Lý do nồi nấu than dần biến mất trên thị trường việt

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi nhatyuri9119, 15/6/19.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0963236897
Địa chỉ liên hệ:
hà nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
15/6/19, 0 Trả lời, 91 Đọc
  1. nhatyuri9119

    nhatyuri9119 Member

    Bún, phở là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Đi dọc các tuyến phố ghé thăm những quán phở các bạn sẽ thấy rất ít các nồi nấu truyền thống bằng than và gas xuất hiện. Cùng với sự phát triển của thị trường hiện nay, những lò than, nồi nấu phở bằng gas dần mất đi vị thế của mình. Những tác hại và nguy hiểm của nó đã khiến chúng dần “biến mất” khi nồi phở bằng điện xuất hiện. Dưới đây là những lý do cơ bản khiến cách nấu phở truyền thống này bị thay thế bằng những chiếc nồi phở mới.
    Ưu điểm vượt trội của nồi nấu phở bằng điện
    [​IMG]
    Nồi phở lò than đá vô cùng độc hại và mất vệ sinh

    Có thể nhận thấy sau gần 5 năm, nồi nấu phở điện có mặt trên thị trường thì cách nấu nước phở, hầm xương nấu nước dùng sử dụng lò than, bếp gas phổ biến một thời gần như vắng bóng. Tại sao nồi nấu phở điện lại có thể “đá bay” các sản phẩm đã thống trị rất lâu rồi. Đó là những ưu điểm vượt trội sau:
    Đun nấu tự động – tiết kiệm thời gian và công sức

    Để nói về lý do thay thế các loại nồi truyền thống thì chắc chắn là nồi nấu phở điện tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức cho chủ quán. Những công việc bếp núc tại các quán bún phở, nhà hàng, quán ăn.. Tuy không tên nhưng lại mất nhiều thời gian của bạn nếu không có những thiết bị hỗ trợ đắt lực.
    Lò than: Bạn phải loay hoay nhóm lửa, chờ than hồng,… Mất rất nhiều thời gian.
    Nồi nấu phở gas: Bạn phải ngồi canh trừng lửa cho phù hợp tránh trào.
    Với nồi nấu phở điện mọi việc dun nấu đều là tự động. Bạn không còn phải loay hoay nhóm lò hay canh chừng lửa như dùng lò than hay bếp Gas. Mọi công việc trở nên chuyên nghiệp và tự động hoàn toàn. Bạn cho nguyên liệu vào nồi, bật công tắc và cài đặt nhiệt độ cho nồi tự đun nấu và dành thời gian rảnh rổi để chuẩn bị nguyên liệu, nghỉ ngơi…
    Tuổi thọ nồi nấu phở cao hơn và sang trọng hơn

    Các nồi nấu phở bằng điện Inox Trung Thành được làm bằng Inox 304 cao cấp cho độ bền, chống gỉ cực tốt. So với các nồi truyền thống hoàn toàn khác biệt. Ngoài ra việc sử dụng điện để đun nấu khiến cho tuổi thọ của nồi lâu hơn khá nhiều so với việc đun bằng than và gas. Đồng thời nồi luôn trắng sáng và sạch sẽ không có vết ố, cháy như dùng các loại truyền thống. Điều này giúp quán phở trở nên sạch sẽ và sang trọng hơn rất nhiều.

    Ngoài ra, nồi nấu phở nhỏ còn tiết kiệm diện tích và không gian cho quán phở. Không cần chỗ để than, gas. Chỉ cần 1 bộ nồi nấu phở bằng điện với diện tích khoảng 2m vuông là đã đủ.

    Cải thiện điều kiện làm việc, tiết kiệm công sức vệ sinh

    Có lẽ việc sử dụng lò than để hầm nấu cả ngày dần đi vào dĩ vãng khi mà các đơn vị chuyên nghiệp chẳng ai muốn sử dụng 1 sản phẩm mà bất tiện từ đầu đến cuối như thế, “khâu nhóm lò mất nhiều thời gian, khói và bụi tro làm mắt cay xè, nước mắt nước mũi trào ra thế kia”. Ngoài gây hại cho sức khỏe (thủ phạm gây ung thư phổi) thì lâu dài gian bếp của bạn bị khói bụi làm cho nhếch nhác, mất vệ sinh.

    Còn với bếp gas thì không đảm bảo an toàn nếu bạn đun nấu quá lâu mà điều kiện lắp đặt không đảm bảo. Đặc biệt, những ngày hè nhiệt lượng tỏa ra từ bếp vô cùng oa bức, khó chịu.

