Nghe nhạc bằng tai nghe và loa có gì khác biệt

Thảo luận trong 'Dàn âm thanh, loa, âm ly' bắt đầu bởi binhminhdigital, 20/12/18.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 02363583335
Địa chỉ liên hệ:
đà nẵng, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
20/12/18, 0 Trả lời, 126 Đọc
 1. Có rất nhiều cách để bạn có thể thưởng thức những bản nhạc, tuy nhiên tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn cho mình một thiết bị phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi sự khác biệt khi nghe nhạc bằng tai nghe và loa là gì? Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu sự khác biệt đó nhé!

  >>>Xem thêm: Loa Bose hay Loa không dây Sony

  [​IMG]
  Khi nghe nhạc bằng Loa

  +Khi bạn nghe loa stereo, cả hai tai đều đang nghe cả kênh trái và phải mọi lúc. Âm thanh nảy ra khỏi tường, trần nhà, và bất cứ thứ gì khác đang ở trong phòng. Mặc dù có vẻ như đây không phải là cách tốt nhất để nghe nhạc, thực tế là đó là cách mà tai của chúng ta nghe tất cả âm thanh mọi lúc thường ngày trong cuộc sống. Đó là cách mà não của chúng ta làm việc có thể nghe được.

  >>>Nội dung khác: Loa Harman Kardon

  [​IMG]
  Loa tương tác với không gian trong phòng . Được đặt đúng vị trí, loa làm cho căn phòng thêm âm thanh và tạo ra một không gian âm thanh rộng. Không gian âm thanh rộng khó đạt được trong tai nghe kín


  +Ngoài ra, loa stereo chỉ đơn giản có thể sản xuất một tần số phạm vi rộng hơn tai nghe có thể. Tai nghe có thể cho bạn âm thanh bass thô, nhưng không theo cách mà loa siêu trầm có thể làm. Tại một điểm nhất định, bass sâu đơn giản đòi hỏi một driver lớn, và tai nghe chỉ đơn giản là không thể làm điều đó.

  +Loa có driver lớn hơn so với tai nghe , điều đó tất nhiên có nghĩa là họ có thể tái sản xuất nhiều tần số chính xác hơn .

  • Khi nghe nhạc bằng Tai nghe
  [​IMG]
  +Tai nghe là một cách tiện lợi để nghe nhạc.Một ưu điểm chính của nó là bạn là bạn lắng nghe trong một môi trường tương đối yên tĩnh,thế giới bên ngoài hầu như ít ảnh hưởng đến chất lượng nghe. Phòng nghe của bạn là đầu của bạn, đẹp và nhất quán so với thế giới thực với các kích thước phòng khác nhau, tường / sàn / trần, bề mặt, phản xạ, vv Tai nghe tốt sẽ nghe giống như vậy ở bất cứ đâu, trong khi loa trong nhà hoặc xe hơi. Vì gần gũi với tai, đôi khi bạn có thể nghe được một số chi tiết nhất định trong bản ghi âm mà khó có thể phát hiện với loa.

  + Tai nghe có lợi thế hơn loa vì các thông số hoạt động của chúng đảm bảo rằng chúng sẽ luôn ở trong một môi trường với tầng âm thanh thấp hơn vốn có. Độ suy giảm tiếng ồn bên ngoài từ 30 đến 35 dB là một đặc điểm khá chuẩn, trong hầu hết các môi trường thông thường, đảm bảo nền âm thanh im lặng.

  + Nghe kỹ thuật là một điều, nhưng đối với nghe cảm xúc, tai nghe thường không thể cung cấp cho bạn mức độ như loa.

  + Bạn có nhiều nguy cơ hỏng tai nếu bạn không khôn ngoan với mức âm lượng thì những tín hiệu nhạc khi nghe bằng tai nghe sẽ gây nhầm lẫn cho bộ não của bạn, do đó bạn sẽ mệt mỏi dễ dàng hơn là nghe bằng loa

  Cuối cùng, hãy lựa chọn tai nghe và loa chất lượng để bạn có thể tận hưởng những lợi ích của cả hai ở những thời điểm khác nhau.

  Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/su-khac-biet-khi-ban-nghe-nhac-bang-tai-nghe-va-loa-la-gi.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...