Một số loại đường dành cho người tiểu đường bạn nên biết

Thảo luận trong 'Thực phẩm chức năng' bắt đầu bởi anhbvhn, 24/5/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 01672471288
Địa chỉ liên hệ:
hà nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
24/5/18, 0 Trả lời, 212 Đọc
  1. anhbvhn

    anhbvhn Member

    những Bệnh tiểu đường thường xuyên phải rất cẩn thận trong chế độ ăn uống mỗi ngày, bởi căn bệnh dễ dàng tiến triển theo chiều hướng không tốt. Người tiểu đường thường xuyên không được sử dụng đường trong bữa ăn uống hàng ngày mà phải kiêng khem thận trọng, Bên cạnh đó, trên thị trường có những loại đường ăn kiêng được nhiều người sử dụng sau khi thăm hỏi ý kiến chuyên gia. Vậy phải sử dụng đường dành cho người Bệnh tiểu đường như thế nào để vừa đáp ứng nhu cầu ăn uống của người mắc bệnh lại vừa không ảnh hưởng đến việc điều trị?
    Đường isonalt dành cho người Người mắc bệnh tiểu đường

    Đường ăn kiêng Isomalt - đường dùng cho người Bệnh tiểu đường, là một sản phẩm có nguyên liệu chừng hoàn toàn nhập khẩu từ Đức. Isomalt được kiểm tra đạt tiêu chuẩn chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm ở những nước tiên tiến như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật...
    Được chiết xuất từ củ cải đường, không phải đường hóa học, có công dụng ổn định chỉ số đường huyết làm cho giảm nguy cơ bị Người mắc bệnh tiểu đường. Isomalt còn khiến thân thể kiểm soát được cân nặng và béo phì vì Isomalt trực tiếp tham gia đốt cháy luôn lượng trong cơ thể, tạo cảm giác no bụng sau khi ăn. Bệnh mạch và vành tim ở người mắc bệnh Bệnh tiểu đường sẽ được kiểm soát chặt chẽ nếu bệnh nhân được dùng đường Isomalt. Tuy nhiên, đường ăn kiêng Isomalt còn giúp chúng ta tránh được bệnh táo bón, hỗ trợ chức thường cho đại tràng nhờ tình trạng dễ dàng lên men.
    Nhờ đặc tính ổn định trong môi trường axít và enzyme thủy. Đường Isomalt không mắc lên men ở những vi khuẩn miệng, không tạo ra nhưng tạo ra rất ít axít, do đó răng sẽ ít mắc sâu nếu sử dụng loại đường ăn kiêng này.
    Đường cỏ ngọt stevia

    Đường ăn kiêng cỏ ngọt chiết xuất từ lá Stevia còn được dân gian gọi là Cỏ đường, Cỏ mật, Cúc ngọt, Trạch lan.
    Stevia còn được gọi là Rebaudioside A, Reb-A, nhưng rebiana. Lá cỏ ngọt được khám phá bởi 2 nhà khoa học Reseback (1908) và Dieterich (1909). Sau những thí nghiệm của mình, Reseback và Dieterich đã chiết xuất được glucozit từ nguyên liệu là lá cỏ ngọt. Mãi đến năm 1931 hai nhà khoa học khác là Bridel và Lavieille mới xác định được steviozit là glucozit và là chất cơ bản tạo nên độ ngọt của lá cỏ ngọt. Chất stevioza này ngọt gấp 300 lần đường saccaroza mà có hương vị thơm ngon dễ dàng ăn.
    Theo bộ quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), Reb-A được công nhận là an toàn (GRAS) như là một phụ gia thực phẩm thiên nhiên hàng đầu. Và khi một cái gì đó như loại đường Stevia được công nhận là an toàn bởi FDA, có nghĩa là các chuyên gia đều nhất trí rằng nó là an toàn để sử dụng với liều lượng thích hợp.
    Với những đặc tính vượt trội so với những hoạt chất khác nhau như không gây độc hại cho người sử dụng trong những loại thực phẩm và chất glucozit rất thích hợp với các chế độ ăn kiêng cử của người mắc bệnh Đái tháo đường.
    Cây cỏ ngọt được dùng mỗi ngày với nhiều tác dụng, nhưng có hiệu quả vượt trội được ghi nhận trong các trường hợp sau: điều hòa đường huyết cho người tiểu đường, phòng chống lại các bệnh về tim mạch,
    Đường alcohol

    Đường alcohol như Isomalt, Lactitol, Maltitol, Mannitol, Sorbitol, Xylitol, … là carbohydrate có trong các loại trái cây và thảo mộc được dùng để sản xuất thành đường sử dụng. Loại đường này không ngọt hơn đường mía, được xem là có dinh dưỡng và thường xuyên lượng. Đường alcohol hay phối hợp với đường nhân tạo để làm tăng độ ngọt. Mặc dù tên gọi là “đường alcohol” hoặc nó không hề chứa cồn, không có ethanol như các loại *** bia.
    [​IMG]
    Loại đường này không gây râu răng, khiến kiểm soát cân nặng vì 1 gam cho 2 kcal, là thường lượng it hơn đường hay. Đường alcohol có khả năng làm gia tăng đường huyết bởi vì là carbohydrate, ngoài ra do cơ thể chúng ta không kết nạp hoàn toàn nên ảnh hưởng lên đường huyết ít hơn đường luôn. Người Người mắc bệnh tiểu đường có điều kiện sử dụng đường này hoặc lưu tâm lượng carbohydrate (cơm, bún, trái cây) trong bữa ăn. Ẳn nhiều có điều kiện gây sình bụng, tiêu chảy và sinh hơi trong ruột.
    Đường sucralose

    được xem là đường ăn kiêng thế hệ mới nhất với một vài nhiều ưu điểm. Đây là chất ngọt làm từ đường mía có vị ngọt hoàn toàn giống như đường ăn thông thường, độ ngọt gấp 600 lần nên chỉ dùng 1 lượng rất ít khi chế biến, bền vững khi nấu nướng và không làm tăng đường huyết, không sinh hay lượng.
    Năm 1999 Cục quản lý thuốc và thực phẩm của Mỹ (FDA) chính thức công nhận tính an toàn của Sucralose sau khi đã xem xét 110 công trình nghiên cứu khoa học kéo dài nhiều năm trên thế giới. Hiện giờ Sucralose đang được sử dụng rộng rãi hầu hết tại những nước châu Âu, châu Mỹ bởi tính an toàn cho sức khỏe và đã nhanh chóng trở nên một trong một vài loại đường ăn kiêng phổ biến nhất và có lượng tiêu thụ cao trên thế giới.
    người bị Đái tháo đường có điều kiện thưởng thức vị ngọt bằng đường ăn kiêng thay thế. Do đó khi mua đường ăn kiêng cần có sự lựa chọn thích hợp và xem sản phẩm thuộc loại nào (saccharin, aspartame, isomalt hay Sucralose) để tiện cho pha chế và sử dụng lâu dài một cách an toàn.
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...