Những câu hỏi thường gặp khi chụp ảnh đường phố mà nhiều người gặp phải

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay' bắt đầu bởi vyvy1808, 1/11/18.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0986373803
Địa chỉ liên hệ:
19 thái phiên, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
1/11/18, 0 Trả lời, 74 Đọc
 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Những câu hỏi thường gặp khi chụp ảnh đường phố mà nhiều người thường hay thắc mắc sẽ được tập trung trong bài viết này cho bạn nhiều thông tin mới nhé.

  >> Xem thêm: CANON 1500DCANON 4000D

  • Có nên chụp ảnh đường phố chỉ với màu đen và trắng không?


  [​IMG]  >> Nội dung mới: CANON M6

  Nhiếp ảnh đen trắng luôn có sức hút riêng của nó. Không có gì ngạc nhiên khi nhiếp ảnh đen trắng bằng cách nào đó đã gắn với nhiếp ảnh đường phố. Bằng cách loại bỏ màu sắc từ các bức ảnh,chúng ta ta ít bị sao nhãn và sự chú ý có thể được hiệu quả hướng đến chủ đề, những bức ảnh chân dung có hồn hơn, mọi thứ như thể được thấm nhuần với một vẻ đẹp cổ điển vượt thời gian.


  [​IMG]


  Tuy nhiên, có rất nhiều khả năng thú vị với nhiếp ảnh màu và nhiều chi tiết quan trọng bị mất khi màu sắc vắng bóng từ hình ảnh. Câu trả lời cuối cùng nên là khuyến khích những người tham gia luyện tập cả hai, chụp với màu sắc khi thích hợp và đen trắng khi cảnh vật kêu gọi nó.

  • Ống kính tốt nhất cho nhiếp ảnh đường phố là gì?

  [​IMG]  Có hàng ngàn câu trả lời thảo luận về vấn đề này trên internet nhưng tùy vào những gì bạn có mà bạn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Đối với những người mới bắt đầu có lẽ một ống kính kit tiêu chuẩn đi kèm với máy ảnh của họ là lựa chọn tối ưu nhất và không phải lo lắng về việc nâng cấp ống kính ngay lập tức. Tìm hiểu máy ảnh - các chức năng và tính năng của nó, nguyên tắc cơ bản của nhiếp ảnh và cách xem, soạn và tạo hình ảnh trước. Sau một thời gian và kinh nghiệm, nâng cấp ống kính sẽ phụ thuộc vào kiểu chụp ưa thích của bạn.


  Khi bạn đã thành thục mọi thứ đấy là lúc bạn tìm kiếm cho mình một ống kính yêu thích. Các lựa chọn phổ biến cho nhiếp ảnh đường phố bao gồm ống kính 28mm và 35mm cung cấp một tầm nhìn rộng. Một vài người cũng yêu thích 50mm cho hầu hết các nhiếp ảnh đường phố . Một lần nữa, lựa chọn độ dài tiêu cự là sở thích cá nhân và sau khi chụp đủ kinh nghiệm bạn sẽ có thể quyết định những gì tốt nhất cho bạn.

  • Có nên sử dụng, P, A, S hay M?

  Nếu bạn hỏi chuyên gia máy ảnh nào cũng sẽ khuyến khích những người mới tập tành tham gia sử dụng chế độ (M), bởi vì việc thiết lập mọi thứ bằng tay chỉ làm cho mọi thứ trở nên rất phức tạp. Những đổi lại bạn sẽ hiểu rõ cơ chế làm việc của 3 yếu tố cơ bản là khẩu độ, ISO và tốc độ màn trập. Hiểu được tam giác tiếp xúc và ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn như thế nào sẽ giúp bạn làm chủ mọi thứ.


  [​IMG]


  Vì vậy, bạn nên chương trình (P) cho người mới bắt đầu hoặc cũng có thể sử dụng ưu tiên khẩu độ (A) hầu hết thời gian để kiểm soát độ sâu của lĩnh vực. Và nên chuyển sang chế độ ưu tiên màn trập (S) khi cần nắm bắt chuyển động. Cho bạn nhiều thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh để có thêm thông tin chi tiết.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...