió thổi qua có thể lên cơn đau đớn.

  rất nhiều lần bệnh nhân bệnh học thoát vị đĩa đệm mắc phải yếu cơ nhưng ít khi tự nhận ra được. Chỉ đến khi yếu nhiều, không thể cầm nắm chắc những vật dụng như bút, đũa hoặc khó khăn khi gài nút áo họ mới nhận ra. tại giai đoạn nặng có thể gặp phải teo một vài cơ ở tay, cầm đồ vật hay bị rớt, chữ ký bị thay đổi hoặc không thể ký tên được dẫn tới các rắc rối khó giải quyết với ngân hàng.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...