Một số loại chiếu sáng tự nhiên có tác dụng gì

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay' bắt đầu bởi vyvy1808, 11/9/19.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0986373803
Địa chỉ liên hệ:
19 thái phiên, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
11/9/19, 0 Trả lời, 71 Đọc
 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Kgi chụp ảnh phải có ánh sáng, cùng tìm hiểu thêm thông tin mới nhất về một số loại chiếu sáng tự nhên mà bạn biết
  >> Xem thêm: sony A6600sony A6100

  ÁNH SÁNG BAN NGÀY

  Đó thời điểm buổi trưa và không có một đám mây trên bầu trời. Điều này dẫn đến ánh sáng rất tươi sáng. Trong tình huống này, thiết lập ISO của bạn đến mức thấp nhất ,thường là ISO 100. Bây giờ thiết lập của bạn f-stop cao, ít nhất là f / 8 nếu không f / 11 hoặc thậm chí cao hơn. Máy ảnh của bạn được thiết lập để chấp nhận rất nhiều ánh sáng.

  >> Sản phẩm mới: sony A7 M2

  [​IMG]

  Một cao kết quả f-stop trong sâu chiều sâu của trường . Nếu bạn muốn giảm f-stop và giảm độ sâu của trường, sau đó bạn có thể tìm thấy bạn đang cho phép trong ánh sáng quá nhiều và tốc độ màn trập của máy ảnh của bạn có thể không đủ nhanh để bù đắp. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một bộ lọc , có tác dụng như chiếc kính râm cho ống kính của bạn mà không ảnh hưởng đến các yếu tố khác trong bức ảnh.


  Bức ảnh trên được chụp trong ánh sáng ban ngày. Bởi vì tôi muốn làm mờ nền, tôi bắn này ở f / 1.4, được để lọt quá nhiều ánh sáng vào máy ảnh. Để bù lại, tôi đã sử dụng một bộ lọc mật độ trung lập.


  ÁNH SÁNG U ÁM

  Có những ngày thời tiết u ám bầu trời đầy mây. Điều này cung cấp cho một tình huống ánh sáng nhẹ nhàng hơn, và bạn sẽ cần phải điều chỉnh máy ảnh của bạn cho phù hợp. Bạn nên tăng ISO lên khoảng 400. Bạn cũng nên hạ thấp bạn e-stop một chút, nói với khoảng f / 5.6. Điều này để cung cấp đủ ánh sáng vào máy ảnh của bạn.


  [​IMG]

  Trong những điều kiện ánh sáng, độ tương phản thấp. Bạn có thể tăng cả độ tương phản và độ bão hòa trong khâu hậu kỳ hình ảnh. Trong điều kiện như thế này, bạn có thể muốn tập trung vào các chi tiết nhỏ hơn thay vì những cảnh lớn hơn, cảnh lớn hơn trông ảnh sẽ hơi phẳng.


  Bức ảnh trên được chụp trong điều kiện mưa u ám. Trong khâu hậu kỳ đã được tăng độ tương phản và độ bão hòa để mang lại sự sống động. Vẫn có một chút bóng tối, để giữ lại một số ý nghĩa của điều kiện thời tiết.


  ÁNH SÁNG YẾU


  Trong tình huống ánh sáng thấp xảy ra vào thời điêm hoàng hôn và bình minh. Những lần có thể yêu cầu sửa đổi các thiết lập của bạn trong khi chụp hình như ánh sáng hoặc tăng (bình minh hay mặt trời mọc) hoặc giảm (hoàng hôn hay hoàng hôn). Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ muốn nâng ISO lên ít nhất 800 vào những thời đen tối nhất và f-stop khá một chút, nói với khoảng f / 2.8.


  NGƯỢC SÁNG

  Ngược sáng xảy ra khi mặt trời phía sau đối tượng của bạn. Đây là một trong những tình huống khó khăn nhất trong các tình huống ánh sáng. Việc cài đặt này tùy thuộc vào bạn muốn bức ảnh của mình như thế nào. Thông thường, nếu muốn kể một câu chuyện, bạn nên để khẩu độ nhỏ: f/22, f/16, f/11, khi đó tất cả quang cảnh xung quanh đều rõ ràng. Còn nếu muốn nhấn mạnh vào nhân vật chính, hãy để khẩu độ lớn: f/1.4, f/1.6, f/1.8, f/2.0…
  >> Nguồn: https/tincongnghe.net.vn/may-anh/thuat-ngu-nhiep-anh/mot-so-loai-chieu-sang-tu-nhien.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...