Những điều cần biết về hệ thống giáo dục đại học tại nhật bản

Thảo luận trong 'Mua sắm khác' bắt đầu bởi phuongdung, 7/5/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0911769860
Địa chỉ liên hệ:
hoàng mai, hà nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
7/5/18, 0 Trả lời, 126 Đọc
 1. phuongdung

  phuongdung Member

  Bạn đang rất hào hứng với việc du học, gia đình muốn gửi gắm bạn đến đất nước Nhật Bản. Đây quả là sự lựa chọn tuyệt vời! Nhưng bạn còn chưa rõ hệ thống giáo dục ở đây được tổ chức như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất về hệ thống giáo dục của đất nước mặt trời mọc.

  [​IMG]

  Những điều cần biết về hệ thống giáo dục đại học tại Nhật Bản

  Một số thông tin được công bố về nền giáo dục tại Nhật Bản

  Với hơn 200.000 sinh viên quốc tế và dự kiến đón thêm 100.000 sinh viên trước năm 2020, Nhật Bản trờ thành “vườn ươm“ của sinh viên quốc tế. Nhật Bản nổi tiếng và được nhiều người biết đến bởi nền *** phong phú, ẩm thực tuyệt vời, chất lượng giáo dục vượt bậc với tỉ lệ người Nhật Bản biết chữ gần như 100%.

  Hiện nay có khoảng 70% thanh niên Nhật Bản học đại học. Và với tỉ lệ này, Nhật Bản được cho là sắp bước đến giai đoạn phổ cập giáo dục đại học. Tuy nhiên, ở Nhật Bản mà vào được đại học không hề dễ, sinh viên Nhật phải tham gia một kỳ thi đầu vào “cực khoai”, và sinh viên quốc tế du học Nhật Bản thường cũng phải tham gia một kỳ thi đầu vào để kiếm được một suất ở Đại học (tuy không khó bằng sinh viên bản địa).

  Ở Nhật Bản, Khoa học *** là ngành có nhiều sinh viên nhất. Vào năm 2011, có 879.372 sinh viên nhập học chương trình Khoa học *** trên cả nước.

  [​IMG]

  Với hơn 200.000 sinh viên quốc tế và dự kiến đón thêm 100.000 sinh viên trước năm 2020, Nhật Bản trờ thành “vườn ươm“ của sinh viên quốc tế

  Xem thêm:

  Top 5 địa chỉ học tiếng Nhật cấp tốc tại Hà Nội uy tín, chất lượng nhất 2018

  Hệ thống trường đại học tại Nhật

  + Trường đại học công lập: Đại học quốc gia được thành lập bởi chính phủ Nhật Bản nhưng đã được tái tổ chức vào năm 2004 để được điều hành, quản lý bởi các tập đoàn đại học quốc gia. Các trường này vẫn là đại học công nhưng phải tuân theo các tiêu chuẩn quốc gia.

  + Trường đại học tư nhân (Chiếm khoảng 80 % trường đại học ở Nhật Bản). Những trường này được thành lập bởi các tập đoàn giáo dục. Việc tái tổ chức lại các trường đại học thành sở hữu của các tập đoàn đã cho các trường đại học Nhật Bản nhiều quyền tự chủ và tự do với các vấn đề như ngân sách, cá nhân, và quản lý.Trao cho các trường đại học sự tự chủ đã khiến các trường trở nên hấp dẫn hơn đối với các sinh viên tương lai và làm sống lại xu hướng nghiên cứu và giáo dục trong cả nước.

  + Cao đẳng và cao đẳng nghề: Đào tạo một số nghề, công việc cụ thể và cấp bằng chứng nhận. Những chương trình này thường ít tốn thời gian hơn so với các chương trình đại học và cũng ít tốn tiền hơn.

  [​IMG]

  Ở Nhật Bản trường đại học tư nhân chiếm khoảng 80 % trường đại học

  Chương trình học đại học ở Nhật Bản

  + Bằng đại học (Cử nhân) dành cho những sinh viên đã hoàn thành 12 năm học phổ thông. Thông thường, sinh viên mất khoảng 4 năm để lấy bằng cử nhân giống ở Việt Nam.

  + Đối với sinh viên đến từ các nước không áp dụng chương trình phổ thông 12 năm, các trường Nhật Bản thường yêu cầu sinh viên phải học 1-2 năm ở đại học ở trong nước hoặc đáp ứng một số yêu cầu bổ sung để được nhận vào trường.

  + Bằng thạc sĩ yêu cầu hoàn thành 16 năm học trước đó (tức 12 năm phổ thông và 4 năm đại học), và thường cần 2 năm để hoàn thành.

  + Bằng Tiến sĩ và Chuyên nghiệp thường dành cho các sinh viên đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ. Bằng Chuyên nghiệp thường mất khoảng 2 năm để hoàn thành nhưng Bằng Tiến sĩ thường đòi hỏi ít nhất 5 năm.

  + Bằng Liên kết và Nghề được nhận thông qua các trường Cao đằng và Cao Đẳng Nghề. Những chương trình này thường kéo dài từ 2 đến 3 năm và cho sinh viên những kỹ năng về một nghề nghiệp cụ thể nào đó.

  Có thể bạn quan tâm:

  Du học Nhật Bản 2018 và những điểm “mới toanh”

  [​IMG]

  Chương trình đại học ở Nhật Bản gần giống với ở Việt Nam

  Về cơ bản hệ thống giáo dục đại học tại Nhật Bản gần giống như ở Việt Nam. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

  Nguồn: yukicenter.com​
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...