Những điều về kiểm toán chi phí thiết bị bạn cần biết

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi quiseo, 22/5/20 lúc 19:49.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0909004963
Địa chỉ liên hệ:
54 Đường số 56, P. Bình Trưng Đông , Q.2, TP. HCM, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
22/5/20 lúc 19:49, 0 Trả lời, 22 Đọc
 1. quiseo

  quiseo New Member

  Các công trình xây dựng hoàn thành, các dự án xây dựng được đầu tư vốn.. cần kiểm toán quyết toán dự án xây dựng hoàn thành này để nhận được các nguồn vốn đầu tư, giải ngân còn lại...đó là điều mà bạn tìm đến dịch vụ kiểm toán cho doanh nghiệp bạn. Bài viết này sẽ lược qua các điều cần biết về kiểm toán chi phí thiết bị.
  Kiểm toán các trường hợp phát sinh
  Khi thực hiện kiểm toán các trường hợp phát sinh phải căn cứ các quy định về điều chỉnh hợp đồng xây dựng tương ứng với từng loại hợp đồng đã được các bên thỏa thuận trong hợp đồng và phụ lục bổ sung hợp đồng (nếu có), hồ sơ xử lý phát sinh được cấp có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện kiểm toán chi tiết.
  [​IMG]
  Kiểm toán đối với gói thầu do chủ đầu tư tự thực hiện theo quy định của pháp luật về đấu thầu
  - Trường hợp chủ đầu tư ký kết hợp đồng với đơn vị hạch toán phụ thuộc để thực hiện gói thầu, việc thẩm tra gói thầu căn cứ vào hình thức giá hợp đồng và thực hiện theo quy định tại các điểm c.1, c.2, c.3, c.4, c.5 điểm c khoản này.

  - Trường hợp chủ đầu tư ký thỏa thuận giao việc cho một đơn vị thuộc chủ đầu tư để thực hiện gói thầu, việc kiểm toán thực hiện như sau:

  + Đối chiếu danh mục, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, cấu hình, giá của thiết bị đề nghị thanh toán/quyết toán so với biên bản nghiệm thu, hồ sơ thiết kế phần thiết bị và dự toán chi phí thiết bị được phê duyệt để xác định giá trị quyết toán phần mua sắm thiết bị;

  + Kiểm tra chi phí gia công, lắp đặt thiết bị đối với thiết bị cần gia công, cần lắp đặt theo dự toán được duyệt và được nghiệm thu đúng quy định. Giá trị quyết toán bằng khối lượng thực hiện đã được nghiệm thu đúng quy định nhân (x) với đơn giá đã kiểm tra;

  + Kiểm tra các khoản chi phí liên quan: chi phí vận chuyển thiết bị từ nơi mua về đến chân công trình; chi phí lưu kho bãi, bảo quản, bảo dưỡng thiết bị, chi phí khác.
  [​IMG]
  Công ty TNHH kiểm toán và thẩm định giá Asia Dragon (ADAC) là một trong các công ty kiểm toán và thẩm định giá uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thẩm định giá, tư vấn thuê, tư vấn đâu tư, mua bán sáp nhập doanh nghiệp. Bạn có thê tham khảo tại website: adac.com.vn
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...