Mẹo hay kiểm tra tivi nhiễm từ

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi Hanel, 18/5/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 19006683
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
18/5/18, 0 Trả lời, 39 Đọc
 1. Hanel

  Hanel Member

  Trong cuộc sống luôn cần một số mẹo vặt để áp dụng ngay, xử lý nhanh chóng mà vẫn đạt được hiệu quả cao .Chẳng hạn việc nhà cửa, văn phòng,… đều cần có các mẹo vặt để xử lý. Đối với tivi thì bạn nên biết một số mẹo để giải quyết các sự cố lỗi của tivi. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn mẹo để tránh lỗi này xảy ra cũng như cách khắc phục sự cố nhanh chóng và hiệu quả. Khi chiếc vô tuyến nhà bạn gặp phải tình trạng này thì bạn cũng có thể tự mình xử lý mà không cần đến thợ sửa chữa. Trước tiên bạn cần tìm ra được nguyên nhân của sự cố mới biết được cần làm gì để tránh lần sau không lặp lại lỗi đó nữa.

  Con trỏ nhiệt
  Nguyên nhân đầu tiên gây ra lỗi tivi nhiễm từ đó chính là do con trỏ nhiệt. Hầu hết các dòng tivi hiện nay đều trang bị thêm cuộn khử từ cho tivi. Các hoạt động của cuộn khử từ này có thể hiểu là một cuộn dây được thiết kế bao quanh các bóng đèn màn hình, thông qua một con trỏ nhiệt nối tiếp với dòng điện xoay chiều. Trường hợp con trỏ nhiệt bị nóng quá mức làm cho dòng điện tăng lên cao. Khi đó sẽ xảy ra hiện tượng dòng điện xoay chiều không thể đi vào cuộn khử từ được.
  [​IMG]
  Trong khi, cuộn khử từ này có tác dụng giúp cho tivi giảm thiều hiện tượng bị nhiễm từ. Các tác động bên ngoài gần với tivi gây nên nhiễm từ sẽ bị khử bởi cuộn khử từ này. Nhưng dòng điện xoay chiều không vào cuộn khử từ thì nó sẽ không làm việc đòng nghĩa với việc tivi sẽ bị nhiễm từ.

  Tắt tivi không đúng cách
  Nguyên nhân khác làm cho tivi nhiễm từ đó chính là tắt tivi bằng điều khiển không đúng cách. Rất nhiều người có thói quen tắt tivi bằng remote ở chế độ standby và cứ để như vậy trong khoảng thời gian khá dài. Khi bạn tắt tivi ở chế độ standby sẽ làm cho bộ phận khử từ không thể hoạt động được. Trong khi đó, dòng điện vẫn còn chạy vào tivi mặc dù dòng điện khá nhỏ. Nhưng cũng chính điều này làm cho tivi có khả năng bị nhiễm từ nếu bạn thường xuyên tắt tivi theo kiểu này và để nó trong thời gian dài.

  Thiết bị từ tính xung quanh
  Nguyên nhân cuối cùng dễ thấy nhất đó chính là các thiết bị từ tính cao ở gần sát tivi. Các thiết bị có từ tính cao như máy biến thế, loa, máy lạnh,… ở vị trí gần với tivi cũng gây nên hiện tượng nhiễm từ. Chính các thiết bị này sẽ gây ảnh hưởng và làm giảm khả năng khử từ của bộ khử từ trên tivi.

  Với các nguyên nhân trên chắc hẳn bạn cũng biết rằng mình sẽ phải làm gì đối với trường hợp tivi nhiễm từ rồi đúng không? Đặc biệt bạn nên kiểm tra xem xung quanh tivi có các thiết bị từ tính cao không, nếu có thì bỏ ra xa là được nhé. Tuy nhiên trong trường hợp tivi bị nhiễm từ nặng, làm cho toàn màn hình xuất hiện các dải màu sắc khó nhìn thì bạn nên liên hệ tới đơn vị sửa chữa điện tử điện lạnh để được báo giá sửa tivi để giúp bạn kiểm tra nhé.

  Bạn có thể quan tâm:
  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-tivi-toshiba-gia-re-tai-ha-noi/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua...chuyen-dich-vu-sua-tivi-panasonic-tai-ha-noi/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-tivi-sanyo-dich-vu-sua-chua-tivi-sanyo-gia-re-tai-ha-noi/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-tivi-lg-dich-vu-sua-chua-tivi-lg-tai-nha-ha-noi/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua...i-gia-sua-chua-tivi-tai-nha-o-quan-hoang-mai/
  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-chua-tivi-gia-re-tai-nha-o-quan-thanh-xuan/
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...