Lý do bạn nên thiết kế bếp công nghiệp

Thảo luận trong 'Bếp, tủ đông, tủ mát' bắt đầu bởi hanh2007, 17/7/21.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0916905888
Địa chỉ liên hệ:
Số 289 Đường Bưởi- P. Vĩnh Phúc- Q. Ba Đình- TP. Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
17/7/21, 0 Trả lời, 230 Đọc
  1. hanh2007

    hanh2007 Member

    Bếp ăn công nghiệp hiện nay đang được quan tâm đầu tư rất nhiều, không chỉ các về vấn đề xoay quanh đầu tư các thiết bị hiện đại, xây dựng thực đơn hay tìm nguồn nhập nguồn nhiên liệu. Mà còn thiết kế khu bếp chuyên nghiệp, hoạt động, vận hàng đúng quy trình công suất phục vụ. Do vậy việc thiết kế bếp công nghiệp đang là mối quan tâm, chú ý đầu tiên của các nhà đầu tư, chủ kinh doanh.

    Hãy cùng Thiên Bình tìm hiểu về lý do cần thiết kế bếp ăn công nghiệp và những lợi ích của mô hình này mang lại?

    Thế nào là thiết kế bếp công nghiệp? Tầm quan trọng của thiết kế
    Bếp công nghiệp được quan tâm thiết kế và ứng dụng rất nhiều mô hình kinh doanh và phục vụ.

    [​IMG]

    Thiết kế bếp công nghiệp là gì?
    Thiết kế bếp công nghiệp là một hoạt động bao gồm nhiều công đoạn. Từ khảo sát mặt bằng, tìm hiểu nhu cầu, ý tưởng thiết kế, công suất, mục đích phục vụ của mô hình đến lên bản vẽ thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cho khu bếp.

    Thiết kế bếp công nghiệp được thực hiện bởi các đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt các thiết bị nhà bếp công nghiệp. Có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hoạt động và hoàn thành rất nhiều dự án thiết kế.

    Thiết kế bếp công nghiệp là điều quan trọng, cần thiết cho mỗi bếp ăn của nhà hàng, khách sạn, quán ăn hay trường học bệnh viện, bếp ăn tập thể… Để phục vụ cho nhu cầu chế biến món ăn nhanh chóng, chuyên nghiệp với tần suất dày và số lượng lớn. Thì khu bếp công nghiệp phải hoạt động gồm rất nhiều giai đoạn như sơ chế, bảo quản, chế biến, phục dọn dẹp,.. và được điều hành phục bởi nhiều đầu bếp nhân viên.

    Tầm quan trọng của thiết kế bếp
    Mỗi giai đoạn chế biến phục vụ gồm nhiều trang thiết bị khác nhau, nhằm phục vụ tốt các công việc. giai đoạn, quy trình vận hành của khu bếp. Do vậy cần thiết kế hệ thống bếp công nghiệp nhằm mang đến không gian hoạt động chuyên nghiệp, thiết bị nhà bếp vận hành hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phục vụ cho mô hình.

    Bếp ăn công nghiệp có diện tích rất lớn và việc lắp đặt các thiết bị bếp ăn là rất quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của khu bếp, công việc của người đầu bếp và nhân viên. Bên cạnh đó là chất lượng món ăn, năng suất phục vụ và tính thẩm mỹ cho khu bếp.

    Khi khu bếp được thiết kế theo một quy chuẩn nhất định, sẽ tạo một không gian thoáng mát, có bố cục rõ ràng, tiết kiệm diện tích. Trang thiết bị trong bếp hoạt động với hiệu quả tối đa mang lại doanh thu lớn cho chủ đầu tư. Vì vậy, tất cả những đơn vị kinh doanh ẩm thực lớn nhỏ hay các mô hình phục vụ bếp ăn tập thể hiện nay, đều cần đầu tư vào khâu thiết kế bếp công nghiệp.

    Thiết kế bếp công nghiệp đạt chất lượng cao giúp dễ dàng trong quá trình điều hành, quản lý
    Một bếp ăn công nghiệp hằng ngày phải phục vụ hàng ngàn suất ăn, nhập số lượng lớn nhiên liệu, thực phẩm và trải qua nhiều giai đoạn chế biến. Do vậy việc quản lý điều hành khu bếp là rất cần thiết. Khi thiết kế bếp công nghiệp, sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn phân định nhiệm vụ của từng khu, tương ứng các khu vực giai đoạn phục vụ khác nhau. Đảm bảo trang bị những thiết bị cần thiết để thực hiện công việc thuận tiện, dễ dàng hơn.

    Nếu không được thiết kế, khu vực bếp ăn sẽ trở nên lộn xộn, không theo bất kỳ một quy tắc nào. Khi đó, việc quản lý sẽ khó khăn hơn bao giờ hết. Nguy cơ thất thoát rất cao và ảnh hưởng lớn đến trang thiết bị cũng như những loại nguyên liệu chế biến.

    Như vậy, khi thiết kế bếp ăn công nghiệp chủ đầu tư sẽ nắm được số lượng thiết bị, nhân viên của từng khu vực và số lượng nguồn nguyên liệu thực phẩm nhập vào dễ dàng. Từ đó việc quản lý trở nên dễ dàng, không có sự lộn xộn.

    Đảm bảo vệ sinh khu bếp và những món ăn được chế biến
    Thiết kế bếp ăn công nghiệp sẽ được phân chia thành nhiều khu vực rõ ràng, trong đó có khu vực vệ sinh riêng biệt để rửa và lau chùi toàn bộ các dụng cụ sử dụng trong quá trình chế biến món ăn. Ở khu vực này sẽ được trang bị những loại thiết bị hiện đại như máy rửa chén, kệ đựng,…

    Khi được thiết kế, bếp ăn sẽ vận hành theo 1 quy tắc nhất định, đảm bảo khu bếp hoạt động khoa học và hiệu quả. Không có sự bừa bộn, hoạt động chồng chéo lên nhau, sai quy trình, công suất phục vụ giảm.

    Thiết kế bếp công nghiệp không chỉ tạo ra những món ăn ngon mà còn giúp quá trình bảo quản thực phẩm được nâng cao, đảm bảo về chất lượng. An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là tiêu chí hàng đầu khi muốn xây dựng một mô hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn hay đảm bảo phục vụ hiệu quả cho bếp ăn tập thể.

    [​IMG]

    Trên đây là lý do quan trọng và cần thiết để chủ đầu tư có các nghiên cứu, quyết định khi thiết kế bếp công nghiệp cho dự án kinh doanh ẩm thực hay phục vụ bếp ăn tập thể. Bên cạnh đấy còn hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc thiết kế bếp công nghiệp. Để nâng cao năng suất hoạt động, tạo hiệu quả làm việc tối đa và có nguồn doanh thu lớn, chủ đầu tư cần quan tâm và chú ý đến khâu thiết kế trước khi thành lập cơ sở kinh doanh ẩm thực hay mô hình phục vụ.

    Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

    Hotline: 0916905888- 02462627606

    Địa chỉ Hà Nội: Số 289 Đường Bưởi- P. Vĩnh Phúc- Q. Ba Đình- TP. Hà Nội

    Tp. Hồ Chí Minh: Số 108, Đường 19- P. 12- Q. Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh

    Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com

    Website: https://thienbinhgroup.com/
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...