Những lưu ý cần chú ý khi viết cv xin việc

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi hunghabay, 14/4/20.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0943864356
Địa chỉ liên hệ:
Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
14/4/20, 0 Trả lời, 80 Đọc
 1. hunghabay

  hunghabay New Member

  Lần đầu viết sơ yếu lý lịch (CV), bạn không khỏi cảm thấy lúng túng. Chúng tôi xin giới thiệu 6 lưu ý cơ bản giúp bạn có thể "ghi điểm" với nhà tuyển dụng qua bản CV:


  1. Bắt đầu với những điều cơ bản
  Nghe có vẻ hiển nhiên quá nhưng CV của bạn nhất định phải có tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email.
  Về địa chỉ, tốt nhất bạn nên ghi địa chỉ của bố mẹ. Với email, nên dùng email có tên của bạn trong đó để các nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra. Đồng thời, tránh dùng những email với những biệt danh đặc biệt đại loại như "meo_con@...", "co_gai_xinh_dep@...".

  2. Chọn đúng phong cách CV
  Có ba dạng CV cơ bản:
  - CV theo thời gian tập trung vào kinh nghiệm nghề nghiệp, liệt kê lại theo một trình tự thời gian.
  - CV theo chức năng tập trung vào những kỹ năng.
  - CV tổng hợp thích hợp nhất cho sinh viên mới ra trường, vì kỹ năng và kinh nghiệm các bạn chưa có nhiều. Viết theo dạng này, bạn vừa có thể nhấn mạnh vào các kỹ năng vừa có thể gây ấn tượng bằng một số kinh nghiệp mà bạn có. Nói chung bạn có thể chia CV ra làm 3 phần: Kinh nghiệp nghề nghiệp, kinh nghiệm học thuật, các hoạt động cộng đồng/ngoại khóa.

  3. Khi bạn viết về kinh nghiệm, tốt nhất đi kèm luôn với các kỹ năng
  Ví dụ, bạn đã từng bán hàng, như vậy chắc chắn bạn phải có kỹ năng giao tiếp, phục vụ khách hàng, đáng tin cậy, có khả năng làm việc theo nhóm cũng như độc lập và quản lý tiền bạc. Nếu bạn có kinh nghiệm trông trẻ, điều này có nghĩa là bạn có khả năng sắp xếp thời gian tốt, có tinh thần trách nhiệm.
  Khi làm bất cứ một việc gì, bạn sẽ có kinh nghiệm về việc đó. Vì vậy đừng ngần ngại viết ra những công việc bạn làm nhưng tự cho rằng chẳng có gì quan trọng.

  Theo lời khuyên của các chuyên gia CV xin việc 365:
  "Không biết ngành nghề bạn cần xin việc là gì, nhưng trước hết hãy đảm bảo bạn thể hiện được những kỹ năng cần thiết nhất mà tất cả ngành nghề từ nghề phổ thông cho đến các ngành báo chí, bảo hiểm, hành chính, kiểm toán, giáo dục đào tạo… đều đòi hỏi như thành thạo trình độ tiếng Anh, có khả năng giao tiếp tốt, khả năng nói trước đám đông, thuần thục những chương trình ứng dụng văn phòng như word – excel."

  4. Chương trình học và các hoạt động tình nguyện phải rõ ràng
  Đừng bao giờ nghĩ rằng trường học không có ý nghĩa gì đối với các nhà tuyển dụng. Những kỹ năng máy tính của bạn sẽ rất hấp dẫn và cần được nhấn mạnh. Bạn cũng nên nhấn mạnh thái độ học tập và những thế mạnh của bạn trong những bài tập ở trường, hay các dự án bạn tham gia.

  Ví dụ, bạn từng cộng tác cho tờ báo của trường, hãy chỉ rõ các bài viết của bạn và những cố gắng của bạn để hoàn thành những công việc đó. Bạn cũng đừng bỏ qua các hoạt động ngoại khoá và các chương trình tình nguyện. Nếu bạn đã từng tham gia vào một chương trình nào đó, bạn sẽ có nhiều thứ để viết. Và như vậy, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn tốt hơn.
   

  Thư viện ảnh:

  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...