    Nồi hầm xương nấu phở điện là ưu tiên số 1 cho việc hầm nấu lâu. Ngoài khắc phục tốt các nhược điểm trên, đảm bảo an toàn thì bạn sẽ không phải vất vả “hì hục” cọ nhọ nồi sau khi nấu.
    Lò than hay bếp Gas gặp hạn chế khi nấu tích lớn

    Nếu hầm nấu dung tích lớn bắt buộc bạn phải nấu bằng nhiều nồi, tốn chi phí lại mất nhiều thời gian. Trường hợp còn lại, bạn có thể đặt gia công riêng nồi dung lớn với chi phí rất cao. Do đó, với dung tích càng lớn thì sử dụng nồi nấu phở điện là phương án khả thi nhất.

    Thực tế các thương hiệu lớn như: Big C, Phở 24… sử dụng các nồi nấu phở điện dung tích lớn, có khi lên đến 500L.

    Tiết kiệm chi phí

    Đây là 1 ưu điểm vượt trội của nồi nấu phở bằng điện. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn khá hoài nghi về điểm này. Sau đây mình sẽ giải thích chi tiết cho các bạn được hiểu rõ hơn.

    Nếu không dùng nồi nấu phở điện thì chắc chắn là bạn còn “lăn tăn” về hiệu quả và độ ngốn điện của sản phẩm này. Điều này không sai. Nhưng nếu những lo ngại trên là đúng thì sản phẩm này đã không phổ biến như thế.!

    Sau khi khảo sát số đông khách hàng dùng nồi nấu phở điện đưa ra được kết luận khách quan như sau:
    Dùng lò than: Chi phí tiền điện hàng tháng cao hơn so với dùng than. Than tổ ong dùng để ninh hầm xương có giá rẻ (khoảng 3.800đ/viên – năm 2017), tuổi thọ cháy từ 3-5h nhưng được cảnh báo là rất hại cho sức khỏe, bất tiện ở khâu nhóm lò…
    Nồi nấu phở Gas: Nếu so với chi phí dùng Gas thì nồi nấu phở điện lại tiết kiệm hơn nhiều.Giá một bình giá thời điểm 10/2018 khoảng 350.000 đồng/bình 12kg. Nếu đun nấu lâu mà dùng gas thì rất tốn kém.

    Thực tế thì sử dụng nồi hầm xương không ngốn điện như bạn nghĩ?

    Ví dụ: Với nồi hầm xương 80L có công suất 5Kw, nếu hoạt động hết công suất thì 1 giờ mới tiêu tốn hết 5Kw điện.
    Lưu ý : Mẹo sử dụng nồi hầm xương tiết kiệm điện

    Ở thời điểm đầu, bạn cần vặn mức nhiệt tối đa và chỉ mất khoảng khoảng 20 phút để nước sôi. Sau đó tắt bớt thanh nhiệt, giảm nhiệt độ vừa đủ để nước sôi liu riu. Dù ninh lâu mà lượng điện tiêu thụ không đáng kể. Tính trung bình nồi sử dụng hết từ 2-3Kw/giờ tùy lượng nhiệt mà cài đặt sau khi nước sôi.

    Xem thêm >> Bí quyết kinh doanh quán phở
    [​IMG]
    Dùng nồi hầm xương không tốn quá nhiều điện như bạn nghĩ
    Nhận xét chung

    Về cơ bản mỗi một loại, mỗi cách nấu lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Mỗi cách nấu: dùng lò than, bếp gas, hay dùng nồi nấu phở điện đều có điểm lợi và điểm hạn chế. Nhưng xét về tổng quan, những ưu điểm của nồi nấu phở bằng điện là vượt trội hơn cả. Nếu bạn mở quán bún phở và theo phong cách chuyên nghiệp và lâu dài, thì đây chính là lựa chọn hợp lý của bạn. Chính vì những điều này mà các nồi nấu phở bằng lò than và ga đã biến mất. Thay vào đó là những nồi nấu phở bằng điện sạch sẽ và hiện đại hơn rất nhiều.

    Qua những ưu điểm vượt trội trên chắc chắn bạn đã hiểu tại sao nồi nấu phở bằng điện khi ra mắt lại có thể chiếm ưu thế trước các nồi nấu phở truyền thống kia rồi chứ. Những lò than đá, nồi gas dần lặn mất tăm cũng là điều không thể tránh khỏi. Khi các quán ăn đều phải phát triển theo thị trường với tiêu chí chuyên nghiệp, sạch sẽ, an toàn
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...