Những kỹ thuật nhiếp ảnh mà người dùng nên tìm hiểu rất hay

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay' bắt đầu bởi vyvy1808, 7/11/18.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0986373803
Địa chỉ liên hệ:
19 thái phiên, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
7/11/18, 0 Trả lời, 114 Đọc
 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Nhiều thông tin cho những người chơi máy ảnh dưới đây rất cần thiết nhất là những kĩ thuật nhiếp ảnh mà người dùng nên tìm hiểu.

  >> Xem thêm: Canon M50Canon 80D
  Tỉ lệ vàng

  Tỉ lệ vàng là tỉ lệ xuất hiện trên dãy số Fibonacci: 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34 với số sau là tổng hai số trước đó. Các bố cục sử dụng Tỉ lệ vàng giúp cho hình ảnh cuốn hút ánh nhìn của người xem hơn. Đây là những tỉ lệ xuất hiện phổ biến trong thiên nhiên và cả với số đo cơ thể người.


  Chụp ngược sáng

  Chụp ngược sáng luôn đem đến những hiệu ứng bất ngờ nhờ sự tương phản cao giữa ánh sáng và bóng tối, nên các chi tiết hầu như biến mất, chỉ nổi lên các đường viền của đối tượng. Tuy nhiên với một ống kính không được hỗ trợ tốt, việc chụp ngược sáng khiến ảnh bị mất nét. Vì thế có những bộ lọc – Filter hỗ trợ ngăn cản ánh sáng vào ống kính quá nhiều.


  >> Nội dung mới: Canon 6D

  [​IMG]

  Phơi sáng – Long Exposure

  Phơi sáng là một kỹ thuật thú vị (nó ngược lại với Bokeh) khi đòi hỏi độ mở ống kính nhỏ và tốc độ màn chập trong thời gian dài. Việc này sẽ giúp ghi lại những yếu tố chuyển động trong khoảng thời gian đợi màn chập sập xuống. Hình ảnh thu được là kết quả của ánh sáng đi vào cảm biến trong khoảng thời gian chụp giúp hình ảnh trở nên sống động và chi tiết hơn rất nhiều.


  [​IMG]


  Bokeh


  Bokeh là từ chuyên môn khi đề cập tới hiệu ứng của khu vực không được tập trung (focus) của ảnh. Bạn cũng có thể tạo các hình thù khác nhau của bokeh, chẳng hạn như ngôi sao, hoặc trái tim. Điều này có thể thực hiện bằng cách chụp lên ống kính cái nắp bằng giấy có khoét hình mà bokeh mà bạn muốn thấy trên ảnh.

  [​IMG]
  Panning – Di chuyển

  Panning là kỹ thuật đề cập tới sự chuyển động dọc, ngang trong khi chụp hoặc quay phim. Để có thể có kỹ thuật Panning, bạn cần di chuyển theo đối tượng, hoặc lia ống kính theo hướng di chuyển đối tượng và ấn nút chụp.


  [​IMG]

  Giờ vàng


  Giờ vàng hay còn gọi là Magic Hour, đề cập tới những giờ mặt trời bắt đầu lên và mặt trời chuẩn bị khuất đi. Chúng là khoảng thời gian hoàn hảo trong ngày để tạo nên một tấm hình hoàn hảo, tuy nhiên lại rất nhanh qua do thời khắc “chiều tà” hay “hoàng hôn” rất ngắn. Việc mặt trời gần đường chân trời giúp cường độ ánh sáng mặt trời giảm, màu sắc trở nên ấm ám và dễ chịu.


  Đánh Flash

  Khi đối tượng có vật chắn sáng khiến phần tối tương phản nhiều với phần sáng, đánh flash là giải pháp tốt. Đánh đèn flash là một kỹ thuật của nhiếp ảnh nhằm giúp cho các vùng tối trên ảnh được thấy tốt hơn. Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm khác như máy ảnh tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.


  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/nhung-ky-thuat-nhiep-anh-ma-nguoi-dung-nen-tim-hieu.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...